TT Obama sẽ ký luật nợ trần ngắn hạn

 

WASHINGTON (NV)Tổng Thống Barack Obama sắp sửa ký luật cho phép chính phủ tiếp tục vay tiền để thanh toán những chi trả cần thiết trong ngắn hạn, dù rằng luật này không đi đôi với biện pháp hoạt động trở lại các cơ quan chính phủ, LA Times trích dẫn lời của một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc.

Với câu hỏi liệu TT Obama có ký ban hành luật nợ trần giới hạn mà không kèm với luật chi tiêu không, thì ông Jay Carney trả lời rằng có.Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, Jay Carney, trong một buổi họp báo tại Washington D.C. ngày 10 Tháng Mười, 2013. (Hình: Jewel Samad/AFP/Getty Images)

Loan báo trên được đưa ra vài giờ sau khi Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner đề nghị một sự gia tăng nợ trần giới hạn sáu tuần. Biện pháp như vậy sẽ tránh được mối đe dọa vỡ nợ của chính quyền liên bang, một khi chính phủ hết quyền vay nợ vào khoảng ngày 17 Tháng Mười.

Quyết định của ông Boehner là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tình trạng bế tắc ngân sách có mòi sẽ kết thúc, mặc dù không rõ đường hướng của ông có được sự ủng hộ rộng rãi của phe bảo thủ trong chính đảng ông không.

Cũng chưa rõ liệu phe Dân Chủ Thượng Viện có chấp nhận toàn bộ đề nghị của ông Boehner, hay đòi hỏi kèm thêm quyết định tái mở cửa các cơ quan chính phủ, vốn đã bị đóng cửa từ hôm 1 Tháng Mười vì Quốc Hội không thông qua các dự luật nhằm cấp ngân sách cho các cơ quan này. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.