Xe điện trượt đường rầy ở phi trường Chicago, 32 bị thương


CHICAGO, Illinois (AP) – Một đoàn xe điện gồm sáu toa tại Chicago đã trượt đường rầy, đâm qua sàn trạm và leo lên thang cuốn tại một trạm xe điện ngầm ở một trong những phi trường bận rộn nhất nước Mỹ vào sáng sớm ngày Thứ Hai, làm 32 người bị thương, theo giới hữu trách.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Chicago, ông Jose Santiago, cho hay trong cuộc họp báo buổi sáng rằng không ai trong số những người trên đoàn xe điện Blue Line bị trật đường rầy ở phi trường quốc tế O’Hare International Airport bị thương tích đe dọa đến tính mạng.
Ðại diện cơ quan điều tra loan báo không ai bị đe dọa tính mạng. (Hình: AP/Photo)


Các điều tra viên thuộc cơ quan chuyển vận thành phố cùng với sở cứu hỏa và sở cảnh sát đang xem lại các hình ảnh ghi nhận qua máy thu hình an ninh và phỏng vấn người lái cũng như các nhân viên khác để tìm hiểu nguyên nhân gây ra tai nạn xảy ra lúc khoảng 2 giờ 50 phút sáng.

“Chúng tôi sẽ xem lại các máy móc. Chúng tôi sẽ xem lại hệ thống đèn hiệu. Chúng tôi cũng sẽ xem lại yếu tố nhân sự cũng như tất cả mọi điều khác có thể góp phần tạo ra tai nạn này,” theo phát ngôn viên cơ quan chuyển vận thành phố, ông Brian Steele. “Nhưng vào ngay lúc này, hiện còn quá sớm để có thể phỏng đoán điều gì.”

Ông Steele cho hay các nhân viên sửa chữa hiện đang di dời đoàn xe điện và sửa chữa cầu thang cuốn nhưng không biết khi nào trạm này mới hoạt động trở lại. Trong khi đó, hành khách đi và đến phi trường O’Hare được chuyển bằng xe buýt từ trạm này tới trạm kế tiếp.

Chỉ huy trưởng cứu hỏa thành phố Chicago cho hay đoàn xe có vẻ chạy quá nhanh và không ngừng lại được ở chặng cuối. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Một nạn nhân vụ nổ súng ở Texas từng cự tuyệt tình cảm của hung thủ

Hung thủ nổ súng bắn chết 8 học sinh và hai giáo viên trong một trường trung học Santa Fe High School ở Texas, từng bị một trong số các nạn nhân cự tuyệt khi có hành động tán tỉnh cô ta.

Sư tử núi tấn công người đạp xe trong rừng, 1 chết, 1 bị thương

Một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương hôm Thứ Bảy sau khi bị con sư tử núi (mountain lion) tấn công lúc đang đạp xe xuyên rừng vắng vẻ