Arizona: Dân biểu Cộng Hòa tái tranh cử, người nhà kêu gọi cử tri ủng hộ đối thủ

Dân Biểu Paul Gosar, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Arizona. (Hình: Getty Images)

PHOENIX, Arizona (NV) – Trong mùa tranh cử, việc có các quảng cáo tấn công đối thủ không phải là điều gì mới lạ trong môi trường chính trị. Tuy nhiên, đoạn video được công bố tuần này, nhắm vào một dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa ở Arizona, được coi là nổi trội hơn cả.

Theo bản tin của HuffPost, ông David Brill, một thành viên đảng Dân Chủ ở tiểu bang Arizona, người tranh cử giành ghế hiện nay của Dân Biểu Paul Gosar, thuộc đảng Cộng Hòa, hôm Thứ Năm, 21 Tháng Chín, vừa đưa ra một loạt các video quảng cáo tấn công tư cách, đạo đức và đường lối chính trị của ông Gosar, và kêu gọi cử tri Arizona hãy đánh rớt ông này trong cuộc bỏ phiếu vào Tháng Mười Một tới đây.

Nhân vật chính trong các đoạn video này không ai khác hơn là sáu người em của ông Gosar, gồm David, Gaston, Grace, Jennifer, Joan và Tim – tất cả đều bày tỏ sự ủng hộ cho đối thủ của ông là David Brill.

Ông David Gosar, một luật sư, nói với tờ báo địa phương Phoenix New Times hôm Thứ Sáu rằng “không ai trong gia đình chúng tôi muốn làm điều này để tạo ồn ào. Không ai trong chúng tôi vui vẻ gì khi phải làm điều này.”

Ông David Gosar kêu gọi cử tri ở Arizona hãy bỏ phiếu cho đối thủ của anh mình. (Hình: YouTube)

Nhưng họ nói rằng thấy có bổn phận phải lên tiếng, để “bảo vệ danh dự gia đình” và “để cho thấy rằng truyền thống gia đình chúng tôi không giống như ông Paul Gosar.”

Ông Gosar, dân biểu nhiệm kỳ thứ tư, là một người thuộc khuynh hướng bảo thủ và là người mạnh mẽ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. Ông Gosar ủng hộ việc xây bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico và đề nghị quân đội hãy đứng ra làm việc này.

Dân Biểu Gosar cũng tham gia vào nỗ lực tấn công truyền thông của Tổng Thống Trump, và cũng có cùng quan điểm với ông Trump về các lãnh vực khác như di trú.

Cũng theo tờ Phoenix New Times, các người em của ông Gosar nói rằng họ phải lên tiếng vì “đây không phải là vấn đề chính trị, mà đây là sự khác biệt giữa đúng và sai.”

Theo các quan sát viên địa phương, do lập trường của đa số cử tri tại khu vực ông Paul Gosar đang đại diện, nhiều phần ông sẽ lại tái đắc cử. (V.Giang)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trươngvideo
Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.

Lớp Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi

Lớp Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợivideo
Lớp Nghệ Thuật VSAC của người Việt cao niên mừng Tết Kỷ Hợi tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 1, Garden Grove.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Nhân viên sở cảnh sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy

Vatican ‘lột áo’ vị hồng y nổi tiếng của Mỹ

Tòa Thánh Vatican vừa “lột áo” Hồng Y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, sau khi tòa án của giáo hội kết luận ông có tội trong việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức chưa tới $3,500 đã