Bão cấp 5, sức gió 157 dặm/giờ đe dọa Hawaii

Một gia đình ở Lihue trên đảo Kauai mua nhu yếu phẩm để chuẩn bị đối phó với bão Lane. (Hình: Dennis Fujimoto/The Garden Island via AP)

HONOLULU, Hawaii (AP) — Dân chúng Hawaii nay vội vã đi mua các món nhu yếu phẩm như nước đóng chai, mì gói ramen, giấy vệ sinh, cùng các thứ khác trong lúc mưa tầm tã, lụt lội và sóng lớn đánh vào các hòn đảo do một trận bão lớn đang tiến tới gần tiểu bang này.

Vào tối ngày Thứ Ba 21 Tháng Tám, Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) loan báo bão Lane nay lên tới cấp 5, nghĩa là sẽ gây ra tàn phá lớn lao với sức gió lên tới 157 dặm/giờ hoặc mạnh hơn nữa.

Bão Lane nay cách Honolulu chừng 500 dặm (khoảng 804 km) về phía Đông Nam Honolulu.

Trung tâm tiên đoán bão vùng Trung Thái Bình Dương của NWS nói rằng bão Lane đang đe dọa đưa tới gió mạnh, các cơn mưa tầm tã và lụt lội gây đe dọa tới tính mạng bắt đầu từ hôm Thứ Tư.

Trung tâm này nói rằng hiện chưa biết là đảo lớn nào ở Hawaii sẽ bị  bão Lane ảnh hưởng nhiều nhất.

Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết là ngay cả trong trường hợp bão không đổ bộ lên bờ, các đảo vẫn sẽ bị mưa nhiều và gió mạnh.

Thống Đốc tiểu bang Hawaii, ônng David Ige cho phép các công chức không có nhiệm vụ đối phó với thiên tai được tạm nghỉ ở nhà từ Thứ Tư sang Thứ Sáu. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 22 tháng 8 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.