Tỉ phú ở Silicon Valley mua bảo hiểm nhân thọ kỷ lục thế giới

SAN FRANCISCO, California (AP) Một tỉ phú ẩn danh ở vùng Thung Lũng Ðiện Tử Mỹ vừa ký giao kèo mua bảo hiểm nhân thọ với trị giá phá kỷ lục thế giới.

Người có nhiệm vụ phối hợp các bên để tiến tới việc ký giao kèo này hôm Thứ Bảy cho hay phải mất tới bảy tháng và 19 công ty bảo hiểm để có thỏa thuận vượt hơn giao kèo bảo hiểm trị giá $100 triệu bán cho nhà sản xuất nhạc và phim ở Hollywood David Geffen vào năm 1990.

Toyozo Todoroki (trái) và Mitsuru Kakuyama (giữa) nhận bằng kỷ lục Guinness đánh giày bóng nhất thế giới vào năm 2013. Một tỉ phú ở Silicon Valley, California, vừa mua báo hiểm nhân thọ với trị giá kỷ lục thế giới. (Hình minh họa: Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

“Không một công ty nào muốn tự mình xuất tiền trả số tiền bảo hiểm $201 triệu,” theo ông Dovi Frances, cố vấn tài chánh đại diện cho người mua mà ông gọi là “một tỉ phú nhiều người biết.”

Tổ chức “The Guinness Book of World Records” loan báo việc phá vỡ kỷ lục của ông Geffen hôm Thứ Năm. Các giới chức thuộc Guinness mất khoảng 3 tháng trời để xem xét toàn bộ hồ sơ trước khi chứng nhận việc phá kỷ lục, theo ông Frances.

Ông Frances là chủ công ty S.G. LLC ở Santa Barbara. Công ty này đại diện cho nhà tỉ phú kia kể từ khi ông trả lời thư quảng cáo gửi đến tận nhà vào năm 2010.

Ông Frances nói rằng nhà tỉ phú muốn giữ kín danh tánh vì hai lý do: muốn có sự riêng tư và không muốn những người sẽ thừa hưởng được biết.

“Ông muốn họ phải tiếp tục làm việc chăm chỉ,” ông Frances nói.

Ông cho hay nhà tỉ phú mua bảo hiểm nhân thọ để giúp các người thừa kế tránh không phải trả mức thuế tới 45% đánh vào gia sản thừa kế khi ông qua đời.

Các thân chủ của ông Frances gồm cả chủ tịch công ty Google, Eric Schmidt, và đồng sáng lập công ty Palantir Technologies Joe Lonsdale.

Forbes mới đây cho hay California hiện có 111 nhà tỉ phú, mà 1/3 trong số này là các nhà đầu tư trong lãnh vực kỹ thuật cao. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ra (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Chiến tranh mậu dịch Mỹ-trung chưa xảy ravideo
Đầu Tháng Tư, khi hai chính phủ Mỹ và Trung Quốc phát lệnh một cuộc chiến tranh mậu dịch, bên này dọa đánh thuế nhập cảng trên hàng của bên kia, mục này đã nhận xét cả hai cùng “Nâng cao, đánh khẽ” và đoán rằng sớm muộn “cuộc chiến có thể xuống thang.”

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại? (1/2)

Ngô Nhân Dụng: Mỹ-Trung ngưng chiến mậu dịch, ai lợi, ai hại?video
Cuộc “chiến tranh mậu dịch” khó xảy ra vì không đơn giản. Màn “giáo đầu” cho cuộc chiến tranh mậu dịch đã tạm ngưng, chưa biết các màn sau sẽ diễn ra sao. Hiện nay, Tập Cận Bình đang ngồi vững trên cái ghế “chủ tịch suốt đời.” Còn ông tổng thống Mỹ thì lúc nào cũng chỉ nghĩ tới những cuộc bầu cử sắp tới! Thế thôi.

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp TT Ukrainevideo
Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Dân Việt Nam lo ngại Luật cho ‘giao đất đến 99 năm’ ở các Đặc Khu

Luật Đơn Vị Hành Chính-Kinh Tế Đặc Biệt (gọi tắt là Luật Đặc Khu) mở đường cho việc hình thành các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc dự trù được Quốc Hội CSVN thông qua ngày 15 Tháng Sáu tới.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.