Arizona: Dân biểu Cộng Hòa tái tranh cử, người nhà kêu gọi cử tri ủng hộ đối thủ

Dân Biểu Paul Gosar, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Arizona. (Hình: Getty Images)

PHOENIX, Arizona (NV) – Trong mùa tranh cử, việc có các quảng cáo tấn công đối thủ không phải là điều gì mới lạ trong môi trường chính trị. Tuy nhiên, đoạn video được công bố tuần này, nhắm vào một dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa ở Arizona, được coi là nổi trội hơn cả.

Theo bản tin của HuffPost, ông David Brill, một thành viên đảng Dân Chủ ở tiểu bang Arizona, người tranh cử giành ghế hiện nay của Dân Biểu Paul Gosar, thuộc đảng Cộng Hòa, hôm Thứ Năm, 21 Tháng Chín, vừa đưa ra một loạt các video quảng cáo tấn công tư cách, đạo đức và đường lối chính trị của ông Gosar, và kêu gọi cử tri Arizona hãy đánh rớt ông này trong cuộc bỏ phiếu vào Tháng Mười Một tới đây.

Nhân vật chính trong các đoạn video này không ai khác hơn là sáu người em của ông Gosar, gồm David, Gaston, Grace, Jennifer, Joan và Tim – tất cả đều bày tỏ sự ủng hộ cho đối thủ của ông là David Brill.

Ông David Gosar, một luật sư, nói với tờ báo địa phương Phoenix New Times hôm Thứ Sáu rằng “không ai trong gia đình chúng tôi muốn làm điều này để tạo ồn ào. Không ai trong chúng tôi vui vẻ gì khi phải làm điều này.”

Ông David Gosar kêu gọi cử tri ở Arizona hãy bỏ phiếu cho đối thủ của anh mình. (Hình: YouTube)

Nhưng họ nói rằng thấy có bổn phận phải lên tiếng, để “bảo vệ danh dự gia đình” và “để cho thấy rằng truyền thống gia đình chúng tôi không giống như ông Paul Gosar.”

Ông Gosar, dân biểu nhiệm kỳ thứ tư, là một người thuộc khuynh hướng bảo thủ và là người mạnh mẽ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. Ông Gosar ủng hộ việc xây bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico và đề nghị quân đội hãy đứng ra làm việc này.

Dân Biểu Gosar cũng tham gia vào nỗ lực tấn công truyền thông của Tổng Thống Trump, và cũng có cùng quan điểm với ông Trump về các lãnh vực khác như di trú.

Cũng theo tờ Phoenix New Times, các người em của ông Gosar nói rằng họ phải lên tiếng vì “đây không phải là vấn đề chính trị, mà đây là sự khác biệt giữa đúng và sai.”

Theo các quan sát viên địa phương, do lập trường của đa số cử tri tại khu vực ông Paul Gosar đang đại diện, nhiều phần ông sẽ lại tái đắc cử. (V.Giang)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Triển lãm độc đáo tại chùa Bảo Quang

Những tác phẩm rưng bày gồm điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh và cây kiểng, do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh sáng tác, sưu tập hơn ba thập niên.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Các công tố viên liên bang hôm 18 Tháng Mười bắt đầu mở cuộc điều tra liên quan đến việc các linh mục bị tố lạm dụng tình dục ở Pennsylvania.

Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’

Video Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’video
-Hai phụ tá cao cấp của TT Trump cãi nhau ‘nảy lửa’

Mỹ và Nam Hàn lại hủy tập trận lớn để ‘tỏ sự mềm dẻo’ với Bắc Hàn

Quân đội Mỹ và Nam Hàn vừa quyết định hủy bỏ thêm một cuộc tập trận lớn nữa trong năm nay, theo một giới chức Ngũ Giác Đài.

Giải độc đắc của Mega Millions lên gần $1 tỷ

Số tiền trúng độc đắc của vé số Mega Millions vừa lên đến mức kỷ lục gần 1 tỷ đô la hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvania

Video Liên bang điều tra vụ linh mục lạm dụng tình dục ở Pennsylvaniavideo
-Biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại Little Saigon

TT Trump: ‘Sẽ có hậu quả trầm trọng’ nếu Saudi Arabia giết Khashoggi

TT Donald Trump "có vẻ chắc chắn" là nhà báo Jamal Khashoggi đã chết, và ông đe dọa "sẽ có hậu quả trầm trọng" nếu chính quyền Riyadh đứng sau.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

El Niño quay trở lại, mùa Đông California năm nay sẽ ấm, mưa nhiều

Khí hậu mùa Đông năm nay ở Mỹ, từ Tháng Mười Hai cho tới Tháng Hai, sẽ ấm hơn, mưa nhiều hơn, vì hiện tượng El Niño đang quay trở lại.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.