Tuần duyên Mỹ cứu một gia đình ngoài khơi Mexico

SAN DIEGO (AP) – Tuần duyên Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật cứu một gia đình người Mỹ có bé gái một tuổi đang trọng bệnh, khi thuyền buồm họ bị chết máy cách bờ biển Cabo San Lucas, Mexico, chừng 900 dặm về hướng Tây Nam.

Bé gái Lyra, trong tình trạng sức khỏe ổn định, cùng chị Cora ba tuổi, cha mẹ là Charlotte và Eric Kaufman, được đưa lên chiếc USS Vandegrift lúc 8 giờ sáng. Tàu hải quân này dự trù sẽ cập bến San Diego vào khoảng giữa tuần.

Gia đình bé gái Lyra được tuần duyên Hoa Kỳ cứu thoát ngoài khơi Mexico, 4 Tháng Tư. (Hình: AP Photo/Sariah English)

Gia đình họ Kaufman đang bước qua tuần thứ hai trong chuyến du hành vòng quanh thế giới, thì bé Lyra bắt đầu lên sốt và nổi phong ngứa khắp người, đồng thời thuốc thang đều không làm bé giảm bớt.

Sau khi chiếc thuyền buồm dài 36 ft bị mất bánh lái và hệ thống liên lạc hôm Thứ Năm, họ bắt đầu gửi tín hiệu lên vệ tinh, cầu cứu Lực Lượng Tuần Duyên.

Bốn binh sĩ nhảy dù xuống biển vào đêm Thứ Năm, giúp cho tình trạng bé gái được ổn định và ở lại trên chiếc thuyền buồm cho đến khi tàu hải quân đến nơi vào 1 giờ sáng Chủ Nhật.

Chiếc thuyền buồm “Rebel Heart” trong tiến trình được đánh đắm nội ngày Chủ Nhật vì nước đang ngập dần. Hiện chưa rõ bé gái bị mắc chứng bệnh gì. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Mẹ Nấm không bao giờ làm thinh

Khi Mẹ Nấm quả quyết “chắc chắn tôi không bao giờ làm thinh” thì chúng ta hiểu rằng cô là người chiến thắng, đảng Cộng Sản đã chịu thua.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Di dân Honduras phá hàng rào Guatemala, tràn vào Mexico

Người trong một đoàn di dân khoảng hơn 3,000 người từ Honduras đã phá hàng rào biên giới Guatemala rồi sau đó tràn vào lãnh thổ Mexico.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Ngân hàng ‘chỉ điểm’ chính quyền truy thu thuế của người kiếm tiền nhờ Google, Facebook

Cục Thuế ở Sài Gòn vừa truy thu hơn $428,621 đối với 88 tổ chức, cá nhân “có thu nhập từ Google, Facebook mà chưa nộp thuế.”