Tiền An Sinh Xã Hội sẽ tăng rất ít cho năm tới

WASHINGTON (AP) – Trong liên tiếp hai năm liền, hàng triệu người lãnh tiền An Sinh Xã Hội, các thương phế binh và các công chức liên bang nghỉ hưu sẽ chỉ được tăng một khoản rất nhỏ vào đầu năm tới.

Các con số sơ khởi cho hay mức gia tăng chỉ vào khoảng 1.5%, được coi là trong mức thấp nhất kể từ khi có luật điều chỉnh tiền An Sinh Xã Hội theo mức lạm phát năm 1975 đến nay.

Một phụ nữ bước vào cơ quan An Sinh Xã Hội ở Los Angeles. (Hình minh họa: FREDERIC J. BROWN/AFP/Getty Images)

Sở dĩ mức tăng trong năm tới sẽ thấp vì giá cả thị trường, do chính phủ ước tính, không tăng nhiều trong năm qua.
Tuy nhiên, mức tăng về điều chỉnh chi phí đời sống (COLA) sẽ không được biết rõ cho đến khi nào Bộ Lao Ðộng đưa ra bản báo cáo về lạm phát cho Tháng Chín.

Ðiều này đáng lẽ đã xảy ra hôm Thứ Tư, nhưng phải đình hoãn vô hạn định vì có vụ đóng cửa một phần chính phủ.
Con số COLA thường được loan báo vào Tháng Mười để cơ quan An Sinh Xã Hội và các chương trình khác có thời giờ
điều chỉnh tiền trả cho Tháng Giêng năm tới.

Có gần 58 triệu người đang lãnh tiền An Sinh Xã Hội ở Mỹ, với số tiền trả trung bình mỗi tháng là $1,162. Mức tăng 1.5% sẽ giúp họ có thêm khoảng $17. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Trung Quốc bố ráp giới cho vay qua mạng, phong tỏa $1.5 tỉ

Công an Trung Quốc hiện đang điều tra 380 trang cho vay qua mạng và phong tỏa số tiền $1.5 tỉ từ các nơi này, tiếp theo một loạt các

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.