Tuyết vẫn tiếp tục đổ xuống miền Ðông nước Mỹ


WASHINGTON (AP)
Cư dân ở miền Ðông nước Mỹ, vốn đã mệt mỏi sau các trận bão tuyết mùa Ðông năm nay, lại phải hứng chịu thêm một trận bão tuyết lạnh giá nữa, chỉ ít ngày trước khi mùa Xuân bắt đầu.


Tuyết rơi xuống khu vực thủ đô Washington vào sáng ngày Thứ Hai cũng như ở các tiểu bang West Virginia, Pennsylvania và New Jersey.

Tuyết đổ xuống khu vực Washington DC hôm 17 Tháng Ba. (Hình: Getty Images)


Tại Washington, các toán nhân viên dọn dẹp đường sá cố gắng dọn tuyết trong đêm Chủ Nhật rạng ngày Thứ Hai, tuy nhiên các giới chức giao thông cảnh báo rằng việc di chuyển vẫn nguy hiểm.


Tuyết rơi nhiều đã khiến phi đạo tại phi trường Reagan National Airport phải đóng cửa. Ở phi trường Dulles International Airport và BWI có nhiều chuyến bay bị hủy bỏ nhưng hai nơi này vẫn tiếp tục hoạt động.


Các chuyên gia khí tượng kêu gọi người lái xe phải tiếp tục cẩn thận, và các văn phòng chính phủ liên bang vùng Washington đóng cửa ngày Thứ Hai. Các con đường ở khu trung tâm Washington đầy tuyết vào sáng sớm ngày Thứ Hai, nhưng vào giờ cao điểm chỉ còn ít tuyết rơi xuống với xe cộ lưu thông thưa thớt.


Tại New Jersey, tuyết rơi nhiều nhất ở khu vực Nam tiểu bang này, nơi nhiều trường phải đóng cửa hay mở trễ.


Trong khi đó, mưa và các cơn giông có sấm sét xảy ra ở vùng Ðông Nam nước Mỹ. Mùa Ðông đã quay trở lại sau ít ngày ấm áp ở nhiều vùng nơi này.


Nhiệt độ tại nhiều nơi dự trù sẽ trở lên cao hơn cùng với khí hậu mùa Xuân vào ngày Thứ Năm tuần này. Tuy nhiên, các nhà khí tượng chưa thể cho hay là thời tiết mùa Ðông khi nào sẽ thực sự chấm dứt. Họ cho hay các trận bão tuyết có thể kéo dài trong suốt Tháng Ba. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hôm 15 Tháng Mười Một, chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Việt Nam còn khoảng 50,000 người nhiễm HIV chưa khai báo

Dịch bệnh HIV/AIDS vẫn đang âm thầm lây lan khó kiểm soát ở Việt Nam, hiện vẫn còn khoảng 50,000 người đã bị nhiễm bệnh.