Tỉ phú ở Silicon Valley mua bảo hiểm nhân thọ kỷ lục thế giới

SAN FRANCISCO, California (AP) Một tỉ phú ẩn danh ở vùng Thung Lũng Ðiện Tử Mỹ vừa ký giao kèo mua bảo hiểm nhân thọ với trị giá phá kỷ lục thế giới.

Người có nhiệm vụ phối hợp các bên để tiến tới việc ký giao kèo này hôm Thứ Bảy cho hay phải mất tới bảy tháng và 19 công ty bảo hiểm để có thỏa thuận vượt hơn giao kèo bảo hiểm trị giá $100 triệu bán cho nhà sản xuất nhạc và phim ở Hollywood David Geffen vào năm 1990.

Toyozo Todoroki (trái) và Mitsuru Kakuyama (giữa) nhận bằng kỷ lục Guinness đánh giày bóng nhất thế giới vào năm 2013. Một tỉ phú ở Silicon Valley, California, vừa mua báo hiểm nhân thọ với trị giá kỷ lục thế giới. (Hình minh họa: Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

“Không một công ty nào muốn tự mình xuất tiền trả số tiền bảo hiểm $201 triệu,” theo ông Dovi Frances, cố vấn tài chánh đại diện cho người mua mà ông gọi là “một tỉ phú nhiều người biết.”

Tổ chức “The Guinness Book of World Records” loan báo việc phá vỡ kỷ lục của ông Geffen hôm Thứ Năm. Các giới chức thuộc Guinness mất khoảng 3 tháng trời để xem xét toàn bộ hồ sơ trước khi chứng nhận việc phá kỷ lục, theo ông Frances.

Ông Frances là chủ công ty S.G. LLC ở Santa Barbara. Công ty này đại diện cho nhà tỉ phú kia kể từ khi ông trả lời thư quảng cáo gửi đến tận nhà vào năm 2010.

Ông Frances nói rằng nhà tỉ phú muốn giữ kín danh tánh vì hai lý do: muốn có sự riêng tư và không muốn những người sẽ thừa hưởng được biết.

“Ông muốn họ phải tiếp tục làm việc chăm chỉ,” ông Frances nói.

Ông cho hay nhà tỉ phú mua bảo hiểm nhân thọ để giúp các người thừa kế tránh không phải trả mức thuế tới 45% đánh vào gia sản thừa kế khi ông qua đời.

Các thân chủ của ông Frances gồm cả chủ tịch công ty Google, Eric Schmidt, và đồng sáng lập công ty Palantir Technologies Joe Lonsdale.

Forbes mới đây cho hay California hiện có 111 nhà tỉ phú, mà 1/3 trong số này là các nhà đầu tư trong lãnh vực kỹ thuật cao. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.