Tổng Thống Obama mời các nhà lập pháp đến Tòa Bạch c

 

WASHINGTON, DCTổng Thống Barack Obama hôm Thứ Tư mời tất cả 200 dân biểu Hạ Viện thuộc đảng Dân Chủ đến Tòa Bạch Ốc, chuẩn bị tiếp cận toàn bộ Quốc Hội trong lúc chính phủ liên bang bị đóng cửa hơn một tuần và Hoa Kỳ đang sắp bị hết tiền, nếu trần nợ quốc gia không được nâng lên trong vài ngày tới.

Theo một bản tin của Yahoo News, qua ngày hôm sau, Thứ Năm, tổng thống sẽ mời tất cả dân biểu phía đảng Cộng Hòa, cũng như tất cả các thượng nghị sĩ thuộc cả hai đảng vào Tòa Bạch Ốc.Tổng Thống Barack Obama muốn nói chuyện trực tiếp với tất cả các vị dân cử liên bang thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ để giải quyết bế tắc ngân sách và trần nợ quốc gia. (Hình: Jewel Samad/AFP/Getty Images)

Tuy nhiên, Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner (Cộng Hòa-Ohio) chỉ phái một số dân biểu Cộng Hòa đi gặp tổng thống.

Phái đoàn của đảng Cộng Hòa sẽ bao gồm các vị lãnh đạo và chủ tịch một số ủy ban quan trọng của Hạ Viện, hiện do đảng này kiểm soát, ông Brendan Buck, phát ngôn viên của ông Boehner, nói.

“Chín ngày đóng cửa và chỉ một tuần trước khi phải nâng trần nợ, một cuộc gặp gỡ chỉ có giá trị khi tập trung đưa ra một giải pháp,” ông Buck nói qua một bản tuyên bố. “Ðó là lý do tại sao đảng Cộng Hòa ở Hạ Viện chỉ gởi một số dân biểu lãnh đạo và chủ tịch ủy ban chủ chốt đến Tòa Bạch Ốc. Chúng tôi hy vọng rằng đây là một cuộc họp mang tính xây dựng, và rằng, cuối cùng, tổng thống nhận thức được người dân Mỹ mong đợi các nhà lãnh đạo có thể ngồi xuống và xóa bỏ các dị biệt của hai phía.”

Ðáp lại, ông Jay Carney, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, nói Tổng Thống Obama “thất vọng” vì tất cả dân biểu Cộng Hòa không đến Tòa Bạch Ốc. Ông Carney cũng nhắc lại quan điểm của tổng thống chống lại việc thương thảo về ngân sách và trần nợ quốc gia.

“Tổng thống thất vọng vì Chủ Tịch Boehner ngăn cản các dân biểu Cộng Hòa đến Tòa Bạch Ốc. Tổng thống nghĩ rằng đây là một cơ hội quan trọng để nói chuyện trực tiếp với các vị dân biểu làm cho chính phủ bị đóng cửa và có thể không thể trả nợ quốc gia, một hành động làm nguy hại nền kinh tế,” ông Carney nói. “Tổng thống sẽ nói chuyện với bất cứ ai, bất cứ lúc nào, và mong được gặp họ ở Tòa Bạch Ốc, nhưng ông không chấp ‘trả tiền chuộc’ cho các dân biểu Cộng Hòa để làm công việc của họ.” (Ð.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis tỏ thái độ thừa nhận người đồng tính

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.