X

Amazon trở thành công ty Mỹ thứ nhì trị giá $1,000 tỷ

Amazon không chỉ chuyên bán hàng trên mạng Internet, mà còn có dịch vụ giao hàng tạp hóa AmazonFresh. AmazonFresh cung cấp rau quả tươi, thịt steak thủ công và các thứ bánh nướng, từ các cửa hàng trong khu vực Los Angeles, California. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

NEW YORK, New York (AP) – Amazon vừa trở thành công ty Mỹ thứ nhì có trị giá $1,000 tỷ trên thị trường chứng khoán, theo gót công ty Apple, vốn đạt được dấu mốc lịch sử này chỉ mới gần đây.

Công ty Amazon được coi là đã “cách mạng hóa” việc mua qua mạng và cũng là công ty bán lẻ bá chủ thị trường bán hàng trên mạng Internet.

Chỉ trong hai thập niên, công ty đã phát triển vượt xa hẳn nguồn gốc bán sách của mình lúc đầu, qua sự tổng hợp mạng lưới bán lẻ toàn cầu với hai lãnh vực ít được chú ý hơn nhưng cũng rất nhiều lời là quảng cáo và dịch vụ “cloud computing” (điện toán máy chủ ảo).

Giá cổ phiếu công ty Amazon tăng 1.7% vào lúc khởi sự mua bán trên thị trường chứng khoán New York, đưa trị giá công ty lên hơn $1,000 tỷ, dù rằng sau đó có giảm chút ít. Công ty Apple vượt mức $1,000 tỷ hồi đầu Tháng Tám vừa qua.

Cựu Tổng Thống Barack Obama trò chuyện với một nhân viên tại một trạm đóng gói khi ông đến thăm Amazon tại Chattanooga, Tennessee. (Hình: Mandel Ngan/AFP/Getty Images)

Mức lời cho một quý của công ty Amazon cũng lần đầu tiên vượt mức $2 tỷ vào đầu năm nay. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan