Tuyết, mưa bão tiến vào vùng Trung Tây nước Mỹ

SIOUX FALLS, South Dakota (AP) – Các trận bão lớn tiến vào vùng Trung Tây nước Mỹ hôm Thứ Sáu, đổ tuyết xuống tiểu bang South Dakota, gây ra cuồng phong ở Nebraska và có các cơn giông bão nhiều nguy hiểm, trải dài từ tiểu bang Oklahoma đến Wisconsin.Bão lốc làm sập nhiều căn nhà ở Nebraska. (Hình: AP/Photo)

Khoảng một foot tuyết (khoảng 30.5 cm) rơi xuống vùng đồi núi Black Hills trong vùng Tây tiểu bang South Dakota vào sáng sớm ngày Thứ Sáu, trong trận bão đang chầm chậm di chuyển từ Colorado và Wyoming sang phía Đông. Tình trạng tuyết rơi mù mịt dự trù sẽ diễn ra trong vùng, với lượng tuyết có thể lên đến cả thước, và sức gió từ 50 miles/giờ (khoảng 80 km/giờ) đến 70 miles/giờ (112 km/giờ).

Tuy rằng bão tuyết xảy ra vào đầu Tháng Mười không phải là điều hiếm thấy ở vùng Black Hills, một trận bão có tầm vóc lớn như thế này chỉ xảy khoảng mỗi hai thập niên một lần, theo lời chuyên viên cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ, ông Steve Trimarchi.

Mưa đá và gió mạnh cũng sẽ xảy ra ở vùng Tây Bắc Oklahoma trong ngày Thứ Sáu, trong khi mưa lớn sẽ thấy ở khắp vùng, lên tới tiểu bang Wisconsin, nơi được cảnh báo là sẽ gặp sương mù dày đặc.

Ở Nebraska, một trận cuồng phong xảy ra tối hôm Thứ Năm làm một số nhà cửa hư hại, làm đổ các trụ điện, nhưng không ai bị thương tích gì. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...