Bảo kê các động mại dâm, 7 nhân viên sở cảnh sát New York ra tòa

(Hình minh họa: Drew Angerer/Getty Images)

NEW YORK, New York (NV) – Sở Cảnh Sát thành phố New York đang phải đối đầu với một vụ tai tiếng tham nhũng, được coi là một trong những vụ lớn nhất trong những năm gần đây, với ít nhất là bảy nhân viên bị truy tố.

Các tội danh truy tố những nhân viên này gồm cả bảo kê các động mại dâm ở Brooklyn, các tiệm làm nail ở Quens được dùng làm nơi nhận cá độ, và các hành vi phạm pháp khác, theo bản tin của tờ New York Times.

Người đứng đầu đường dây tội phạm này là một cựu thám tử sở cảnh sát New York, từng chuyên về bài trừ các tệ đoan xã hội như cờ bạc, mại dâm. Người này khi nghỉ hưu đã dùng những kinh nghiệm thu thập được để mở “thương vụ” của riêng mình.

Chỉ riêng các động mại dâm của bị cáo này đã mang về hơn $2 triệu lợi nhuận trong vòng 13 tháng, cho dịch vụ bán dâm dài 15 phút mỗi vụ.

Trong số các nhân viên cảnh sát  bị truy tố gồm ba trung sĩ, hai thám tử và hai cảnh sát viên. Ngoài ra, còn có 26 thường dân bị bắt và ít nhất 13 người khác bị truy lùng.

Giới chỉ huy sở cảnh sát thành phố New York nói hiện chưa có cảnh sát viên nào khác bị bắt giữ, trừ phi có thêm các tin tức mới.

Các công tố viên nói rằng kẻ bị cáo buộc đứng đầu đường dây, ông Ludwig Paz, 51 tuổi, từng là thám tử đặc trách bài trừ tệ đoan xã hội và đã dùng sự hiểu biết của mình để tránh né các cuộc điều tra.

Do biết là các nhân viên cảnh sát chìm khi đi điều tra không được quyền để lộ bộ phận sinh dục khi gặp các nghi can mại dâm, ông Paz đòi các khách hàng ‘mới’ phải cởi quần áo và để cho sờ mó trước khi khởi sự mua dâm.

Qua việc mua chuộc các cảnh sát viên, nghi can Paz cũng biết được trước các vụ khám xét và ngay cả hình dạng của người được cảnh sát gửi tới để thăm dò.

Có hai cảnh sát viên, là hai anh em, cũng làm nhiệm vụ gác cửa cho các động mại dâm do nghi can Paz làm chủ.

Các nhân viên cảnh sát làm việc cho bị cáo Paz được trả công bằng tiền và các hình thức khác, như chỉ lấy nửa giá $20 thay vì $40, cho mỗi lần mua dâm. Một thám tử được ông Paz đều đặn trả số tiền $500 mỗi tuần, theo hồ sơ truy tố.

Giám đốc cảnh sát thành phố New York, ông James P. O’Neill, tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng các nhân viên cảnh sát liên hệ trong vụ tham nhũng này “làm tàn hại sự nghiệp và danh tiếng của họ. Nhưng quan trọng hơn nữa là họ gây tiếng xấu cho hàng chục ngàn nhân viên cảnh sát chính trực khác.” (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam lại ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Đại Quang định luận

Lúc còn sống ông Trần Đại Quang đã bị nhiều lời chỉ trích, nhưng không thể so sánh với “cơn sóng trào” bùng lên sau khi ông ngưng thở.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế? (1/2)

Video: Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế?video
Khôi Nguyên và Đỗ Dzũng bình luận về sự kiện chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời và ai là ứng cử viên sáng giá sẽ thay thế.

Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế? (2/2)

Video: Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế?video
Khôi Nguyên và Đỗ Dzũng bình luận về sự kiện chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời và ai là ứng cử viên sáng giá sẽ thay thế.