Thứ Trưởng Quốc Phòng Mỹ rời chức vụ

Washington (AFP) – Nhân vật đứng hàng thứ nhì ở Ngũ Giác Đài sẽ rời khỏi chức vụ này trong thời gian ngắn sắp tới, theo giới hữu trách hôm Thứ Năm, giữa khi có những nguồn tin nói rằng mối quan hệ giữa ông và Bộ Trưởng Chuck Hagel không được ưng ý cho lắm.Thứ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter. (Hình: Getty Images)


Lời loan báo bất ngờ này được đưa ra qua hình thức một bản thông cáo từ văn phòng của ông Hagel, trong đó ông nói rằng ‘ngần ngại chấp nhận quyết định từ chức của ông Ashton Carter trong cuộc họp trước đó vào sáng Thứ Năm.

“Ông Ash là người rất trung thành và làm việc hữu hiệu,” Bộ Trưởng Quốc Phòng Hagel nói.

Ông Carter sẽ ở lại thêm hai tháng nữa để giúp điều hành Bộ Quốc Phòng trong hoàn cảnh có việc đóng cửa một phần chính phủ và cắt giảm ngân sách.

Ông Carter ở chức vụ này từ Tháng Mười năm 2011 dưới quyền cựu Bộ Trưởng Leon Panetta và được cho nhiều quyền hạn, có lúc từng được coi là có nhiều triển vọng sẽ thay thế ông Panetta.

Tuy nhiên, khi ông Hagel được đưa vào chức vụ Bộ Trưởng Quốc Phòng, ông Carter đã bị giới hạn chuyên chú vào lãnh vực ngân sách, thay vì cả các các vấn đề chính sách khác, theo một số giới chức.

Ông Carter từng là một giáo sư đại học Harvard và học giả Rhodes. Ông có bằng Tiến Sĩ Vật Lý từ đại học Oxford University. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Tây Mỹ, lụt nhiều nơi, trung tâm tạm trú mở cửa đón dân

Các trung tâm tạm trú bắt đầu mở cửa từ sáng ngày Thứ Năm để trợ giúp những người phải rời nhà lánh nạn lụt ở vùng Trung Tây, trong khi mực nước sông tiếp tục dâng cao do mưa lớn cộng với ảnh hưởng của tuyết tan ở Indiana, Michigan cũng như các tiểu bang khác.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Xe buýt rớt xuống khe núi ở Peru, 22 người chết

Một xe buýt hai tầng bị lạc tay lái trên một con đường đèo, rớt xuống khe núi hôm Thứ Tư, làm ít nhất 44 người thiệt mạng.

NRA phản đối nâng tuổi người mua súng

Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) hôm Thứ Tư nói rằng họ phản đối bất cứ dự luật mới nào nâng tuổi đối với người mua súng, theo báo mạng The Hill.

TT Trump: ‘Giáo viên mang súng có thể tránh được thảm sát’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư nói rằng “để giáo viên mang súng có thể giúp ngăn chặn các vụ thảm sát”

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải ‘đang nguy kịch’

Hôm 21 Tháng Hai, tin cho hay, cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đang trong tình trạng nguy kịch.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Dân Việt tan mộng sắm xe hơi giá rẻ

Nhiều người dân Việt Nam đợi tới đầu năm 2018 để kỳ vọng mua được xe hơi giá rẻ vì theo cam kết của chính phủ nhiều mẫu xe sẽ được miễn thuế nhập cảng, song đã vỡ mộng...

Ca sĩ Mỹ Huyền hát ‘mừng đảng, kỷ niệm 50 năm Mậu Thân,’ gây phẫn nộ

Hôm 21 Tháng Hai, kênh YouTube của đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long vẫn còn clip ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền hát ca khúc “Cánh Thiệp Đầu Xuân” ...