Vượt đèn đỏ ở California bị phạt tới $490

SACRAMENTO (SFChronicle)Ông Derick Neal không nhớ mình đã quẹo phải khi đèn đỏ ở một ngã tư tại San Leandro cho đến khi bị thu hình.

Tuy nhiên, điều làm ông bực bội nhất không phải là bị giấy phạt, mà là giá tiền phạt: $490 cộng với $59 để đi học lại.

Tiền phạt về tội vượt đèn đỏ ngày càng tăng. (Hình: Getty Images)


“Nếu tôi quẹo phải ào một cái thì không nói làm gì, nhưng tôi có đạp thắng trong suốt lúc quẹo,” ông Neal cho hay sau khi xem lại đoạn video. “Tôi nghĩ mình sẽ bị phạt nhiều lắm là $100, hay $150 mà thôi.”

Cũng giống như ông Neal, khoảng hơn 6 triệu người lái xe khác ở California bị giấy phạt liên hệ đến giao thông đã hoảng hồn khi nhìn số tiền phải trả.

Giá tiền này tăng vọt trong thập niên qua, với một số trường hợp phạm luật bình thường nhất cũng phải trả tới gần $500.

Tiền phạt vượt đèn đỏ, nay vào khoảng $490; chỉ có $340 năm 2003 và $103 năm 1993.

Tiền phạt khi không chịu ngừng ở nơi có gắn bảng là $230 – mười năm trước đây là $130.

Chạy 15 miles/giờ hơn tốc độ ấn định là $238, gấp tám lần hơn năm 1993.

Ðiều đáng nói nhất là đối với đa số các trường hợp vi phạm luật giao thông, mức phạt căn bản không đổi trong vòng 20 năm.

Sự gia tăng trong số tiền phạt là vì có thêm những món khác, hiện có tất cả 10 món, cộng thêm vào.

Những món này gồm cả những cho quỹ điều tra tội phạm qua DNA, tiền cho quỹ dịch vụ y tế khẩn cấp, tiền cho quỹ di tản y tế khẩn cấp bằng phi cơ, tiền điều hành tòa, tiền hoạt động của tòa buổi tối (cho những người không đến được vào ban ngày)… tổng cộng là $490 trong khi tiền phạt căn bản chỉ có $100.

Các chuyên gia pháp luật cho rằng vì số tiền phạt mang về cho ngân sách tiểu bang mỗi năm hơn $500 triệu (con số năm 2006), tiền phạt nhiều phần sẽ còn tiếp tục tăng nữa. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Thăm bảo tàng hàng không Lyon

Thăm bảo tàng hàng không Lyonvideo
Bảo tàng hàng không Lyon được tập hợp với Martin Aviation, một cơ sở sửa chữa máy bay phản lực, turbo-prop và piston được trang bị giải thưởng được thành lập vào năm 1923 bởi nhà tiên phong hàng không nổi tiếng Eddie Martin.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

Breaking News: TT Trump hủy họp thượng đỉnh với Kim Jong Un

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Mỹ rút lời mời Trung Quốc dự thao dượt hải quân quốc tế

Bộ Quốc Phòng Mỹ hôm Thứ Tư ngày 23 Tháng Năm rút lại lời mời Trung Quốc tham dự cuộc thao dượt hải quân quốc tế, lấy lý do vì các hành động của quốc gia này tại Biển Đông.

Diễn viên Đức Tiến: ‘Làm phim ở Mỹ khó khăn trăm bề’

Mới đây, nghệ sĩ Đức Tiến được mời vào vai nam chính, vai cảnh sát Hùng trong bộ phim ‘Bàn tay máu’ của đạo diễn Quốc Võ. Phim dự kiến sẽ công chiếu tại nhiều ở California vào tháng 10 tới. Đóng phim ở Mỹ khác ở Việt Nam thế nào?

Mặc áo lính ra đường, ông cụ người Lào bị ông Mỹ trắng xỉ vả

Một người đàn ông Mỹ da trắng, từng xỉ vả một người đàn ông cao niên gốc Á Châu tại một khu chợ ngoài trời ở Sacramento, chỉ vì ông này mặc áo thung ngụy trang của lính.

Kỳ lạ ngôi nhà liên tục tự phát hỏa ở Long An

Kỳ lạ ngôi nhà liên tục tự phát hỏa ở Long Anvideo
Theo tin của truyền thông Việt Nam, không mở điện, không dùng lửa nhưng quần áo, vật dụng trong nhà của một ông ở thị trấn Thủ Thừa, tỉnh Long An, liên tục tự bốc cháy một cách khó hiểu.

Thanh Hóa: Xe lửa lật vì tông xe ben, 2 người chết, nhiều bị thương

Xe lửa SE19 chở hơn 400 hành khách chạy từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã tông vào một chiếc xe ben chở đá đang băng qua đường.