Tỉ phú ở Silicon Valley mua bảo hiểm nhân thọ kỷ lục thế giới

SAN FRANCISCO, California (AP) Một tỉ phú ẩn danh ở vùng Thung Lũng Ðiện Tử Mỹ vừa ký giao kèo mua bảo hiểm nhân thọ với trị giá phá kỷ lục thế giới.

Người có nhiệm vụ phối hợp các bên để tiến tới việc ký giao kèo này hôm Thứ Bảy cho hay phải mất tới bảy tháng và 19 công ty bảo hiểm để có thỏa thuận vượt hơn giao kèo bảo hiểm trị giá $100 triệu bán cho nhà sản xuất nhạc và phim ở Hollywood David Geffen vào năm 1990.

Toyozo Todoroki (trái) và Mitsuru Kakuyama (giữa) nhận bằng kỷ lục Guinness đánh giày bóng nhất thế giới vào năm 2013. Một tỉ phú ở Silicon Valley, California, vừa mua báo hiểm nhân thọ với trị giá kỷ lục thế giới. (Hình minh họa: Yoshikazu Tsuno/AFP/Getty Images)

“Không một công ty nào muốn tự mình xuất tiền trả số tiền bảo hiểm $201 triệu,” theo ông Dovi Frances, cố vấn tài chánh đại diện cho người mua mà ông gọi là “một tỉ phú nhiều người biết.”

Tổ chức “The Guinness Book of World Records” loan báo việc phá vỡ kỷ lục của ông Geffen hôm Thứ Năm. Các giới chức thuộc Guinness mất khoảng 3 tháng trời để xem xét toàn bộ hồ sơ trước khi chứng nhận việc phá kỷ lục, theo ông Frances.

Ông Frances là chủ công ty S.G. LLC ở Santa Barbara. Công ty này đại diện cho nhà tỉ phú kia kể từ khi ông trả lời thư quảng cáo gửi đến tận nhà vào năm 2010.

Ông Frances nói rằng nhà tỉ phú muốn giữ kín danh tánh vì hai lý do: muốn có sự riêng tư và không muốn những người sẽ thừa hưởng được biết.

“Ông muốn họ phải tiếp tục làm việc chăm chỉ,” ông Frances nói.

Ông cho hay nhà tỉ phú mua bảo hiểm nhân thọ để giúp các người thừa kế tránh không phải trả mức thuế tới 45% đánh vào gia sản thừa kế khi ông qua đời.

Các thân chủ của ông Frances gồm cả chủ tịch công ty Google, Eric Schmidt, và đồng sáng lập công ty Palantir Technologies Joe Lonsdale.

Forbes mới đây cho hay California hiện có 111 nhà tỉ phú, mà 1/3 trong số này là các nhà đầu tư trong lãnh vực kỹ thuật cao. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.