Xe điện trượt đường rầy ở phi trường Chicago, 32 bị thương


CHICAGO, Illinois (AP) – Một đoàn xe điện gồm sáu toa tại Chicago đã trượt đường rầy, đâm qua sàn trạm và leo lên thang cuốn tại một trạm xe điện ngầm ở một trong những phi trường bận rộn nhất nước Mỹ vào sáng sớm ngày Thứ Hai, làm 32 người bị thương, theo giới hữu trách.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Chicago, ông Jose Santiago, cho hay trong cuộc họp báo buổi sáng rằng không ai trong số những người trên đoàn xe điện Blue Line bị trật đường rầy ở phi trường quốc tế O’Hare International Airport bị thương tích đe dọa đến tính mạng.
Ðại diện cơ quan điều tra loan báo không ai bị đe dọa tính mạng. (Hình: AP/Photo)


Các điều tra viên thuộc cơ quan chuyển vận thành phố cùng với sở cứu hỏa và sở cảnh sát đang xem lại các hình ảnh ghi nhận qua máy thu hình an ninh và phỏng vấn người lái cũng như các nhân viên khác để tìm hiểu nguyên nhân gây ra tai nạn xảy ra lúc khoảng 2 giờ 50 phút sáng.

“Chúng tôi sẽ xem lại các máy móc. Chúng tôi sẽ xem lại hệ thống đèn hiệu. Chúng tôi cũng sẽ xem lại yếu tố nhân sự cũng như tất cả mọi điều khác có thể góp phần tạo ra tai nạn này,” theo phát ngôn viên cơ quan chuyển vận thành phố, ông Brian Steele. “Nhưng vào ngay lúc này, hiện còn quá sớm để có thể phỏng đoán điều gì.”

Ông Steele cho hay các nhân viên sửa chữa hiện đang di dời đoàn xe điện và sửa chữa cầu thang cuốn nhưng không biết khi nào trạm này mới hoạt động trở lại. Trong khi đó, hành khách đi và đến phi trường O’Hare được chuyển bằng xe buýt từ trạm này tới trạm kế tiếp.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Chicago cho hay đoàn xe có vẻ chạy quá nhanh và không ngừng lại được ở chặng cuối. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đâm cảnh sát tại Brussels, bị bắn trọng thương

Một kẻ lạ vào sáng sớm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một, đã dùng dao đâm một cảnh sát viên bên ngoài một trạm cảnh sát ở trung tâm thủ đô Brussels, theo tin từ giới chức thẩm quyền.

Thức ăn, thuốc bổ và phản ứng phụ của thuốc

Thuốc men không những tương tác lẫn nhau mà còn tương tác với đồ ăn, thức uống, cũng như nhiều loại thuốc dược thảo.

Sài Gòn: Đổ giàn giáo trường học, 25 học sinh phải vào bệnh viện

Một trường tiểu học ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh trong lúc đang làm lễ kỷ niệm “Ngày Nhà Giáo Việt Nam”, bất ngờ sập giàn giáo xây dựng khiến hàng chục học sinh bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu.

Thẩm phán liên bang bác bỏ lệnh của TT Trump từ chối đơn xin tị nạn

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Hai, ngày 19 Tháng Mười Một, có phán quyết cấm không cho giới chức trong chính phủ của Tổng Thống Donald Trump từ chối không nhận đơn

Những điều cần lưu ý khi nấu bữa ăn Thanksgiving

Chiên giòn gà tây là một lý do gây hỏa hoạn chính của việc nấu ăn cho Thanksgiving.
Nấu ăn là một lý do gây hỏa hoạn nhiều nhất vào mùa lễ. Vì vậy đài CBS 13 có đưa ra một số điều cần lưu ý khi nấu ăn vào Thanksgiving.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Hơn 4 triệu người ở Nam California lái xe đi chơi Thanksgiving

Báo cáo của AAA cho biết năm nay sẽ có hơn bốn triệu người ở Nam California lái xe đi chơi vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).

Amazon bán và giao cây thông cho lễ Giáng Sinh

Amazon là một nơi để nhiều người mua quà cho dịp lễ và công ty bán lẻ này bây giờ còn có bán cây thông Giáng Sinh và giao đến tận nhà.

Cảnh sát Úc bắt 3 nghi can âm mưu khủng bố ở Melbourne

Ba thanh niên âm mưu mở cuộc khủng bố bắn giết nhiều người tại thành phố Melbourne đã vừa bị cảnh sát bắt giữ vào lúc sáng sớm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi chúng tôi không thể quên.