Tuyết vẫn tiếp tục đổ xuống miền Ðông nước Mỹ


WASHINGTON (AP)
Cư dân ở miền Ðông nước Mỹ, vốn đã mệt mỏi sau các trận bão tuyết mùa Ðông năm nay, lại phải hứng chịu thêm một trận bão tuyết lạnh giá nữa, chỉ ít ngày trước khi mùa Xuân bắt đầu.


Tuyết rơi xuống khu vực thủ đô Washington vào sáng ngày Thứ Hai cũng như ở các tiểu bang West Virginia, Pennsylvania và New Jersey.

Tuyết đổ xuống khu vực Washington DC hôm 17 Tháng Ba. (Hình: Getty Images)


Tại Washington, các toán nhân viên dọn dẹp đường sá cố gắng dọn tuyết trong đêm Chủ Nhật rạng ngày Thứ Hai, tuy nhiên các giới chức giao thông cảnh báo rằng việc di chuyển vẫn nguy hiểm.


Tuyết rơi nhiều đã khiến phi đạo tại phi trường Reagan National Airport phải đóng cửa. Ở phi trường Dulles International Airport và BWI có nhiều chuyến bay bị hủy bỏ nhưng hai nơi này vẫn tiếp tục hoạt động.


Các chuyên gia khí tượng kêu gọi người lái xe phải tiếp tục cẩn thận, và các văn phòng chính phủ liên bang vùng Washington đóng cửa ngày Thứ Hai. Các con đường ở khu trung tâm Washington đầy tuyết vào sáng sớm ngày Thứ Hai, nhưng vào giờ cao điểm chỉ còn ít tuyết rơi xuống với xe cộ lưu thông thưa thớt.


Tại New Jersey, tuyết rơi nhiều nhất ở khu vực Nam tiểu bang này, nơi nhiều trường phải đóng cửa hay mở trễ.


Trong khi đó, mưa và các cơn giông có sấm sét xảy ra ở vùng Ðông Nam nước Mỹ. Mùa Ðông đã quay trở lại sau ít ngày ấm áp ở nhiều vùng nơi này.


Nhiệt độ tại nhiều nơi dự trù sẽ trở lên cao hơn cùng với khí hậu mùa Xuân vào ngày Thứ Năm tuần này. Tuy nhiên, các nhà khí tượng chưa thể cho hay là thời tiết mùa Ðông khi nào sẽ thực sự chấm dứt. Họ cho hay các trận bão tuyết có thể kéo dài trong suốt Tháng Ba. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.