Tổng Thống Obama mời các nhà lập pháp đến Tòa Bạch c

 

WASHINGTON, DCTổng Thống Barack Obama hôm Thứ Tư mời tất cả 200 dân biểu Hạ Viện thuộc đảng Dân Chủ đến Tòa Bạch Ốc, chuẩn bị tiếp cận toàn bộ Quốc Hội trong lúc chính phủ liên bang bị đóng cửa hơn một tuần và Hoa Kỳ đang sắp bị hết tiền, nếu trần nợ quốc gia không được nâng lên trong vài ngày tới.

Theo một bản tin của Yahoo News, qua ngày hôm sau, Thứ Năm, tổng thống sẽ mời tất cả dân biểu phía đảng Cộng Hòa, cũng như tất cả các thượng nghị sĩ thuộc cả hai đảng vào Tòa Bạch Ốc.Tổng Thống Barack Obama muốn nói chuyện trực tiếp với tất cả các vị dân cử liên bang thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ để giải quyết bế tắc ngân sách và trần nợ quốc gia. (Hình: Jewel Samad/AFP/Getty Images)

Tuy nhiên, Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner (Cộng Hòa-Ohio) chỉ phái một số dân biểu Cộng Hòa đi gặp tổng thống.

Phái đoàn của đảng Cộng Hòa sẽ bao gồm các vị lãnh đạo và chủ tịch một số ủy ban quan trọng của Hạ Viện, hiện do đảng này kiểm soát, ông Brendan Buck, phát ngôn viên của ông Boehner, nói.

“Chín ngày đóng cửa và chỉ một tuần trước khi phải nâng trần nợ, một cuộc gặp gỡ chỉ có giá trị khi tập trung đưa ra một giải pháp,” ông Buck nói qua một bản tuyên bố. “Ðó là lý do tại sao đảng Cộng Hòa ở Hạ Viện chỉ gởi một số dân biểu lãnh đạo và chủ tịch ủy ban chủ chốt đến Tòa Bạch Ốc. Chúng tôi hy vọng rằng đây là một cuộc họp mang tính xây dựng, và rằng, cuối cùng, tổng thống nhận thức được người dân Mỹ mong đợi các nhà lãnh đạo có thể ngồi xuống và xóa bỏ các dị biệt của hai phía.”

Ðáp lại, ông Jay Carney, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói Tổng Thống Obama “thất vọng” vì tất cả dân biểu Cộng Hòa không đến Tòa Bạch Ốc. Ông Carney cũng nhắc lại quan điểm của tổng thống chống lại việc thương thảo về ngân sách và trần nợ quốc gia.

“Tổng thống thất vọng vì Chủ Tịch Boehner ngăn cản các dân biểu Cộng Hòa đến Tòa Bạch Ốc. Tổng thống nghĩ rằng đây là một cơ hội quan trọng để nói chuyện trực tiếp với các vị dân biểu làm cho chính phủ bị đóng cửa và có thể không thể trả nợ quốc gia, một hành động làm nguy hại nền kinh tế,” ông Carney nói. “Tổng thống sẽ nói chuyện với bất cứ ai, bất cứ lúc nào, và mong được gặp họ ở Tòa Bạch Ốc, nhưng ông không chấp ‘trả tiền chuộc’ cho các dân biểu Cộng Hòa để làm công việc của họ.” (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mình

Video tin trong ngày Năm điều phụ nữ còn không biết về bản thân mìnhvideo
Phụ nữ có trí nhớ “siêu đẳng” về những việc phải làm và không nên làm. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới giữa đám đông.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhân

Video tin 6 giờ: Cảnh sát Orange County nghe lén điện thoại của tù nhânvideo
Trung Quốc ‘huấn luyện’ phi công nhắm vào Mỹ

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào