San Francisco: Bác sĩ muốn ấu dâm trẻ em, vẫn được hành nghề

Bác sĩ James Kohut (Hình: Watsonville Police Department)

SAN FRANCISCO, California (AP) – Một bác sĩ chuyên giải phẫu não bị tình nghi xâm phạm tính dục trẻ em từ suốt hai thập niên qua, đã tìm cách thuyết phục các phụ nữ quan hệ với ông ta hãy có bầu để có thêm nạn nhân cho việc ấu dâm, theo các công tố viên ở vùng Bắc California hôm Thứ Hai.

Các công tố viên này đưa ra lời cáo buộc trước tòa trong nỗ lực bất thành nhằm yêu cầu tòa không cho bác sĩ James Kohut đóng tiền tại ngoại hậu tra, trong khi chờ đợi phiên xử về 11 tội liên quan đến lạm dụng tính dục trẻ nhỏ.

Một số phụ nữ có mối quan hệ với bác sĩ Kohut nói rằng họ muốn có con với họ “để thành lập những gia đình ‘cấm kỵ’ trong đó cha mẹ con cái có mối quan hệ tính dục với nhau,” theo phụ tá Biện Lý Steven Moore trong hồ sơ nộp tại tòa.

Ông Moore cho hay các phụ nữ này, chỉ để tên viết tắt của họ trong hồ sơ, nói rằng Kohut có “ước muốn là có mối quan hệ tính dục với cả hai mẹ con.” Ông Moore cũng viết rằng Kohut áp lực các phụ nữ này kiếm trẻ nhỏ để ông ta lạm dụng.

Một thẩm phán hôm Thứ Hai ra phán quyết rằng Kohut có quyền đóng tiền thế chân để được tại ngoại.

Bác sĩ Kohut, làm việc tại Palo Alto Medical Foundation, hiện vẫn còn có quyền hành nghề dù rằng các giới chức tiểu bang yêu cầu tòa ra lệnh tạm thời treo giấy phép cho tới khi hội đồng y tế tiểu bang có thể xem xét trường hợp của ông Kohut.

Ông Moore cũng cho hay FBI, cảnh sát liên bang Úc, cảnh sát thành phố Santa Cruz, từng điều tra bác sĩ Kohut từ năm 1997 tới nay nhưng ông chưa hề bị truy tố.

Vụ này khởi sự hồi tháng qua khi chồng của nữ điều dưỡng Rashel Brandon đưa một cuộn video cho cảnh sát Watsonville, trong đó có hình ảnh vợ ông và một nữ điều dưỡng khác là Emily Johnson đang xâm phạm tính dục trẻ nhỏ.

Bác sĩ Kohut và nữ điều dưỡng Brandon làm việc chung với nhau tại bệnh viện Dominican Hospital ở Santa Cruz.

Cảnh sát bắt giữ bà Brandon trước tiên, tịch thu một điện thoại di động có hình video cho thấy có các chứng cớ để truy tố bác sĩ Kohut.

Nữ điều dưỡng Johnson bị bắt ở Arizona và đang chờ bị dẫn độ về California. (V.Giang)

Đảng Dân Chủ tin tướng Flynn không khai về chuyến đi Trung Đông


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Video Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh timvideo
Nghiên cứu y học mới đây cho thấy rằng sáu tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Nhật báo Người Việt – 40 năm phục vụ cộng đồng

video
Tờ “Người Việt Cali”, tên ban đầu của nhật báo “Người Việt” ngày nay, nhanh chóng được cộng đồng người Việt tị nạn nhiệt tình đón nhận.

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập nhật báo Người Việt

video
Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập nhật báo Người Việt, diễn ra vào lúc 3 giờ chiều, Thứ Bảy, 12 tháng Giêng, 2019 tại tòa soạn Người Việt.

Đài Loan sắp tập trận bắn đạn thật chống chiếm đảo

Video Đài Loan sắp tập trận bắn đạn thật chống chiếm đảovideo
-Đài Loan sắp tập trận bắn đạn thật chống chiếm đảo

Việt Nam 24 Giờ 10/1/2019: Vụ Vườn Rau Lộc Hưng ở Sài Gòn tiếp tục gây phẫn nộ dư luận

video
- Vụ giải tỏa Vườn Rau Lộc Hưng ở Sài Gòn tiếp tục gây phẫn nộ dư luận - Cứu bệnh nhân ngộ độc rượu ở Quảng Trị bằng cách truyền thêm 15 lon bia - Mứt và trái cây sấy của Trung Quốc tràn ngập chợ tết ở Việt Nam

Tham vọng và thảm kịch (2/2)

Video Quê nhà quê người: Tham vọng và thảm kịchvideo
Nhiều bậc Cha Mẹ vẫn quan niệm con cái là vật sở hữu của mình, nên mặc sức o ép, uốn nắn, răn đe con đi theo ý thích riêng của mình.

Một nghi can bị bắt vì trộm đồ trong nhà tập thể dục ở Orange County

Video Một nghi can bị bắt vì trộm đồ trong nhà tập thể dụcvideo
Một người đàn ông 29 tuổi bị bắt ở Fountain Valley vì trộm đồ trong phòng thay quần áo của nhiều nhà tập thể dục ở Orange County.

Việt Nam 24 giờ 03/01/2018: Cambodia cho phép người Việt được tiếp tục sinh sống ở Biển Hồ đến tháng 7/2019

video
Việt Nam 24 giờ 03/012/2018: Chính quyền Campuchia cho phép người Việt được tiếp tục sinh sống ở Biển Hồ đến tháng 7/2019

Chào năm mới 2019! (2/2)

Video Nghệ sĩ và đời thường: Chào năm mới 2019! (Phần 2)video
Hòa cùng không khí chào đón năm mới, mời quý vị xem cuộc trò chuyện với nghệ sĩ guitar Phương Thảo và ca sĩ Nguyễn Cao Nam Trân.

Úc bị chỉ trích bán vé cho khách xem pháo bông giao thừa

Video Úc bị chỉ trích bán vé cho khách xem pháo bông giao thừavideo
-Úc bị chỉ trích bán vé cho khách xem pháo bông giao thừa