California: Bão lớn quật ngã cây cổ thụ nổi tiếng nhất Hoa Kỳ

Bão tại California vừa lật đổ một trong những cây cổ thụ nổi tiếng nhất Hoa Kỳ – Cây Pioneer Cabin. (Hình minh họa: MARK RALSTON/AFP/Getty Images)

MURPHYS, California (NV) – Bão lớn tại California vừa lật đổ một trong những cây cổ thụ nổi tiếng nhất Hoa Kỳ, cây Pioneer Cabin.

Loài cây sequoia, Cổ Tùng, khổng lồ được biết đến với một vết cắt khổng lồ thông qua thân cây vừa đủ lớn cho một chiếc xe lái qua.

Cây Pioneer Cabin, theo ước tính, có hơn 1,000 năm tuổi vừa bị đổ do những trận bão lớn đánh vào California trong thời gian gần đây.

Ngoài California, tiểu bang Nevada cũng chịu nhiều thiệt hại do bão gây nên. Trang BBC cho biết, thời tiết xấu khiến California và Nevada gặp phải tình trạng nước ngập và cây đổ tại nhiều nơi. Cả hai tiểu bang đang hứng chịu thời tiết biến động do một hiện tượng thời tiết tên Pineapple Express gây nên.

Hiệp hội The Calaveras Big Trees là người đầu tiên ghi nhận về sự việc. Họ cũng đăng tải trên trang mạng cá nhân Facebook và nhận được gần 2,000 lượt bình luận.

Ông Jim Alley, một tình nguyện viên làm việc cho công viên nơi có cây Pioneer Cabin, cho biết nhiều người còn đặt tên cho cây này là “Cây Đường Hầm”, vì người lái có thể chạy xuyên qua phần trống dưới thân cây.

“Chúng ta vừa mất đi một người bạn lâu năm,” ông Alley viết trên mạng xã hội của mình.

Loài cây Cổ Tùng khổng lồ và là một loài cây có gỗ đỏ, một trong những loài cây cao nhất thế giới và có thể đạt đến độ cao 76 m.

Mời độc giả xem video: Mercedes-Benz soán ngôi vua xe “xịn” của BMW ở Hoa Kỳ

Cây Pioneer Cabin thuộc khu lâm viên Calaveras Big Trees State Park tại quận Calaveras County.

Hiện nay, hàng trăm người được yêu cầu di tản tại khu vực Bắc California và tại bang Nevada vì nước lụt tăng nhanh. (Kh.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...