UB Ngoại Giao Thượng Viện Mỹ chấp thuận trừng phạt NgaWASHINGTON (AP)Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Tư đã chấp thuận việc đưa ra bỏ phiếu một dự luật có các biện pháp trừng phạt Nga nặng nề nhất kể từ thời Chiến Tranh Lạnh tới nay, nhằm áp lực Tổng Thống Nga Vladimir Putin rút quân khỏi Crimea.Với 14 phiếu thuận và 3 chống, ủy ban thông qua dự luật nhằm bảo đảm cho tân chính phủ ở Ukraine vay $1 tỉ và cho phép chính quyền Obama có các biện pháp trừng phạt kinh tế nhắm vào các giới chức Nga có trách nhiệm can thiệp quân sự hay bị coi là thành phần đại tham nhũng. 
Nghị Sĩ Bob Menendez: “Putin đã tính toán sai lầm.” (Hình: Getty Images)


Dự luật này không tìm cách trừng phạt các ngân hàng hay công ty năng lượng của Nga như một số người mong muốn, tạo sự uyển chuyển cho Ngoại Trưởng John Kerry trước ngày có cuộc họp với ngoại trưởng Nga ở Âu Châu tới đây.Tất cả các nghị sĩ phía Dân Chủ ủng hộ dự luật này. Có ba nghị sĩ Cộng Hòa phản đối vì không được giải thích rõ ràng là chính phủ Mỹ lấy tiền đâu ra để trả cho việc bảo đảm nợ cũng như có thể phải đóng thêm tiền vào Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) để cho Ukraine vay.Các dân biểu đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện, vốn đang cứu xét một dự luật trợ giúp Ukraine, cũng không đồng ý về điều khoản liên quan tới IMF.“Putin đã tính toán sai lầm (khi đưa quân vào Crimea), chúng ta sẽ không bao giờ chấp nhận sự vi phạm luật pháp quốc tế này,” theo lời Nghị Sĩ Bob Menendez, thuộc đảng Dân Chủ, tiểu bang New Jersey, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện. (V.Giang)Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Rơi vào bồn dầu mỡ, một ông ở Florida thiệt mạng

Một công nhân 61 tuổi thiệt mạng hôm Thứ Tư 15 Tháng Tám sau khi rơi vào một bồn chứa dầu mỡ trong nơi cung cấp năng lượng cho khu giải trí Disney World.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.