Tổng Thống Obama mời các nhà lập pháp đến Tòa Bạch c

 

WASHINGTON, DCTổng Thống Barack Obama hôm Thứ Tư mời tất cả 200 dân biểu Hạ Viện thuộc đảng Dân Chủ đến Tòa Bạch Ốc, chuẩn bị tiếp cận toàn bộ Quốc Hội trong lúc chính phủ liên bang bị đóng cửa hơn một tuần và Hoa Kỳ đang sắp bị hết tiền, nếu trần nợ quốc gia không được nâng lên trong vài ngày tới.

Theo một bản tin của Yahoo News, qua ngày hôm sau, Thứ Năm, tổng thống sẽ mời tất cả dân biểu phía đảng Cộng Hòa, cũng như tất cả các thượng nghị sĩ thuộc cả hai đảng vào Tòa Bạch Ốc.Tổng Thống Barack Obama muốn nói chuyện trực tiếp với tất cả các vị dân cử liên bang thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ để giải quyết bế tắc ngân sách và trần nợ quốc gia. (Hình: Jewel Samad/AFP/Getty Images)

Tuy nhiên, Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner (Cộng Hòa-Ohio) chỉ phái một số dân biểu Cộng Hòa đi gặp tổng thống.

Phái đoàn của đảng Cộng Hòa sẽ bao gồm các vị lãnh đạo và chủ tịch một số ủy ban quan trọng của Hạ Viện, hiện do đảng này kiểm soát, ông Brendan Buck, phát ngôn viên của ông Boehner, nói.

“Chín ngày đóng cửa và chỉ một tuần trước khi phải nâng trần nợ, một cuộc gặp gỡ chỉ có giá trị khi tập trung đưa ra một giải pháp,” ông Buck nói qua một bản tuyên bố. “Ðó là lý do tại sao đảng Cộng Hòa ở Hạ Viện chỉ gởi một số dân biểu lãnh đạo và chủ tịch ủy ban chủ chốt đến Tòa Bạch Ốc. Chúng tôi hy vọng rằng đây là một cuộc họp mang tính xây dựng, và rằng, cuối cùng, tổng thống nhận thức được người dân Mỹ mong đợi các nhà lãnh đạo có thể ngồi xuống và xóa bỏ các dị biệt của hai phía.”

Ðáp lại, ông Jay Carney, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói Tổng Thống Obama “thất vọng” vì tất cả dân biểu Cộng Hòa không đến Tòa Bạch Ốc. Ông Carney cũng nhắc lại quan điểm của tổng thống chống lại việc thương thảo về ngân sách và trần nợ quốc gia.

“Tổng thống thất vọng vì Chủ Tịch Boehner ngăn cản các dân biểu Cộng Hòa đến Tòa Bạch Ốc. Tổng thống nghĩ rằng đây là một cơ hội quan trọng để nói chuyện trực tiếp với các vị dân biểu làm cho chính phủ bị đóng cửa và có thể không thể trả nợ quốc gia, một hành động làm nguy hại nền kinh tế,” ông Carney nói. “Tổng thống sẽ nói chuyện với bất cứ ai, bất cứ lúc nào, và mong được gặp họ ở Tòa Bạch Ốc, nhưng ông không chấp ‘trả tiền chuộc’ cho các dân biểu Cộng Hòa để làm công việc của họ.” (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh tụ đối lập Venezuela được Washington công nhận là tổng thống

Lãnh tụ đối lập Venezuela, ông Juan Guaido, hôm Thứ Tư trước đám đông biểu tình chống chế độ đã bất ngờ tuyên bố là tổng thống lâm thời.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.