Xe điện trượt đường rầy ở phi trường Chicago, 32 bị thương


CHICAGO, Illinois (AP) – Một đoàn xe điện gồm sáu toa tại Chicago đã trượt đường rầy, đâm qua sàn trạm và leo lên thang cuốn tại một trạm xe điện ngầm ở một trong những phi trường bận rộn nhất nước Mỹ vào sáng sớm ngày Thứ Hai, làm 32 người bị thương, theo giới hữu trách.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Chicago, ông Jose Santiago, cho hay trong cuộc họp báo buổi sáng rằng không ai trong số những người trên đoàn xe điện Blue Line bị trật đường rầy ở phi trường quốc tế O’Hare International Airport bị thương tích đe dọa đến tính mạng.
Ðại diện cơ quan điều tra loan báo không ai bị đe dọa tính mạng. (Hình: AP/Photo)


Các điều tra viên thuộc cơ quan chuyển vận thành phố cùng với sở cứu hỏa và sở cảnh sát đang xem lại các hình ảnh ghi nhận qua máy thu hình an ninh và phỏng vấn người lái cũng như các nhân viên khác để tìm hiểu nguyên nhân gây ra tai nạn xảy ra lúc khoảng 2 giờ 50 phút sáng.

“Chúng tôi sẽ xem lại các máy móc. Chúng tôi sẽ xem lại hệ thống đèn hiệu. Chúng tôi cũng sẽ xem lại yếu tố nhân sự cũng như tất cả mọi điều khác có thể góp phần tạo ra tai nạn này,” theo phát ngôn viên cơ quan chuyển vận thành phố, ông Brian Steele. “Nhưng vào ngay lúc này, hiện còn quá sớm để có thể phỏng đoán điều gì.”

Ông Steele cho hay các nhân viên sửa chữa hiện đang di dời đoàn xe điện và sửa chữa cầu thang cuốn nhưng không biết khi nào trạm này mới hoạt động trở lại. Trong khi đó, hành khách đi và đến phi trường O’Hare được chuyển bằng xe buýt từ trạm này tới trạm kế tiếp.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Chicago cho hay đoàn xe có vẻ chạy quá nhanh và không ngừng lại được ở chặng cuối. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.