Tổng Thống Obama mời các nhà lập pháp đến Tòa Bạch c

 

WASHINGTON, DCTổng Thống Barack Obama hôm Thứ Tư mời tất cả 200 dân biểu Hạ Viện thuộc đảng Dân Chủ đến Tòa Bạch Ốc, chuẩn bị tiếp cận toàn bộ Quốc Hội trong lúc chính phủ liên bang bị đóng cửa hơn một tuần và Hoa Kỳ đang sắp bị hết tiền, nếu trần nợ quốc gia không được nâng lên trong vài ngày tới.

Theo một bản tin của Yahoo News, qua ngày hôm sau, Thứ Năm, tổng thống sẽ mời tất cả dân biểu phía đảng Cộng Hòa, cũng như tất cả các thượng nghị sĩ thuộc cả hai đảng vào Tòa Bạch Ốc.Tổng Thống Barack Obama muốn nói chuyện trực tiếp với tất cả các vị dân cử liên bang thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ để giải quyết bế tắc ngân sách và trần nợ quốc gia. (Hình: Jewel Samad/AFP/Getty Images)

Tuy nhiên, Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner (Cộng Hòa-Ohio) chỉ phái một số dân biểu Cộng Hòa đi gặp tổng thống.

Phái đoàn của đảng Cộng Hòa sẽ bao gồm các vị lãnh đạo và chủ tịch một số ủy ban quan trọng của Hạ Viện, hiện do đảng này kiểm soát, ông Brendan Buck, phát ngôn viên của ông Boehner, nói.

“Chín ngày đóng cửa và chỉ một tuần trước khi phải nâng trần nợ, một cuộc gặp gỡ chỉ có giá trị khi tập trung đưa ra một giải pháp,” ông Buck nói qua một bản tuyên bố. “Ðó là lý do tại sao đảng Cộng Hòa ở Hạ Viện chỉ gởi một số dân biểu lãnh đạo và chủ tịch ủy ban chủ chốt đến Tòa Bạch Ốc. Chúng tôi hy vọng rằng đây là một cuộc họp mang tính xây dựng, và rằng, cuối cùng, tổng thống nhận thức được người dân Mỹ mong đợi các nhà lãnh đạo có thể ngồi xuống và xóa bỏ các dị biệt của hai phía.”

Ðáp lại, ông Jay Carney, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói Tổng Thống Obama “thất vọng” vì tất cả dân biểu Cộng Hòa không đến Tòa Bạch Ốc. Ông Carney cũng nhắc lại quan điểm của tổng thống chống lại việc thương thảo về ngân sách và trần nợ quốc gia.

“Tổng thống thất vọng vì Chủ Tịch Boehner ngăn cản các dân biểu Cộng Hòa đến Tòa Bạch Ốc. Tổng thống nghĩ rằng đây là một cơ hội quan trọng để nói chuyện trực tiếp với các vị dân biểu làm cho chính phủ bị đóng cửa và có thể không thể trả nợ quốc gia, một hành động làm nguy hại nền kinh tế,” ông Carney nói. “Tổng thống sẽ nói chuyện với bất cứ ai, bất cứ lúc nào, và mong được gặp họ ở Tòa Bạch Ốc, nhưng ông không chấp ‘trả tiền chuộc’ cho các dân biểu Cộng Hòa để làm công việc của họ.” (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn rộn rịp laghim vỉa hè

Légume là tên gọi gồm cây (plant), quả (fruit), hạt (seed) đậu trong họ đậu. Nhưng bà con miền Nam quen gọi là lêghim, hay laghim...

20 ông bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ ở miền Bắc nước Anh

20 người đàn ông gốc Pakistan ở Anh bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ tại một thị trấn ở miền Bắc của nước này.

Rừng Sóc Sơn ở Hà Nội bị băm nát làm biệt thự, khu nghỉ dưỡng

Đất rừng bị xẻ thịt làm những đại công trình biệt thự, khu nghỉ dưỡng vẫn tiếp diễn ở Sóc Sơn, Hà Nội, sau nhiều lần thanh tra chỉ đạo.

Một ông ở Sài Gòn chết sau khi bị công an tạm giữ

Một người ăn cướp bị bắt tạm giữ, sáng hôm sau đã chết trong đồn công an quận 11, Sài Gòn, với kết quả “tử vong do phù phổi cấp.”

Arturo Vidal bị phạt 800,000 Euro về tội ấu đả trong hộp đêm

Tiền vệ đội bóng câu lạc bộ Barcelona, Arturo Vidal phải trả số tiền phạt lên đến 800,000 Euro vìi bị truy tố về tội ấu đả.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

Saudi Arabia xác nhận nhà báo Khashoggi bị giết, đổ tội cho cấp dưới

Chính quyền Saudi Arabia hôm 20 Tháng Mười, giờ địa phương, loan báo rằng ông Jamal Khashoggi, nhà báo mất tích hơn hai tuần qua, đã chết...

Bệnh viện hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng chưa dùng đã hư

Bệnh Viện Đa Khoa 2 Lâm Đồng được đầu tư hơn $21.2 triệu, và chậm tiến độ năm năm, nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được do xuống cấp.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.