Tỉ phú ở Silicon Valley mua bảo hiểm nhân thọ kỷ lục thế giới

SAN FRANCISCO, California (AP) Một tỉ phú ẩn danh ở vùng Thung Lũng Ðiện Tử Mỹ vừa ký giao kèo mua bảo hiểm nhân thọ với trị giá phá kỷ lục thế giới.

Người có nhiệm vụ phối hợp các bên để tiến tới việc ký giao kèo này hôm Thứ Bảy cho hay phải mất tới bảy tháng và 19 công ty bảo hiểm để có thỏa thuận vượt hơn giao kèo bảo hiểm trị giá $100 triệu bán cho nhà sản xuất nhạc và phim ở Hollywood David Geffen vào năm 1990.

Toyozo Todoroki (trái) và Mitsuru Kakuyama (giữa) nhận bằng kỷ lục Guinness đánh giày bóng nhất thế giới vào năm 2013. Một tỉ phú ở Silicon Valley, California, vừa mua báo hiểm nhân thọ với trị giá kỷ lục thế giới. (Hình minh họa: Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

“Không một công ty nào muốn tự mình xuất tiền trả số tiền bảo hiểm $201 triệu,” theo ông Dovi Frances, cố vấn tài chánh đại diện cho người mua mà ông gọi là “một tỉ phú nhiều người biết.”

Tổ chức “The Guinness Book of World Records” loan báo việc phá vỡ kỷ lục của ông Geffen hôm Thứ Năm. Các giới chức thuộc Guinness mất khoảng 3 tháng trời để xem xét toàn bộ hồ sơ trước khi chứng nhận việc phá kỷ lục, theo ông Frances.

Ông Frances là chủ công ty S.G. LLC ở Santa Barbara. Công ty này đại diện cho nhà tỉ phú kia kể từ khi ông trả lời thư quảng cáo gửi đến tận nhà vào năm 2010.

Ông Frances nói rằng nhà tỉ phú muốn giữ kín danh tánh vì hai lý do: muốn có sự riêng tư và không muốn những người sẽ thừa hưởng được biết.

“Ông muốn họ phải tiếp tục làm việc chăm chỉ,” ông Frances nói.

Ông cho hay nhà tỉ phú mua bảo hiểm nhân thọ để giúp các người thừa kế tránh không phải trả mức thuế tới 45% đánh vào gia sản thừa kế khi ông qua đời.

Các thân chủ của ông Frances gồm cả chủ tịch công ty Google, Eric Schmidt, và đồng sáng lập công ty Palantir Technologies Joe Lonsdale.

Forbes mới đây cho hay California hiện có 111 nhà tỉ phú, mà 1/3 trong số này là các nhà đầu tư trong lãnh vực kỹ thuật cao. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hơn 160 tấn cá ở Tiền Giang chết bất thường, chủ bè mất tiền tỷ

Trên 160 tấn cá nuôi bè trên sông Cái Nhỏ, huyện Cái Bè, chết bất thường, chủ bè cá nghi vấn “nhiều người thuốc tôm, thuốc cá.”

Dow xuống 400 điểm sau khi chứng khoán thế giới xuống

Chứng khoán Mỹ xuống điểm hôm 23 Tháng Mười, làm cho chỉ số Dow Jones xuống 400 điểm, sau khi các thị trường chứng khoán trên thế giới giảm.

Từ Hà Nội, tìm chủ nhân để trả lại bức tranh vẽ cầu Chữ Y, Sài Gòn

Một phụ nữ hiện đang sống ở Hà Nội liên lạc với trang Facebook của Nhật báo Người Việt nhờ giúp tìm chủ nhân cũ của bức tranh vẽ cầu Chữ Y, Sài Gòn, và trao lại bức tranh sau hơn 40 năm lưu lạc.

Một thợ điện ở Cần Thơ bị phạt $3,850 vì đổi $100 tại tiệm vàng

Một thợ điện ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, đem $100 vào tiệm vàng để đổi lấy hơn 2 triệu đồng nhưng bị phạt đến 90 triệu đồng.

Georgia: Nam sinh 13 tuổi lấy dao xắt thịt đâm cô giáo ở trường

Một nam sinh 13 tuổi đã dùng con dao xắt thịt đâm cô giáo của mình tại trường trung học cấp 1 ở tiểu bang Georgia hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, theo lời vị hiệu trưởng trường này.

Ân Xá Quốc Tế thúc giục CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng

Tổ chức bảo vệ nhân quyền Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International, AI) vừa thúc giục Quốc Hội CSVN hoãn thi hành Luật An Ninh Mạng...

Đài Loan sắp diễn tập bắn đạn thật ở Trường Sa

Video Đài Loan sắp diễn tập bắn đạn thật ở Trường Savideo
Đài Loan tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trong ba ngày ở đảo Ba Bình, thuộc Biển Đông, nhằm khẳng định chủ quyền của Đài Bắc.

California mất nhiều việc sang Trung Quốc nhất nước Mỹ

Tiểu bang California từ năm 2001 tới nay đã mất nhiều công ăn việc làm sang Trung Quốc hơn bất cứ tiểu bang nào khác ở Mỹ, do các công ty vùng Silicon Valley giao việc cho các công ty

Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Video Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’video
-Việt Nam và Vatican nâng quan hệ lên mức ‘thường trú’

Newport Beach: Tìm thấy hai thi thể, cảnh sát nghĩ là giết người rồi tự sát

Cảnh sát tìm thấy hai thi thể trong một căn nhà ở khu Corona del Mar thuộc Newport Beach và nghĩ đây là một vụ giết người rồi tự sát.