Tổng Thống Obama mời các nhà lập pháp đến Tòa Bạch c

 

WASHINGTON, DCTổng Thống Barack Obama hôm Thứ Tư mời tất cả 200 dân biểu Hạ Viện thuộc đảng Dân Chủ đến Tòa Bạch Ốc, chuẩn bị tiếp cận toàn bộ Quốc Hội trong lúc chính phủ liên bang bị đóng cửa hơn một tuần và Hoa Kỳ đang sắp bị hết tiền, nếu trần nợ quốc gia không được nâng lên trong vài ngày tới.

Theo một bản tin của Yahoo News, qua ngày hôm sau, Thứ Năm, tổng thống sẽ mời tất cả dân biểu phía đảng Cộng Hòa, cũng như tất cả các thượng nghị sĩ thuộc cả hai đảng vào Tòa Bạch Ốc.Tổng Thống Barack Obama muốn nói chuyện trực tiếp với tất cả các vị dân cử liên bang thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ để giải quyết bế tắc ngân sách và trần nợ quốc gia. (Hình: Jewel Samad/AFP/Getty Images)

Tuy nhiên, Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner (Cộng Hòa-Ohio) chỉ phái một số dân biểu Cộng Hòa đi gặp tổng thống.

Phái đoàn của đảng Cộng Hòa sẽ bao gồm các vị lãnh đạo và chủ tịch một số ủy ban quan trọng của Hạ Viện, hiện do đảng này kiểm soát, ông Brendan Buck, phát ngôn viên của ông Boehner, nói.

“Chín ngày đóng cửa và chỉ một tuần trước khi phải nâng trần nợ, một cuộc gặp gỡ chỉ có giá trị khi tập trung đưa ra một giải pháp,” ông Buck nói qua một bản tuyên bố. “Ðó là lý do tại sao đảng Cộng Hòa ở Hạ Viện chỉ gởi một số dân biểu lãnh đạo và chủ tịch ủy ban chủ chốt đến Tòa Bạch Ốc. Chúng tôi hy vọng rằng đây là một cuộc họp mang tính xây dựng, và rằng, cuối cùng, tổng thống nhận thức được người dân Mỹ mong đợi các nhà lãnh đạo có thể ngồi xuống và xóa bỏ các dị biệt của hai phía.”

Ðáp lại, ông Jay Carney, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói Tổng Thống Obama “thất vọng” vì tất cả dân biểu Cộng Hòa không đến Tòa Bạch Ốc. Ông Carney cũng nhắc lại quan điểm của tổng thống chống lại việc thương thảo về ngân sách và trần nợ quốc gia.

“Tổng thống thất vọng vì Chủ Tịch Boehner ngăn cản các dân biểu Cộng Hòa đến Tòa Bạch Ốc. Tổng thống nghĩ rằng đây là một cơ hội quan trọng để nói chuyện trực tiếp với các vị dân biểu làm cho chính phủ bị đóng cửa và có thể không thể trả nợ quốc gia, một hành động làm nguy hại nền kinh tế,” ông Carney nói. “Tổng thống sẽ nói chuyện với bất cứ ai, bất cứ lúc nào, và mong được gặp họ ở Tòa Bạch Ốc, nhưng ông không chấp ‘trả tiền chuộc’ cho các dân biểu Cộng Hòa để làm công việc của họ.” (Ð.D.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

NRA phản đối nâng tuổi người mua súng

Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) hôm Thứ Tư nói rằng họ phản đối bất cứ dự luật mới nào nâng tuổi đối với người mua súng, theo báo mạng The Hill.

TT Trump: ‘Giáo viên mang súng có thể tránh được thảm sát’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư nói rằng “để giáo viên mang súng có thể giúp ngăn chặn các vụ thảm sát”

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải ‘đang nguy kịch’

Hôm 21 Tháng Hai, tin cho hay, cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đang trong tình trạng nguy kịch.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Dân Việt tan mộng sắm xe hơi giá rẻ

Nhiều người dân Việt Nam đợi tới đầu năm 2018 để kỳ vọng mua được xe hơi giá rẻ vì theo cam kết của chính phủ nhiều mẫu xe sẽ được miễn thuế nhập cảng, song đã vỡ mộng...

Ca sĩ Mỹ Huyền hát ‘mừng đảng, kỷ niệm 50 năm Mậu Thân,’ gây phẫn nộ

Hôm 21 Tháng Hai, kênh YouTube của đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long vẫn còn clip ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền hát ca khúc “Cánh Thiệp Đầu Xuân” ...

Trung Quốc cố dẹp tệ trạng vũ khỏa thân ở đám ma

Chính quyền Trung Quốc vừa đưa ra chiến dịch mới nhằm chấm dứt tệ nạn có giúp vui bằng vũ sexy trong đám ma ở vùng nông thôn quốc gia này.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .