Tuần duyên Mỹ cứu một gia đình ngoài khơi Mexico

SAN DIEGO (AP) – Tuần duyên Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật cứu một gia đình người Mỹ có bé gái một tuổi đang trọng bệnh, khi thuyền buồm họ bị chết máy cách bờ biển Cabo San Lucas, Mexico, chừng 900 dặm về hướng Tây Nam.

Bé gái Lyra, trong tình trạng sức khỏe ổn định, cùng chị Cora ba tuổi, cha mẹ là Charlotte và Eric Kaufman, được đưa lên chiếc USS Vandegrift lúc 8 giờ sáng. Tàu hải quân này dự trù sẽ cập bến San Diego vào khoảng giữa tuần.

Gia đình bé gái Lyra được tuần duyên Hoa Kỳ cứu thoát ngoài khơi Mexico, 4 Tháng Tư. (Hình: AP Photo/Sariah English)

Gia đình họ Kaufman đang bước qua tuần thứ hai trong chuyến du hành vòng quanh thế giới, thì bé Lyra bắt đầu lên sốt và nổi phong ngứa khắp người, đồng thời thuốc thang đều không làm bé giảm bớt.

Sau khi chiếc thuyền buồm dài 36 ft bị mất bánh lái và hệ thống liên lạc hôm Thứ Năm, họ bắt đầu gửi tín hiệu lên vệ tinh, cầu cứu Lực Lượng Tuần Duyên.

Bốn binh sĩ nhảy dù xuống biển vào đêm Thứ Năm, giúp cho tình trạng bé gái được ổn định và ở lại trên chiếc thuyền buồm cho đến khi tàu hải quân đến nơi vào 1 giờ sáng Chủ Nhật.

Chiếc thuyền buồm “Rebel Heart” trong tiến trình được đánh đắm nội ngày Chủ Nhật vì nước đang ngập dần. Hiện chưa rõ bé gái bị mắc chứng bệnh gì. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Dám viết Trung Cộng ‘cưỡng chiếm,’ chưa đủ

Hôm nay là đúng 45 năm sau Ngày Tang Hoàng Sa, 19 Tháng Giêng, 1974. Hôm qua, mấy tờ báo của đảng Cộng Sản đã dám nói thẳng...

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Tesla giảm 7% nhân viên vì ‘con đường trước mặt sẽ rất khó khăn’

Tổng giám đốc điều hành công ty xe Tesla nói rằng công ty này sẽ phải giảm khoảng 7% nhân viên vì "con đường trước mặt sẽ rất khó khăn."

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Chiến đấu cơ Nga đụng trên Biển Nhật Bản, ít nhất 1 phi công thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm cứu nạn trong vùng Viễn Đông của Nga đã thu hồi được thi thể của một phi công Nga và cứu sống một người khác...