Xe điện trượt đường rầy ở phi trường Chicago, 32 bị thương


CHICAGO, Illinois (AP) – Một đoàn xe điện gồm sáu toa tại Chicago đã trượt đường rầy, đâm qua sàn trạm và leo lên thang cuốn tại một trạm xe điện ngầm ở một trong những phi trường bận rộn nhất nước Mỹ vào sáng sớm ngày Thứ Hai, làm 32 người bị thương, theo giới hữu trách.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Chicago, ông Jose Santiago, cho hay trong cuộc họp báo buổi sáng rằng không ai trong số những người trên đoàn xe điện Blue Line bị trật đường rầy ở phi trường quốc tế O’Hare International Airport bị thương tích đe dọa đến tính mạng.
Ðại diện cơ quan điều tra loan báo không ai bị đe dọa tính mạng. (Hình: AP/Photo)


Các điều tra viên thuộc cơ quan chuyển vận thành phố cùng với sở cứu hỏa và sở cảnh sát đang xem lại các hình ảnh ghi nhận qua máy thu hình an ninh và phỏng vấn người lái cũng như các nhân viên khác để tìm hiểu nguyên nhân gây ra tai nạn xảy ra lúc khoảng 2 giờ 50 phút sáng.

“Chúng tôi sẽ xem lại các máy móc. Chúng tôi sẽ xem lại hệ thống đèn hiệu. Chúng tôi cũng sẽ xem lại yếu tố nhân sự cũng như tất cả mọi điều khác có thể góp phần tạo ra tai nạn này,” theo phát ngôn viên cơ quan chuyển vận thành phố, ông Brian Steele. “Nhưng vào ngay lúc này, hiện còn quá sớm để có thể phỏng đoán điều gì.”

Ông Steele cho hay các nhân viên sửa chữa hiện đang di dời đoàn xe điện và sửa chữa cầu thang cuốn nhưng không biết khi nào trạm này mới hoạt động trở lại. Trong khi đó, hành khách đi và đến phi trường O’Hare được chuyển bằng xe buýt từ trạm này tới trạm kế tiếp.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Chicago cho hay đoàn xe có vẻ chạy quá nhanh và không ngừng lại được ở chặng cuối. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách