TT Obama sẽ ký luật nợ trần ngắn hạn

 

WASHINGTON (NV)Tổng Thống Barack Obama sắp sửa ký luật cho phép chính phủ tiếp tục vay tiền để thanh toán những chi trả cần thiết trong ngắn hạn, dù rằng luật này không đi đôi với biện pháp hoạt động trở lại các cơ quan chính phủ, LA Times trích dẫn lời của một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc.

Với câu hỏi liệu TT Obama có ký ban hành luật nợ trần giới hạn mà không kèm với luật chi tiêu không, thì ông Jay Carney trả lời rằng có.Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, Jay Carney, trong một buổi họp báo tại Washington D.C. ngày 10 Tháng Mười, 2013. (Hình: Jewel Samad/AFP/Getty Images)

Loan báo trên được đưa ra vài giờ sau khi Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner đề nghị một sự gia tăng nợ trần giới hạn sáu tuần. Biện pháp như vậy sẽ tránh được mối đe dọa vỡ nợ của chính quyền liên bang, một khi chính phủ hết quyền vay nợ vào khoảng ngày 17 Tháng Mười.

Quyết định của ông Boehner là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tình trạng bế tắc ngân sách có mòi sẽ kết thúc, mặc dù không rõ đường hướng của ông có được sự ủng hộ rộng rãi của phe bảo thủ trong chính đảng ông không.

Cũng chưa rõ liệu phe Dân Chủ Thượng Viện có chấp nhận toàn bộ đề nghị của ông Boehner, hay đòi hỏi kèm thêm quyết định tái mở cửa các cơ quan chính phủ, vốn đã bị đóng cửa từ hôm 1 Tháng Mười vì Quốc Hội không thông qua các dự luật nhằm cấp ngân sách cho các cơ quan này. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump đòi cắt gần $3.5 tỷ của dự án xe điện cao tốc California

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, nói rằng dự định không cấp $929 triệu cho dự án đường xe điện cao tốc của California, đồng thời, đòi trả lại số tiền $2.5 tỷ mà tiểu bang đã chi tiêu.

Yêu hoa

Từ hương thơm và vẻ đẹp của những trang sách ấy, bạn tôi đi tìm một hình thức sống động hơn. Con đường từ rừng sách đến rừng lan chắc không xa mà khá gần gũi...

TT Nga Putin cảnh cáo Mỹ: Chớ đặt hỏa tiễn ở Âu Châu

Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng Nga sẽ đáp trả việc Mỹ đặt hỏa tiễn nguyên tử tầm ngắn hay tầm trung

Cậu bé ở Austin bán chocolate gây quỹ xây tường biên giới được $5,000

Một cậu bé ở Austin, Texas, bán chocolate gây quỹ được hơn $5,000 để xây tường biên giới, theo ABC News hôm Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Georgia: Cụ bà 79 tuổi nổ súng khi thấy kẻ trộm vào nhà

Một cụ bà 79 tuổi ở Jackson County, Georgia phải nổ súng để đuổi một kẻ trộm và cảnh sát thụ âm lại toàn bộ sự việc.

Thiếu úy tuần duyên Mỹ, thành phần ‘da trắng thượng đẳng’, âm mưu giết nhiều người

Một thiếu úy trong lực lượng Tuần Duyên Mỹ, người bị bắt hôm Thứ Sáu vừa qua về tội liên quan đến ma túy và võ khí, cũng là thành phần

Một thanh niên kiếm $35,000 trong 4 ngày cào tuyết ở Seattle

Một thanh niên ở Idaho kiếm được $35,000 chỉ trong bốn ngày cào tuyết ở Seattle, nhân dịp qua thăm mẹ vừa giải phẫu xong.

Con trai rối loạn tâm lý bị cảnh sát đánh chết, gia đình kiện Anaheim

Một gia đình ở Anaheim khởi kiện thành phố vì hai cảnh sát viên đánh chết con trai 38 tuổi, bị rối loạn tâm lý của họ hồi Tháng Mười, 2018.

Ông Nguyễn Phú Trọng ‘né’ khi Kim Jong Un đến Việt Nam?

Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đi thăm hai nước Cambodia và Lào vào đúng dịp Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un thăm Việt Nam rồi sau đó họp thượng đỉnh với Tổng Thống Donald Trump.

Cháy tiệm bán vỏ xe ở Anaheim, khói bốc lên xa lộ 5

Một cơ sở thương mại ở Anaheim bị cháy, làm kẹt xe trên đường Lincoln và khói bốc lên xa lộ 5 hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.