Cảnh sát chặn bà da trắng, cháu da đen ngồi cùng xe, vì tưởng bà bị cướp

Hình ảnh vụ chặn xe ở Wisconsin. (Hình: Wauwatosa PD)

WAUWATOSA, Wisconsin (NV) – Cảnh sát Wisconsin chặn bắt một thanh niên da đen, lúc ngồi cùng xe với bà của mình, là người da trắng, trong thời gian Lễ Lao Động vừa qua, nói rằng có báo cáo đang xảy ra vụ cướp trên xe.

Sở cảnh sát thành phố Wauwatosa, ở khu ngoại ô Milwaukee, nói rằng đây chỉ là sự hiểu lầm.

Tuy nhiên, luật sư của gia đình thanh niên này, bà Joy Bertrand, nói rằng dân quyền của thiếu niên kia đã bị vi phạm, theo bản tin tờ báo địa phương Milwaukee Journal Sentinel.

Trong vụ chặn xe hôm Chủ Nhật 2 Tháng Chín, hình ảnh ghi được cho thấy hai cảnh sát viên còng tay một thanh niên 18 tuổi, đưa vào ghế sau xe tuần tiễu.

Một cảnh sát viên sau đó rút khẩu súng lục và tiến tới gần chiếc xe.

Tuy nhiên, hai phụ nữ da trắng trên xe này, một người là bà của thanh niên và người kia là bạn của bà ta.

Trong đoạn video ghi lại, người ta thấy bà này nói: “Tôi tin chắc là kẻ báo cáo thấy hai bà da trắng ngồi trong xe với một thằng bé da đen là ngay lập tức có sự suy nghĩ sai lầm.”

Sau khi biết rằng hai bà cháu vừa mới từ nhà thờ ra và đang đưa thanh niên về lại nơi làm việc, cảnh sát giải thích vì sao họ bắt người thanh niên.

“Có người chặn chúng tôi lại và nói rằng anh kia (người cháu) đang có hành động cướp của,” theo đoạn video.

Một cảnh sát viên khác nói: “Đây quả là sự hiểu lầm lớn lao.”

Luật Sư Bertrand nói rằng hình ảnh có được cho thấy các cảnh sát viên vi phạm “quyền không bị chặn nếu không có lý do chính đáng, không bị cầm giữ nếu không có lý do chính đáng” của người thanh niên da đen.

Sở Cảnh Sát Wauwatosa nói rằng, có hai người chặn xe cảnh sát lại để báo cáo nghi ngờ có vụ cướp là một cặp da đen. Nguồn tin này cho biết thêm các cảnh sát viên hành xử chuyên nghiệp.

Tuy nhiên nữ Luật Sư Bertrand không đồng ý. Bà hỏi rằng: “Như vậy có nghĩa là bất cứ kẻ khùng điên nào cũng có thể chặn xe cảnh sát để nói ‘chiếc xe kia đang bị cướp’ hay sao?” (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười.