Bão lớn từ Tây sang Đông nước Mỹ, ảnh hưởng hàng chục triệu người

Mưa kéo tới vùng Nam California hôm Thứ Tư. (Hình: KTLA 5)

LOS ANGELES, California (NV) – Một trận bão lớn đang kéo đến California hôm Thứ Tư, 5 Tháng Mười Hai, sẽ khởi sự tiến sang miền Đông nước Mỹ trong vòng sáu ngày tới, và sẽ ảnh hưởng tới hàng chục triệu người dân ở hơn 20 tiểu bang do tuyết, đá, mưa tầm tã và lụt lội, theo tiên đoán của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Bản tin của ABC News nói rằng có ít nhất một chục tiểu bang sẽ có tuyết và hơn 20 tiểu bang sẽ gặp các cơn mưa như trút. Đồng thời các trở ngại di chuyển, cho cả đường bộ lẫn đường hàng không, sẽ xảy ra cùng với tình trạng mất điện ở một số nơi.

Trước khi bão khởi sự di chuyển sang miền Đông, tình trạng buốt giá là điều được thấy ở nhiều nơi tại Mỹ.

Vào sáng sớm Thứ Tư, khoảng 80% ở 48 tiểu bang Mỹ ở nhiệt độ đông đá, theo chuyên gia khí tượng Ryan Maue thuộc weather.us.

Cũng trong ngày Thứ Tư, một trận bão khác, yếu hơn, cũng sẽ trải tuyết xuống rặng Appalachian và khu Trung Đại Tây Dương trong cả ngày.

Ở vùng Nam California mưa lớn xuất hiện ở nhiều nơi từ buổi sáng và có thể gây ra lũ quét trong ngày Thứ Tư, theo NWS.

Sau khi trút mưa và tuyết xuống vùng Tây Nam Mỹ hôm Thứ Tư, bão sẽ gia tăng cường độ hôm Thứ Sáu khi kéo qua vùng Bắc Texas và Oklahoma, với lượng tuyết cao và mưa đóng băng. Khoảng 1 foot tuyết (30.48 cm) có thể rơi xuống các thành phố như Amarillo, Texas.

Weather Channel cảnh báo rằng do lượng tuyết nhiều ở một số khu vực, có thể sẽ làm cây cối ngã đổ và tạo ra tình trạng mất điện.

Sang đến ngày Thứ Bảy, nhiều nơi ở Arkansas và Missouri sẽ gặp nguy cơ đóng đá. Một khu vực rộng lớn ở miền Nam nước Mỹ, từ Texas sang tới North và South Carolina, sẽ gặp mưa và có thể bị lụt vào ngày Thứ Bảy.

Sang Chủ Nhật và Thứ Hai, bão sẽ kéo vào rặng Appalachian, các tiểu bang trong khu vực Trung Atlantic và có thể vùng Đông Bắc. Những vùng núi ở North Carolina, West Virginia và Virginia có thể có từ 1 đến 3 feet tuyết.

Nhiệt độ ấm áp hơn có thể quay trở lại vùng miền Đông nước Mỹ sang ngày Thứ Hai tuần tới, theo Weather.com. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump

Từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo

Kể từ Thứ Tư, 27 Tháng Hai, Học Khu Garden Grove sẽ bắt đầu nhận ghi danh sớm các lớp mẫu giáo vào mùa Thu niên khóa 2019-2020

NYT: Cựu luật sư TT Trump cung cấp thông tin cho công tố

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng cho ông Trump, vừa cung cấp một số thông tin liên quan đến việc kinh doanh của gia đình tổng thống.

Ăn cắp xe, bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California

Hai nghi can ăn cắp xe ở Santa Ana bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California, cuối cùng bị bắt ở Newport Beach.

Bắt ông người Việt Nam lường gạt chủ tiệm mỹ phẩm ở Little Saigon

Cảnh sát cho biết nghi can lường gạt chủ một tiệm mỹ phẩm ở Garden Grove bằng cashier check bị bắt hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai.

Khởi tố hàng loạt cán bộ cấp đất công cho bí thư huyện Đắk Nông

Bốn cán bộ liên quan đến việc cấp đất sai quy định cho gia đình ông bí thư Huyện Ủy Tuy Đức bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tân Niên trường Nguyễn Hoàng Quảng Trị, giữ tinh thần ‘tôn sư trọng đạo’

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Nguyễn Hoàng Nam California vừa tổ chức tiệc mừng Tân Niên Kỷ Hợi 2019 để đón chào một năm mới. 

Bắc Kinh cấm nhiều triệu dân di chuyển vì ‘hạnh kiểm xấu’

Theo chương trình kiểm soát dân chúng hiện nay ở Trung Quốc, những người bị coi là có 'hạnh kiểm xấu', dù chỉ vì lỗi lầm nhỏ nhặt như quên