Tuyết vẫn tiếp tục đổ xuống miền Ðông nước Mỹ


WASHINGTON (AP)
Cư dân ở miền Ðông nước Mỹ, vốn đã mệt mỏi sau các trận bão tuyết mùa Ðông năm nay, lại phải hứng chịu thêm một trận bão tuyết lạnh giá nữa, chỉ ít ngày trước khi mùa Xuân bắt đầu.


Tuyết rơi xuống khu vực thủ đô Washington vào sáng ngày Thứ Hai cũng như ở các tiểu bang West Virginia, Pennsylvania và New Jersey.

Tuyết đổ xuống khu vực Washington DC hôm 17 Tháng Ba. (Hình: Getty Images)


Tại Washington, các toán nhân viên dọn dẹp đường sá cố gắng dọn tuyết trong đêm Chủ Nhật rạng ngày Thứ Hai, tuy nhiên các giới chức giao thông cảnh báo rằng việc di chuyển vẫn nguy hiểm.


Tuyết rơi nhiều đã khiến phi đạo tại phi trường Reagan National Airport phải đóng cửa. Ở phi trường Dulles International Airport và BWI có nhiều chuyến bay bị hủy bỏ nhưng hai nơi này vẫn tiếp tục hoạt động.


Các chuyên gia khí tượng kêu gọi người lái xe phải tiếp tục cẩn thận, và các văn phòng chính phủ liên bang vùng Washington đóng cửa ngày Thứ Hai. Các con đường ở khu trung tâm Washington đầy tuyết vào sáng sớm ngày Thứ Hai, nhưng vào giờ cao điểm chỉ còn ít tuyết rơi xuống với xe cộ lưu thông thưa thớt.


Tại New Jersey, tuyết rơi nhiều nhất ở khu vực Nam tiểu bang này, nơi nhiều trường phải đóng cửa hay mở trễ.


Trong khi đó, mưa và các cơn giông có sấm sét xảy ra ở vùng Ðông Nam nước Mỹ. Mùa Ðông đã quay trở lại sau ít ngày ấm áp ở nhiều vùng nơi này.


Nhiệt độ tại nhiều nơi dự trù sẽ trở lên cao hơn cùng với khí hậu mùa Xuân vào ngày Thứ Năm tuần này. Tuy nhiên, các nhà khí tượng chưa thể cho hay là thời tiết mùa Ðông khi nào sẽ thực sự chấm dứt. Họ cho hay các trận bão tuyết có thể kéo dài trong suốt Tháng Ba. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.