Bão lớn từ Tây sang Đông nước Mỹ, ảnh hưởng hàng chục triệu người

Mưa kéo tới vùng Nam California hôm Thứ Tư. (Hình: KTLA 5)

LOS ANGELES, California (NV) – Một trận bão lớn đang kéo đến California hôm Thứ Tư, 5 Tháng Mười Hai, sẽ khởi sự tiến sang miền Đông nước Mỹ trong vòng sáu ngày tới, và sẽ ảnh hưởng tới hàng chục triệu người dân ở hơn 20 tiểu bang do tuyết, đá, mưa tầm tã và lụt lội, theo tiên đoán của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Bản tin của ABC News nói rằng có ít nhất một chục tiểu bang sẽ có tuyết và hơn 20 tiểu bang sẽ gặp các cơn mưa như trút. Đồng thời các trở ngại di chuyển, cho cả đường bộ lẫn đường hàng không, sẽ xảy ra cùng với tình trạng mất điện ở một số nơi.

Trước khi bão khởi sự di chuyển sang miền Đông, tình trạng buốt giá là điều được thấy ở nhiều nơi tại Mỹ.

Vào sáng sớm Thứ Tư, khoảng 80% ở 48 tiểu bang Mỹ ở nhiệt độ đông đá, theo chuyên gia khí tượng Ryan Maue thuộc weather.us.

Cũng trong ngày Thứ Tư, một trận bão khác, yếu hơn, cũng sẽ trải tuyết xuống rặng Appalachian và khu Trung Đại Tây Dương trong cả ngày.

Ở vùng Nam California mưa lớn xuất hiện ở nhiều nơi từ buổi sáng và có thể gây ra lũ quét trong ngày Thứ Tư, theo NWS.

Sau khi trút mưa và tuyết xuống vùng Tây Nam Mỹ hôm Thứ Tư, bão sẽ gia tăng cường độ hôm Thứ Sáu khi kéo qua vùng Bắc Texas và Oklahoma, với lượng tuyết cao và mưa đóng băng. Khoảng 1 foot tuyết (30.48 cm) có thể rơi xuống các thành phố như Amarillo, Texas.

Weather Channel cảnh báo rằng do lượng tuyết nhiều ở một số khu vực, có thể sẽ làm cây cối ngã đổ và tạo ra tình trạng mất điện.

Sang đến ngày Thứ Bảy, nhiều nơi ở Arkansas và Missouri sẽ gặp nguy cơ đóng đá. Một khu vực rộng lớn ở miền Nam nước Mỹ, từ Texas sang tới North và South Carolina, sẽ gặp mưa và có thể bị lụt vào ngày Thứ Bảy.

Sang Chủ Nhật và Thứ Hai, bão sẽ kéo vào rặng Appalachian, các tiểu bang trong khu vực Trung Atlantic và có thể vùng Đông Bắc. Những vùng núi ở North Carolina, West Virginia và Virginia có thể có từ 1 đến 3 feet tuyết.

Nhiệt độ ấm áp hơn có thể quay trở lại vùng miền Đông nước Mỹ sang ngày Thứ Hai tuần tới, theo Weather.com. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Giả nhân viên chính phủ, đòi tiền và thông tin cá nhân

Giới hữu trách Orange County khuyên cư dân nên cảnh giác những kẻ giả làm nhân viên chính phủ để lấy tiền và thông tin cá nhân của họ.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 16 Tháng Mười Hai, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim giả tưởng, hành động...

Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt họp mặt thường niên

Buổi hội ngộ thường niên của Hội Thân Hữu Lực Lượng Đặc Biệt vào Chiều Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster.

Thượng Viện Mỹ lên án Saudi Arabia giết Khashogi, đòi rút trợ giúp cuộc chiến Yemen

Thượng Viện Mỹ thông qua hai nghị quyết: kêu gọi chính phủ Mỹ chấm dứt sự trợ giúp Saudi Arabia trong cuộc chiến ở Yemen;khẳng định rằng Hoàng Thái Tử Saudi Mohammed bin Salman có trách nhiệm trong cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Santa Ana: 20 người bị kết tội tàng trữ súng và ma túy

Giới hữu trách Orange County công bố 20 người bị kết tội liên quan đến tàng trữ ma túy và súng ống, trong đó có nhiều thành viên băng đảng.

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức TT Trump bị điều tra

Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump đã có một số chi tiêu bất chính trong số tiền kỷ lục $107 triệu quyên góp được.

Bắc California: Một người bị kẹt trong ống thông dầu 2 ngày

Cảnh sát Alameda County cứu được một anh bị kẹt hai ngày trong ống thông dầu trên mái nhà của một của một nhà hàng ở thành phố San Lorenzo.

Khủng bố ở Strasbourg: Hung thủ bị cảnh sát hạ sát sau 2 ngày săn lùng

Hung thủ trong vụ khủng bố ở thành phố Strasbourg vừa bị cảnh sát Pháp bao vây bắn chết hôm Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai.

26 dân biểu Mỹ phản đối TT Trump đòi trục xuất người Việt Nam

Nhiều dân biểu liên bang Hoa Kỳ gởi thư phản đối chính quyền Donald Trump và yêu cầu không trục xuất những người đến Mỹ trước năm 1995.

Google và Facebook kêu gọi Việt Nam sửa Luật An Ninh Mạng

Các công ty kỹ thuật như Google và Facebook đang kêu gọi Việt Nam bỏ đi điều kiện bắt các công ty này phải chứa dữ liệu trong nước.