TT Obama sẽ ký luật nợ trần ngắn hạn

 

WASHINGTON (NV)Tổng Thống Barack Obama sắp sửa ký luật cho phép chính phủ tiếp tục vay tiền để thanh toán những chi trả cần thiết trong ngắn hạn, dù rằng luật này không đi đôi với biện pháp hoạt động trở lại các cơ quan chính phủ, LA Times trích dẫn lời của một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc.

Với câu hỏi liệu TT Obama có ký ban hành luật nợ trần giới hạn mà không kèm với luật chi tiêu không, thì ông Jay Carney trả lời rằng có.Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, Jay Carney, trong một buổi họp báo tại Washington D.C. ngày 10 Tháng Mười, 2013. (Hình: Jewel Samad/AFP/Getty Images)

Loan báo trên được đưa ra vài giờ sau khi Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner đề nghị một sự gia tăng nợ trần giới hạn sáu tuần. Biện pháp như vậy sẽ tránh được mối đe dọa vỡ nợ của chính quyền liên bang, một khi chính phủ hết quyền vay nợ vào khoảng ngày 17 Tháng Mười.

Quyết định của ông Boehner là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tình trạng bế tắc ngân sách có mòi sẽ kết thúc, mặc dù không rõ đường hướng của ông có được sự ủng hộ rộng rãi của phe bảo thủ trong chính đảng ông không.

Cũng chưa rõ liệu phe Dân Chủ Thượng Viện có chấp nhận toàn bộ đề nghị của ông Boehner, hay đòi hỏi kèm thêm quyết định tái mở cửa các cơ quan chính phủ, vốn đã bị đóng cửa từ hôm 1 Tháng Mười vì Quốc Hội không thông qua các dự luật nhằm cấp ngân sách cho các cơ quan này. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một nạn nhân vụ nổ súng ở Texas từng cự tuyệt tình cảm của hung thủ

Hung thủ nổ súng bắn chết 8 học sinh và hai giáo viên trong một trường trung học Santa Fe High School ở Texas, từng bị một trong số các nạn nhân cự tuyệt khi có hành động tán tỉnh cô ta.

Sư tử núi tấn công người đạp xe trong rừng, 1 chết, 1 bị thương

Một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương hôm Thứ Bảy sau khi bị con sư tử núi (mountain lion) tấn công lúc đang đạp xe xuyên rừng vắng vẻ

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Mỹ ngưng kế hoạch tăng thuế nhập cảng từ Trung Quốc trong khi thương thảo

Chính phủ Mỹ hiện đang ngưng thi hành kế hoạch tăng thuế quan đối với hàng Trung Quốc, trong lúc có các cuộc thương thảo với Bắc Kinh để giảm mức thâm thủng mậu dịch.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.

Một cầu thủ NFL sẽ lo chi phí đám tang 10 nạn nhân bị bắn chết ở Texas

Cầu thủ J.J. Watt của đội football chuyên nghiệp Texans sẽ lo chi phí đám tang cho 10 nạn nhân bị bắn chết ở trường trung học Santa Fe.

Công chức ở Quảng Trị ‘kêu trời’ vì bị ép ‘giải cứu’ ớt

Doanh nghiệp liên kết trồng ớt với người dân rồi không thu mua. Để “giải cứu,” chính quyền ra văn bản “kêu gọi” mỗi công chức mua 9 ký ớt.

Kinh tế khó khăn, nhiều lính Venezuela đào ngũ, chống chính phủ

Số quân nhân Venezuela bị bắt vì có thái độ chống đối chính quyền hay đào ngũ đang tăng cao ở quốc gia này.

Đem chó lên phi cơ, cãi nhau, một bà có bầu bị đấm

Một người đàn ông có thể bị truy tố sau khi bị cáo buộc là đấm một phụ nữ khiếm thính và con chó trợ giúp bà trên chiếc phi cơ Frontier.