Utah tái mở cửa công viên quốc gia

SALT LAKE CITY (NV)Utah vừa đạt được một thỏa thuận với Bộ Nội Vụ, cho mở cửa trở lại tám Lâm Viên Quốc Gia cùng các di tích kỷ niệm của tiểu bang, trong khi các tiểu bang khác có mức thu nhập lệ thuộc nhiều vào ngành du lịch cũng đang xét đến quyết định tương tự, vào lúc đang xảy ra tình trạng đóng cửa của chính quyền liên bang.

Công viên Quốc Gia Arches, Utah. Hình minh họa. (Hình: Joe Klamar/AFP/Getty Images)


Utah đồng ý ứng ra $1.67 triệu với ngân quỹ còn sót lại và sẽ được bồi hoàn sau, để du khách có thể trở lại các công viên trong 10 ngày, nếu các luật gia ở Washington đi đến một giải pháp cho vụ bế tắc ngân sách, NBC trích thuật lời của văn phòng Thống Ðốc Gary Herbert được công bố hôm Thứ Năm.

Loan báo đưa ra sau khi chính phủ Obama nói rằng, các tiểu bang được phép chọn lựa giải pháp ứng tiền để tái mở cửa một số công viên phải bị đóng cửa do trở ngại ngân sách của chính phủ.

Thống Ðốc Herbert phát biểu qua một văn bản hôm Thứ Năm: “Lâm Viên Quốc Gia của Utah là nòng cốt của nền kinh tế nông thôn và người dân làm việc cần cù của tiểu bang đang phải trả giá đắt cho sự đóng cửa này của chính quyền liên bang.”

Hôm 8 Tháng Mười, ông Herbert viết thư cho TT Barack Obama, yêu cầu tổng thống cho mở cửa trở lại năm công viên của tiểu bang, và văn phòng thống đốc ước tính tổng số phí tổn do việc đóng cửa mà Utah phải chịu vào khoảng $100 triệu. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World.

Xăng ở LA County và Orange County xuống giá liên tục hơn 20 ngày

Cư dân Los Angeles County và Orange County sẽ rất mừng vì xăng ở hai quận hạt này xuống giá liên tục trong hơn 20 ngày liền nhau.

TT Trump: ‘Sẽ không can thiệp’ nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp chặn cuộc điều tra của Mueller

Tổng Thống Donald Trump cho hay ông sẽ 'không can thiệp' nếu quyền bộ trưởng Tư Pháp, ông Matthew Whitaker, có hành động ngăn chặn Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller.

Ba điều liên quan đến xe cần lưu ý trước khi đi chơi xa

Muốn đi chơi xa thì xe cộ phải ổn định, vì vậy đài WECT 6 đưa ra ba điều cư dân cần lưu ý về chiếc xe của mình trước khi đi chơi.

Cháy nhà ở Garden Grove, một ông bị phỏng nặng

Một căn nhà ở Garden Grove bị cháy vào sáng sớm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, làm bảy người mất chỗ ở và một người bị phỏng nặng.

Florida: Hai ứng viên Dân Chủ nhận thua trong cuộc bầu cử thống đốc và nghị sĩ

Nghị sĩ Bill Nelson (Dân Chủ, Florida) hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, đã lên tiếng nhận thua ứng viên phía đảng Cộng Hòa, ông Rick Scott, hiện là thống đốc Florida,

Tổng Thống Trump tính thay tới năm bộ trưởng chính phủ

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Fox News được phát hình hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, Tổng Thống Donald Trump tiết lộ ông đang tính tới việc thay thế tới 5 bộ trưởng

Lấy cắp dữ kiện cá nhân người trả thuế, nhân viên IRS bị án tù

Một nhân viên sở thuế IRS của chính phủ liên bang Mỹ mới đây đã bị án hai năm tù do đã lấy cắp các dữ kiện cá nhân của người trả thuế.

Tesla Model 3 sẽ nằm trong 10 mẫu xe bán chạy nhất 2018

Clean Technica dựa theo thông số bán xe và dự đoán mẫu xe Model 3 của Tesla sẽ là một trong mười mẫu xe bán chạy nhất Hoa Kỳ của năm 2018.