Bão nhiệt đới Gordon kéo tới vùng biển Florida

Ảnh hưởng bão Gordon gây kẹt xe trầm trọng ở Nam Florida. (Hình: C.M. Guerrero/Miami Herald via AP)

MIAMI, Florida (NV) – Bão nhiệt đới Gordon đã hình thành gần khu vực bờ biển Florida Keys vào sáng ngày Thứ Hai, 3 Tháng Chín, khiến lệnh báo động bão cùng mưa lớn được ban hành ở nhiều nơi trong vùng Nam Florida, theo Trung Tâm Bão Quốc Gia.

Bão Gordon nay đang tiến theo hướng Tây-Tây Bắc với vận tốc vào khoảng 17 dặm/giờ, để vào vùng Vịnh Mexico, với sức gió lên tới 45 dặm/giờ. Các chuyên gia khí tượng tin rằng sức mạnh của gió sẽ còn lên cao hơn nữa trong 48 giờ tới đây, theo bản tin CNN.

Bão Gordon được ước tính là sẽ đi qua khu vực Florida Keys hôm Thứ Hai, tiến vào vùng Đông Nam của Vịnh Mexico vào chiều tối ngày Thứ Hai và đến khu vực bờ biển Trung Bộ Vịnh Mexico vào chiều ngày Thứ Ba.

Du khách đến Miami gặp trời mưa bão. (Hình:Carl Juste/Miami Herald via AP)

Báo động bão nhiệt đới được ban hành cho một số nơi từ Alabama cho tới Florida, và gồm cả thành phố Morgan City ở Louisiana cùng Lake Pontchartrain.

Trung Tâm Bão Quốc Gia ở Miami nói rằng bão Gordon sẽ đem theo mưa to gió lớn đến nhiều vùng ở Nam Florida cùng khu Florida Keys trong ngày Thứ Hai.

Thống Đốc Florida, ông Rick Scott, gửi tweet ra khuyến cáo người dân tiểu bang này cũng như du khách hãy thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết.

Ông Scott nói rằng ngay lúc này các tiên đoán khí tượng chỉ nói tới mưa lớn, “nhưng ở Florida chúng ta đều biết rằng tình trạng thời tiết có thể thay đổi rất nhanh chóng.” (V.Giang)

Phần lớn người đi làm ở Mỹ hài lòng với công việc hiện tại

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thư Viện Việt Nam – 20 năm gìn giữ văn hóa người Việt tị nạn

“Sự có mặt của Thư Viện Việt Nam trong 20 năm qua đã gìn giữ được văn hóa của cộng đồng người Việt tị nạn.” Đó là tinh thần lời khai mạc của ký giả Du Miện, một trong năm người sáng lập và điều hành Thư Viện Việt Nam trong buổi kỷ niệm 20 năm thành lập .

Thanh niên Indonesia sống sót sau 49 ngày trôi giạt trên biển trong chiếc bè

Một thanh niên Indonesia đã may mắn sống sót sau khi trôi giạt 49 ngày trên biển trong chiếc bè bắt cá, trước khi được một tàu mang cờ hiệu Panama đi ngang qua nhìn thấy và tới cứu.

Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Video Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịchvideo
Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

Liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Rod Rosenstein vào sáng Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, để gặp chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, sau khi có tin trong cuối tuần qua

Michael Kors sắp mua công ty thời trang Versace

Một tờ báo tại Ý vừa loan tin công ty Versace đang chuẩn bị loan báo việc bán lại cho một công ty Mỹ với giá 2 tỉ euro (khoảng $2.4 tỉ).

Phi cơ đang bay, một thanh niên định mở cửa vì tưởng là phòng vệ sinh

Một hành khách tạo sự hốt hoảng khi tìm cách mở cửa chiếc phi cơ đang bay giữa trời, do tưởng là cửa vào phòng vệ sinh, trên chuyến bay của hãng hàng không GoAir từ New Delhi

OPEC và đồng minh quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô

Cuộc họp của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) cùng các quốc gia đồng minh đã  chấm dứt hồi cuối tuần qua mà không đưa ra quyết định gì về việc tăng mức sản xuất

Vụ bé Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú