UB Ngoại Giao Thượng Viện Mỹ chấp thuận trừng phạt NgaWASHINGTON (AP)Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Tư đã chấp thuận việc đưa ra bỏ phiếu một dự luật có các biện pháp trừng phạt Nga nặng nề nhất kể từ thời Chiến Tranh Lạnh tới nay, nhằm áp lực Tổng Thống Nga Vladimir Putin rút quân khỏi Crimea.Với 14 phiếu thuận và 3 chống, ủy ban thông qua dự luật nhằm bảo đảm cho tân chính phủ ở Ukraine vay $1 tỉ và cho phép chính quyền Obama có các biện pháp trừng phạt kinh tế nhắm vào các giới chức Nga có trách nhiệm can thiệp quân sự hay bị coi là thành phần đại tham nhũng. 
Nghị Sĩ Bob Menendez: “Putin đã tính toán sai lầm.” (Hình: Getty Images)


Dự luật này không tìm cách trừng phạt các ngân hàng hay công ty năng lượng của Nga như một số người mong muốn, tạo sự uyển chuyển cho Ngoại Trưởng John Kerry trước ngày có cuộc họp với ngoại trưởng Nga ở Âu Châu tới đây.Tất cả các nghị sĩ phía Dân Chủ ủng hộ dự luật này. Có ba nghị sĩ Cộng Hòa phản đối vì không được giải thích rõ ràng là chính phủ Mỹ lấy tiền đâu ra để trả cho việc bảo đảm nợ cũng như có thể phải đóng thêm tiền vào Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) để cho Ukraine vay.Các dân biểu đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện, vốn đang cứu xét một dự luật trợ giúp Ukraine, cũng không đồng ý về điều khoản liên quan tới IMF.“Putin đã tính toán sai lầm (khi đưa quân vào Crimea), chúng ta sẽ không bao giờ chấp nhận sự vi phạm luật pháp quốc tế này,” theo lời Nghị Sĩ Bob Menendez, thuộc đảng Dân Chủ, tiểu bang New Jersey, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện. (V.Giang)Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thạc sĩ Toán nuôi gà kiểng ở Mỹ xuất về Việt Nam

Anh bất ngờ khám phá rằng ở Việt Nam có nhu cầu nhập cảng gà kiểng từ Mỹ rất lớn. Từ đó, anh nảy ra ý tưởng làm trung gian giữa người nuôi ở Mỹ với người chơi gà kiểng nơi quê nhà.

TT Trump cho biết Bộ Trưởng Quốc Phòng Mattis có thể sẽ ra đi

Video TT Trump cho biết Bộ Trưởng Quốc Phòng Mattis có thể sẽ ra đivideo
-Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ thăm Việt Nam, lần thứ nhì trong 9 tháng

Gió mạnh khiến hàng chục ngàn căn nhà khắp Nam California bị mất điện

Gió mạnh Santa Ana thổi qua khắp vùng Nam California lúc sáng sớm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười, đã khiến hơn 40,000 căn nhà bị mất điện.

Khởi tố công an viên đánh chết người ở Cần Thơ

Một công an viên vừa bị khởi tố và một người nữa đang bị điều tra ở Cần Thơ vì đánh đá dẫn đến cái chết một thanh niên chỉ vì “cự cãi” khi bị dừng xe để kiểm tra.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Hoàng gia Anh loan báo tin vui: công nương Meghan mang bầu

Hoàng Tử Harry và phu nhân, công nương Meghan, sẽ có đứa con đầu lòng của họ vào mùa Xuân năm tới, theo thông báo từ Điện Kensington hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười.

Mỹ chèo kéo Việt Nam để chống Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay cho thấy dấu hiệu Mỹ muốn chèo kéo Hà Nội đến thế nào để nghiêng về phía mình cùng chống lại Trung Quốc.

Burger King: công ty fast food bán qua ‘drive-thru’ nhanh nhất ở Mỹ

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của tạp chí QSR Magazine thì chỉ cần khoảng 3 phút và 13 giây sau khi bạn đặt món ăn ở Burger King (BK) là bạn đã có thể có được thức ăn của mình.

Tác giả ‘Xin gọi nhau là cố nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.