Xe điện trượt đường rầy ở phi trường Chicago, 32 bị thương


CHICAGO, Illinois (AP) – Một đoàn xe điện gồm sáu toa tại Chicago đã trượt đường rầy, đâm qua sàn trạm và leo lên thang cuốn tại một trạm xe điện ngầm ở một trong những phi trường bận rộn nhất nước Mỹ vào sáng sớm ngày Thứ Hai, làm 32 người bị thương, theo giới hữu trách.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Chicago, ông Jose Santiago, cho hay trong cuộc họp báo buổi sáng rằng không ai trong số những người trên đoàn xe điện Blue Line bị trật đường rầy ở phi trường quốc tế O’Hare International Airport bị thương tích đe dọa đến tính mạng.
Ðại diện cơ quan điều tra loan báo không ai bị đe dọa tính mạng. (Hình: AP/Photo)


Các điều tra viên thuộc cơ quan chuyển vận thành phố cùng với sở cứu hỏa và sở cảnh sát đang xem lại các hình ảnh ghi nhận qua máy thu hình an ninh và phỏng vấn người lái cũng như các nhân viên khác để tìm hiểu nguyên nhân gây ra tai nạn xảy ra lúc khoảng 2 giờ 50 phút sáng.

“Chúng tôi sẽ xem lại các máy móc. Chúng tôi sẽ xem lại hệ thống đèn hiệu. Chúng tôi cũng sẽ xem lại yếu tố nhân sự cũng như tất cả mọi điều khác có thể góp phần tạo ra tai nạn này,” theo phát ngôn viên cơ quan chuyển vận thành phố, ông Brian Steele. “Nhưng vào ngay lúc này, hiện còn quá sớm để có thể phỏng đoán điều gì.”

Ông Steele cho hay các nhân viên sửa chữa hiện đang di dời đoàn xe điện và sửa chữa cầu thang cuốn nhưng không biết khi nào trạm này mới hoạt động trở lại. Trong khi đó, hành khách đi và đến phi trường O’Hare được chuyển bằng xe buýt từ trạm này tới trạm kế tiếp.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Chicago cho hay đoàn xe có vẻ chạy quá nhanh và không ngừng lại được ở chặng cuối. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.

24 tiểu bang Mỹ báo động thời tiết nguy hiểm

Một loạt các trận bão kéo qua khắp nước Mỹ, đanng trút mưa, tuyết, đá, đi cùng với gió mạnh, khiến hơn 20 tiểu bang phải đưa ra báo động thời tiết.

Thụy Sĩ ban hành luật cấm luộc sống tôm hùm

Một luật bắt đầu có hiệu lực tại Thụy Sĩ vào ngày 1 Tháng Ba tới đây sẽ cấm việc cho tôm hùm sống vào nồi nước sôi, vì cho rằng điều này là tàn ác và con tôm hùm cũng biết đau.

Cầu thang thoát hiểm rớt xuống đường, một ông thiệt mạng

Một người đàn ông 58 tuổi ở thành phố New York vừa thiệt mạng sau khi một phần của cầu thang thoát hiểm hỏa hoạn rớt từ tòa chung cư ở khu Manhattan xuống đường phía dưới, trúng vào ông ta.

Công nghiệp vũ khí quốc phòng Mỹ lên nhờ ngân sách mới

Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ như Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và Boeing, vân vân, nhờ bản ngân sách mới của chính phủ Tổng Thống Donald Trump.

TT Trump gửi hàng loạt tweet đả kích điều tra viên Mueller

Tổng Thống Donald Trump trong cuối tuần qua đã ào ạt gửi tweet ra để đả kích việc điều tra viên đặc biệt truy tố ba công ty và 13 cá nhân Nga vì bị coi là có hành động nhằm can dự vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Nga lũng đoạn dư luận bầu cử Mỹ bằng cách nào?

Hơn một năm trước khi tìm cách lũng đoạn dư luận trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, Nga đã cử hai “nữ thám báo” qua Mỹ nghiên cứu địa bàn.

Trung Cộng lập trung tâm thông tin lớn trên Đảo Chữ Thập

Một viện nghiên cứu ở thủ đô Washington DC Mỹ loan tin rằng Trung Cộng đang biến hòn đảo nhân tạo trên đảo Đá Chữ Thập (Fiery Cross Reef) thành một trung tâm thông tin để trấn ngự cả vùng biển Đông Nam Á.

Học sinh Mỹ có thể trang bị ba lô chống đạn

Sau 18 vụ nổ súng trong trường học tính từ đầu năm đến nay, nhiều xí nghiệp đã thấy một cơ hội bán những món hàng có thể bán rất chạy trong mùa khai trường: Những chiếc ba lô đeo vai chống đạn!

Người dân dựng rạp giữa quốc lộ đòi làm rõ vụ công an đụng chết người

Hàng chục người thân của nạn nhân bị ông thượng úy công an đụng xe chết rồi bỏ chạy đã dựng rạp giữa quốc lộ 15A. tỉnh Hà Tĩnh, đòi phải làm rõ sự việc.