TT Obama sẽ ký luật nợ trần ngắn hạn

 

WASHINGTON (NV)Tổng Thống Barack Obama sắp sửa ký luật cho phép chính phủ tiếp tục vay tiền để thanh toán những chi trả cần thiết trong ngắn hạn, dù rằng luật này không đi đôi với biện pháp hoạt động trở lại các cơ quan chính phủ, LA Times trích dẫn lời của một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc.

Với câu hỏi liệu TT Obama có ký ban hành luật nợ trần giới hạn mà không kèm với luật chi tiêu không, thì ông Jay Carney trả lời rằng có.Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, Jay Carney, trong một buổi họp báo tại Washington D.C. ngày 10 Tháng Mười, 2013. (Hình: Jewel Samad/AFP/Getty Images)

Loan báo trên được đưa ra vài giờ sau khi Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner đề nghị một sự gia tăng nợ trần giới hạn sáu tuần. Biện pháp như vậy sẽ tránh được mối đe dọa vỡ nợ của chính quyền liên bang, một khi chính phủ hết quyền vay nợ vào khoảng ngày 17 Tháng Mười.

Quyết định của ông Boehner là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tình trạng bế tắc ngân sách có mòi sẽ kết thúc, mặc dù không rõ đường hướng của ông có được sự ủng hộ rộng rãi của phe bảo thủ trong chính đảng ông không.

Cũng chưa rõ liệu phe Dân Chủ Thượng Viện có chấp nhận toàn bộ đề nghị của ông Boehner, hay đòi hỏi kèm thêm quyết định tái mở cửa các cơ quan chính phủ, vốn đã bị đóng cửa từ hôm 1 Tháng Mười vì Quốc Hội không thông qua các dự luật nhằm cấp ngân sách cho các cơ quan này. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

Cháy ở Bắc California làm 76 người chết, hơn 1,200 mất tích

Một đoàn người bới các đống đổ nát trong vụ cháy ở Paradise, California, hôm 16 Tháng Mười Một, để tìm thêm thi hài của những nạn nhân.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Gọi vụ thảm sát nhà thờ ở Texas là ‘ngụy tạo,’ bị đưa vào dưỡng trí viện

Một phụ nữ 56 tuổi bị đưa vào một dưỡng trí viện sau khi bà này nói việc bắn chết 26 tín đồ trong một nhà thờ chỉ là "trò ngụy tạo."