X

Arizona: Dân biểu Cộng Hòa tái tranh cử, người nhà kêu gọi cử tri ủng hộ đối thủ

Dân Biểu Paul Gosar, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Arizona. (Hình: Getty Images)

PHOENIX, Arizona (NV) – Trong mùa tranh cử, việc có các quảng cáo tấn công đối thủ không phải là điều gì mới lạ trong môi trường chính trị. Tuy nhiên, đoạn video được công bố tuần này, nhắm vào một dân biểu thuộc đảng Cộng Hòa ở Arizona, được coi là nổi trội hơn cả.

Theo bản tin của HuffPost, ông David Brill, một thành viên đảng Dân Chủ ở tiểu bang Arizona, người tranh cử giành ghế hiện nay của Dân Biểu Paul Gosar, thuộc đảng Cộng Hòa, hôm Thứ Năm, 21 Tháng Chín, vừa đưa ra một loạt các video quảng cáo tấn công tư cách, đạo đức và đường lối chính trị của ông Gosar, và kêu gọi cử tri Arizona hãy đánh rớt ông này trong cuộc bỏ phiếu vào Tháng Mười Một tới đây.

Nhân vật chính trong các đoạn video này không ai khác hơn là sáu người em của ông Gosar, gồm David, Gaston, Grace, Jennifer, Joan và Tim – tất cả đều bày tỏ sự ủng hộ cho đối thủ của ông là David Brill.

Ông David Gosar, một luật sư, nói với tờ báo địa phương Phoenix New Times hôm Thứ Sáu rằng “không ai trong gia đình chúng tôi muốn làm điều này để tạo ồn ào. Không ai trong chúng tôi vui vẻ gì khi phải làm điều này.”

Ông David Gosar kêu gọi cử tri ở Arizona hãy bỏ phiếu cho đối thủ của anh mình. (Hình: YouTube)

Nhưng họ nói rằng thấy có bổn phận phải lên tiếng, để “bảo vệ danh dự gia đình” và “để cho thấy rằng truyền thống gia đình chúng tôi không giống như ông Paul Gosar.”

Ông Gosar, dân biểu nhiệm kỳ thứ tư, là một người thuộc khuynh hướng bảo thủ và là người mạnh mẽ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. Ông Gosar ủng hộ việc xây bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico và đề nghị quân đội hãy đứng ra làm việc này.

Dân Biểu Gosar cũng tham gia vào nỗ lực tấn công truyền thông của Tổng Thống Trump, và cũng có cùng quan điểm với ông Trump về các lãnh vực khác như di trú.

Cũng theo tờ Phoenix New Times, các người em của ông Gosar nói rằng họ phải lên tiếng vì “đây không phải là vấn đề chính trị, mà đây là sự khác biệt giữa đúng và sai.”

Theo các quan sát viên địa phương, do lập trường của đa số cử tri tại khu vực ông Paul Gosar đang đại diện, nhiều phần ông sẽ lại tái đắc cử. (V.Giang)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.