X

Cảnh sát chặn bà da trắng, cháu da đen ngồi cùng xe, vì tưởng bà bị cướp

Hình ảnh vụ chặn xe ở Wisconsin. (Hình: Wauwatosa PD)

WAUWATOSA, Wisconsin (NV) – Cảnh sát Wisconsin chặn bắt một thanh niên da đen, lúc ngồi cùng xe với bà của mình, là người da trắng, trong thời gian Lễ Lao Động vừa qua, nói rằng có báo cáo đang xảy ra vụ cướp trên xe.

Sở cảnh sát thành phố Wauwatosa, ở khu ngoại ô Milwaukee, nói rằng đây chỉ là sự hiểu lầm.

Tuy nhiên, luật sư của gia đình thanh niên này, bà Joy Bertrand, nói rằng dân quyền của thiếu niên kia đã bị vi phạm, theo bản tin tờ báo địa phương Milwaukee Journal Sentinel.

Trong vụ chặn xe hôm Chủ Nhật 2 Tháng Chín, hình ảnh ghi được cho thấy hai cảnh sát viên còng tay một thanh niên 18 tuổi, đưa vào ghế sau xe tuần tiễu.

Một cảnh sát viên sau đó rút khẩu súng lục và tiến tới gần chiếc xe.

Tuy nhiên, hai phụ nữ da trắng trên xe này, một người là bà của thanh niên và người kia là bạn của bà ta.

Trong đoạn video ghi lại, người ta thấy bà này nói: “Tôi tin chắc là kẻ báo cáo thấy hai bà da trắng ngồi trong xe với một thằng bé da đen là ngay lập tức có sự suy nghĩ sai lầm.”

Sau khi biết rằng hai bà cháu vừa mới từ nhà thờ ra và đang đưa thanh niên về lại nơi làm việc, cảnh sát giải thích vì sao họ bắt người thanh niên.

“Có người chặn chúng tôi lại và nói rằng anh kia (người cháu) đang có hành động cướp của,” theo đoạn video.

Một cảnh sát viên khác nói: “Đây quả là sự hiểu lầm lớn lao.”

Luật Sư Bertrand nói rằng hình ảnh có được cho thấy các cảnh sát viên vi phạm “quyền không bị chặn nếu không có lý do chính đáng, không bị cầm giữ nếu không có lý do chính đáng” của người thanh niên da đen.

Sở Cảnh Sát Wauwatosa nói rằng, có hai người chặn xe cảnh sát lại để báo cáo nghi ngờ có vụ cướp là một cặp da đen. Nguồn tin này cho biết thêm các cảnh sát viên hành xử chuyên nghiệp.

Tuy nhiên nữ Luật Sư Bertrand không đồng ý. Bà hỏi rằng: “Như vậy có nghĩa là bất cứ kẻ khùng điên nào cũng có thể chặn xe cảnh sát để nói ‘chiếc xe kia đang bị cướp’ hay sao?” (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

This website uses cookies.