California: Bão lớn quật ngã cây cổ thụ nổi tiếng nhất Hoa Kỳ

Bão tại California vừa lật đổ một trong những cây cổ thụ nổi tiếng nhất Hoa Kỳ – Cây Pioneer Cabin. (Hình minh họa: MARK RALSTON/AFP/Getty Images)

MURPHYS, California (NV) – Bão lớn tại California vừa lật đổ một trong những cây cổ thụ nổi tiếng nhất Hoa Kỳ, cây Pioneer Cabin.

Loài cây sequoia, Cổ Tùng, khổng lồ được biết đến với một vết cắt khổng lồ thông qua thân cây vừa đủ lớn cho một chiếc xe lái qua.

Cây Pioneer Cabin, theo ước tính, có hơn 1,000 năm tuổi vừa bị đổ do những trận bão lớn đánh vào California trong thời gian gần đây.

Ngoài California, tiểu bang Nevada cũng chịu nhiều thiệt hại do bão gây nên. Trang BBC cho biết, thời tiết xấu khiến California và Nevada gặp phải tình trạng nước ngập và cây đổ tại nhiều nơi. Cả hai tiểu bang đang hứng chịu thời tiết biến động do một hiện tượng thời tiết tên Pineapple Express gây nên.

Hiệp hội The Calaveras Big Trees là người đầu tiên ghi nhận về sự việc. Họ cũng đăng tải trên trang mạng cá nhân Facebook và nhận được gần 2,000 lượt bình luận.

Ông Jim Alley, một tình nguyện viên làm việc cho công viên nơi có cây Pioneer Cabin, cho biết nhiều người còn đặt tên cho cây này là “Cây Đường Hầm”, vì người lái có thể chạy xuyên qua phần trống dưới thân cây.

“Chúng ta vừa mất đi một người bạn lâu năm,” ông Alley viết trên mạng xã hội của mình.

Loài cây Cổ Tùng khổng lồ và là một loài cây có gỗ đỏ, một trong những loài cây cao nhất thế giới và có thể đạt đến độ cao 76 m.

Mời độc giả xem video: Mercedes-Benz soán ngôi vua xe “xịn” của BMW ở Hoa Kỳ

Cây Pioneer Cabin thuộc khu lâm viên Calaveras Big Trees State Park tại quận Calaveras County.

Hiện nay, hàng trăm người được yêu cầu di tản tại khu vực Bắc California và tại bang Nevada vì nước lụt tăng nhanh. (Kh.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền, theo tin từ các cơ quan

Bão tuyết Miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường xá trơn trượt

Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Một bà ở Indiana bắn chết chồng, đợi ít ngày sau mới báo cảnh sát

Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana, vừa bị bắt hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, sau bắn chết ông chồng rồi đợi mấy ngày sau mới báo cảnh sát.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.