Ba em nhỏ nhặt được bóp, có $700 bên trong, đem trả cho chủ

Từ trái, ba em Ashley Dayton, Haylie Wenke, và Reagen Wenke, đi bộ chơi ở công viên gần nhà. (Hình chụp từ màn hình TV CBS)

AURORA, Colorado (NV) – Ba em nhỏ ở Aurora, Colorado, đi chơi về, thấy một cái bóp dưới gầm xe hơi trước cửa một căn nhà, bên trong có giấy tờ tùy thân và $700 tiền mặt, không chần chừ, các em gõ cửa nhà của người chủ, trả lại cái bóp.

Theo CBS News, em Haylie Wenke, đứa em trai Reagen, và người bạn Ashley Dayton hôm đó đang chơi ở công viên gần nhà.

“Chúng tôi ở đó chừng một tiếng rưỡi, và sau đó đạp xe đạp về nhà, và thấy cái bóp dưới gầm xe,” em Haylie nói.

Em Ashley kể: “Đó là cái bóp màu đen, rõ ràng là như vậy, và nằm dưới gầm xe.”

“Một ai đó có thể lượm cái bóp và đi luôn, vì ai đi ngang qua cũng thấy,” em Haylie kể.

Thế nhưng, ba em này không ngờ, hành động lương thiện của họ bị máy thu hình quay được.

Em Ashley nói: “Chúng tôi hơi sợ sợ.”

Một đoạn video do một người tên Jamie Carlton bỏ lên Facebook cho thấy em Haylie nói: “Chúng tôi nhặt được bóp của ông nè,và chúng tôi trả lại ông đây, và tôi sẽ để nó ở đây để không ai lấy tiền của ông.”

Cả ba em Haylie, Ashley, và Reagen biết họ làm điều đúng, nhung không hiểu tại sao mọi người lại cho chuyện này lại là chuyện lớn.

Họ cũng thừa nhận là có thể có người nào khác lượm được cái bóp, và mọi chuyện có thể khác hơn.

Em Haylie nói: “Không phải ai cũng đem trả lại cái bóp này đâu, vì có tới $700 tiền mặt trong đó.”

Chủ của cái bóp này cảm ơn ba em bé, và cũng đồng ý là ông may mắn, vì có thể người khác lượm được và đi luôn, nhưng chuyện này lại không xảy ra với ông. (Đ.D.)

Một trung tá công an phường ở Tiền Giang bị cách chức


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

công ty có tên "Crowds On Demand-Tạo Đám Đông Theo Nhu Cầu", có văn phòng đặt tại Beverly Hills, công khai cho biết dịch vụ của họ cho thuê người đi biểu tình phản đối, nói

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Nhiều đô thị trên thế giới sắp có xe tắc xi không người lái

Một đội xe tắc xi không người lái có thể sẽ khởi sự hoạt động trên đường phố thủ đô London của Anh trong ba năm tới, sau khi một trong những công ty tắc xi lớn nhất ở nơi này vừa ký

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười

Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của

Hai thanh niên, trong số có một người gốc Việt, hôm Thứ Sáu, ngày 19 Tháng Mười, đã bị một tòa án ở thành phố Sacramento kết tội vào nhà bắn chết ba cha con cũng gốc Việt để cướp của.

Đoàn di dân Trung Mỹ hơn 5,000 người, tiếp tục hướng về biên giới Mỹ

Một đoàn di dân từ vùng Trung Mỹ vào sáng sớm hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, lại tiếp tục lên đường để tiến về hướng thành phố Tapachula ở Mexico, trong lúc các đơn vị cảnh sát

Chính phủ Donald Trump tính ngưng công nhận chuyển giới nam nữ

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump nay đang tính siết lại việc định nghĩa giới tính, theo đó là điều được xác định qua bộ phận sinh dục khi mới sinh ra đời và không thể nào thay đổi.