Arizona: Dân biểu Cộng Hòa tái tranh cử, người nhà kêu gọi cử tri ủng hộ đối thủ

Dân Biểu Paul Gosar, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Arizona. (Hình: Getty Images)

PHOENIX, Arizona (NV) – Trong mùa tranh cử, việc có các quảng cáo tấn công đối thủ không phải là điều gì mới lạ trong môi trường chính trị. Tuy nhiên, đoạn video được công bố tuần này, nhắm vào một dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa ở Arizona, được coi là nổi trội hơn cả.

Theo bản tin của HuffPost, ông David Brill, một thành viên đảng Dân Chủ ở tiểu bang Arizona, người tranh cử giành ghế hiện nay của Dân Biểu Paul Gosar, thuộc đảng Cộng Hòa, hôm Thứ Năm, 21 Tháng Chín, vừa đưa ra một loạt các video quảng cáo tấn công tư cách, đạo đức và đường lối chính trị của ông Gosar, và kêu gọi cử tri Arizona hãy đánh rớt ông này trong cuộc bỏ phiếu vào Tháng Mười Một tới đây.

Nhân vật chính trong các đoạn video này không ai khác hơn là sáu người em của ông Gosar, gồm David, Gaston, Grace, Jennifer, Joan và Tim – tất cả đều bày tỏ sự ủng hộ cho đối thủ của ông là David Brill.

Ông David Gosar, một luật sư, nói với tờ báo địa phương Phoenix New Times hôm Thứ Sáu rằng “không ai trong gia đình chúng tôi muốn làm điều này để tạo ồn ào. Không ai trong chúng tôi vui vẻ gì khi phải làm điều này.”

Ông David Gosar kêu gọi cử tri ở Arizona hãy bỏ phiếu cho đối thủ của anh mình. (Hình: YouTube)

Nhưng họ nói rằng thấy có bổn phận phải lên tiếng, để “bảo vệ danh dự gia đình” và “để cho thấy rằng truyền thống gia đình chúng tôi không giống như ông Paul Gosar.”

Ông Gosar, dân biểu nhiệm kỳ thứ tư, là một người thuộc khuynh hướng bảo thủ và là người mạnh mẽ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. Ông Gosar ủng hộ việc xây bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico và đề nghị quân đội hãy đứng ra làm việc này.

Dân Biểu Gosar cũng tham gia vào nỗ lực tấn công truyền thông của Tổng Thống Trump, và cũng có cùng quan điểm với ông Trump về các lãnh vực khác như di trú.

Cũng theo tờ Phoenix New Times, các người em của ông Gosar nói rằng họ phải lên tiếng vì “đây không phải là vấn đề chính trị, mà đây là sự khác biệt giữa đúng và sai.”

Theo các quan sát viên địa phương, do lập trường của đa số cử tri tại khu vực ông Paul Gosar đang đại diện, nhiều phần ông sẽ lại tái đắc cử. (V.Giang)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Los Angeles: Cảnh sát tìm bé trai mất tích tại Union Station

Cảnh sát của Cơ Quan Giao Thông Los Angeles nhờ công chúng giúp tìm bé trai 5 tuổi mất tích hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Maria Butina, bị cáo buộc là tình báo Nga, bằng lòng hợp tác cuộc điều tra

Bà Maria Butina, một phụ nữ Nga 30 tuổi, người bị cáo buộc là tìm cách xâm nhập vào thành phần quyền uy, nhiều ảnh hưởng ở Mỹ, hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, đã đồng ý

Los Angeles: Một ông tự nhốt mình trong tiệm In-N-Out

Cảnh sát phải đến một quán In-N-Out và tìm cách thuyết phục một ông tự nhốt mình trong quán ăn này sáu tiếng đồng hồ.

Vĩnh Long: Ngư dân bắt được cá hô vàng nặng 125kg, bán gần $13,000

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn, xã Tân Hội, thành phố Vĩnh Long vừa bất ngờ bắt được cá hô vàng nặng hơn 125kg khi đang giăng lưới trên sông Tiền, gần cầu Mỹ Thuận, bán được gần $13,000

Nga: Hung thủ giết hơn 60 phụ nữ nhận thêm 1 án tù chung thân

Một hung thủ giết người hàng loạt ở Nga nhận án tù chung thân thứ hai hôm Thứ Hai, 10 Tháng Mười Hai, vì giết tổng công hơn 60 phụ nữ.

Việt Nam 24 giờ 10/12/2018: Vũ “nhôm” công khai chuyện tuyệt mật trước tòa

Video Việt Nam 24 giờ: Vũ "nhôm" công khai chuyện tuyệt mật trước tòavideo
Thương phế binh xông vào trụ sở Liên đoàn bóng đá VN

Nga bán vũ khí nhiều thứ nhì thế giới năm 2017, chỉ thua Mỹ

Các nhà nghiên cứu cho biết nước Nga là nhà sản xuất vũ khí nhiều thứ nhì thế giới, vừa vượt qua Anh Quốc và chỉ đứng sau Hoa Kỳ.