Washington: Vẫn còn 108 người mất tích vì đất chuồi


ARLINGTON, Washington (AP) – Hiện có khoảng 108 người trong danh sách tình nghi mất tích sau vụ đất chuồi hồi cuối tuần qua ở tiểu bang Washington, theo giới hữu trách hôm Thứ Hai.

Giám đốc cơ quan phòng chống thiên tai quận Snohomish County, ông John Pennington, nói rằng đây là con số thu thập từ những nguồn khác nhau và không có nghĩa rằng số thương vong sẽ cao tới vậy.

Ðất chuồi xảy ra ở cả một khu vực rộng lớn. (Hình: AP/Photo)


Trong số người mất tích gồm cả các công nhân xây cất làm việc trong khu vực này cũng như những người lái xe ngang qua. Ông Pennington cho hay vụ đất chuồi xảy ra vào sáng ngày Thứ Bảy, khi phần lớn mọi người đang ở trong nhà.

Ông cũng nói rằng giới hữu trách vẫn hy vọng còn có người sống sót, nhưng công nhận rằng “chúng tôi chưa tìm thấy ai sống sót trong đống đất này kể từ Thứ Bảy tới nay.”

Có ít nhất tám người chết trong vụ đất chuồi trên khu vực rộng 1 dặm vuông (khoảng 2.6 km vuông), xảy ra trong khu vực thôn quê nằm cách thành phố Seattle chừng 55 miles về phía Ðông Bắc.

Có một số người cũng bị thương tích trầm trọng và khoảng 30 căn nhà bị phá hủy.

Cuộc tìm kiếm trong đêm đã không thấy được nạn nhân nào.

Trong số 49 căn nhà bị đất chuồi đánh vào, giới hữu trách cho biết có ít nhất 25 căn có người ở thường xuyên. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump