Bão Gordon: Mississippi, Louisiana, Alabama ban hành tình trạng khẩn cấp

Mây bão ở Biloxi, Missouri trước khi bão Gordon vào đất liền. (Hình: John Fitzhugh/The Sun Herald via AP)

BILOXI, Mississippi (NV) — Trận bão nhiệt đới Gordon đổ bộ vào đất liền trong vùng Vịnh Mexico vào tối ngày Thứ Ba, gần biên giới Mississippi và Alabama, ngay cửa sông Mississippi, theo giới hữu trách.

Bản tin hãng thông tấn UPI nói rằng bão vào đất liền lúc khoảng 10 giờ tối, đem theo mưa lớn và gió mạnh. Tình trạng khẩn cấp được ban hành tại Mississippi, Louisiana và Alabama.

Sức gió của bão Gordon đã lên tới 70 dặm/giờ và khiến hơn 24,000 căn nhà ở Alabama, Florida cùng Mississippi bị mất điện.

Các chuyên gia khí tượng nói bão yếu hẳn đi vào lúc sáng sớm ngày Thứ Tư, với sức gió xuống còn 50 dặm/giờ, tuy nhiên vẫn có thể sẽ trút xuống chừng 12 inches (30.48cm) nước mưa.

Xa lộ 98 bị ngập nước ở Alabama. (Hình: AP Photo/Dan Anderson)

Cho tới nay, có ít nhất là một người thiệt mạng vì bão Gordon. Giới hữu trách cho hay có một đứa trẻ ở thành phố Pensacola, tiểu bang Florida, chết do bị cây rơi vào người.

Tin tức khí tượng cũng nói rằng có sóng lớn ở Mississippi và Alabama. Trong khi đó, mưa lớn cùng lụt lội có thể xảy ra ở Mississippi, Louisiana cùng một số nơi ở Alabama cũng như Arkansas, khi bão vào sâu hơn trong nội địa.

Đến cuối tuần này, tàn dư bão Gordon có thể hợp cùng một bầu khí lạnh kéo tới từ vùng Trung Tây Hoa Kỳ, tạo thêm mưa lớn và gây lụt tại Arkansas cũng như Missouri. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Con mèo đen của Tập Cận Bình

Ngày đầu Tháng Mười Một, 2018, ông Tập Cận Bình đã mời 54 nhà kinh doanh tới để chính thức hứa sẽ hỗ trợ tư doanh.

Hội Multi-Cultural Fest đãi tiệc tri ân cựu chiến binh Việt-Mỹ dịp Lễ Tạ Ơn

Mục đích chính là tạo cơ hội để các chiến binh của quân đội Mỹ và VNCH có dịp hàn huyên những kỷ niệm trong quá khứ...

Một người may mắn trúng $100,000 của tiệm vàng Hưng Phát USA

Một phụ nữ may mắn trúng giải thưởng $100,000 trong dịp kỷ niệm năm thứ 17 và khai trương phòng trưng bày mới của tiệm vàng Hưng Phát USA.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.