Thứ Trưởng Quốc Phòng Mỹ rời chức vụ

Washington (AFP) – Nhân vật đứng hàng thứ nhì ở Ngũ Giác Đài sẽ rời khỏi chức vụ này trong thời gian ngắn sắp tới, theo giới hữu trách hôm Thứ Năm, giữa khi có những nguồn tin nói rằng mối quan hệ giữa ông và Bộ Trưởng Chuck Hagel không được ưng ý cho lắm.Thứ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter. (Hình: Getty Images)


Lời loan báo bất ngờ này được đưa ra qua hình thức một bản thông cáo từ văn phòng của ông Hagel, trong đó ông nói rằng ‘ngần ngại chấp nhận quyết định từ chức của ông Ashton Carter trong cuộc họp trước đó vào sáng Thứ Năm.

“Ông Ash là người rất trung thành và làm việc hữu hiệu,” Bộ Trưởng Quốc Phòng Hagel nói.

Ông Carter sẽ ở lại thêm hai tháng nữa để giúp điều hành Bộ Quốc Phòng trong hoàn cảnh có việc đóng cửa một phần chính phủ và cắt giảm ngân sách.

Ông Carter ở chức vụ này từ Tháng Mười năm 2011 dưới quyền cựu Bộ Trưởng Leon Panetta và được cho nhiều quyền hạn, có lúc từng được coi là có nhiều triển vọng sẽ thay thế ông Panetta.

Tuy nhiên, khi ông Hagel được đưa vào chức vụ Bộ Trưởng Quốc Phòng, ông Carter đã bị giới hạn chuyên chú vào lãnh vực ngân sách, thay vì cả các các vấn đề chính sách khác, theo một số giới chức.

Ông Carter từng là một giáo sư đại học Harvard và học giả Rhodes. Ông có bằng Tiến Sĩ Vật Lý từ đại học Oxford University. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Giáo viên tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốc

Video Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốcvideo
-Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch

Tệ nạn bị cầm giữ làm nô lệ lao động vẫn tràn lan ở Trung Quốc

Sau khi bị giam giữ và bắt làm việc trong hoàn cảnh khắc nghiệt tại vùng Đông Bắc Trung Quốc tới sáu năm, có 52 người đàn ông đã được giải cứu hồi Tháng Tư năm ngoái

Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ

Video tin trong ngày Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹvideo
-Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ

IMF: Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch

Nền kinh tế thế giới hôm Thứ Hai nhận thêm tin không lấy gì làm lạc quan là Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) giảm mức dự đoán phát triển cho năm 2019, từ 3.7% xuống còn 3.5%.

Phi cơ Israel oanh kích các vị trí quân sự của Iran tại Syria

Quân đội Israel hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, loan báo các chiến đấu cơ của họ đã oanh kích một loạt các vị trí quân sự của Iran tại Syria vào lúc sáng sớm.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.