Bão nhiệt đới Gordon kéo tới vùng biển Florida

Ảnh hưởng bão Gordon gây kẹt xe trầm trọng ở Nam Florida. (Hình: C.M. Guerrero/Miami Herald via AP)

MIAMI, Florida (NV) – Bão nhiệt đới Gordon đã hình thành gần khu vực bờ biển Florida Keys vào sáng ngày Thứ Hai, 3 Tháng Chín, khiến lệnh báo động bão cùng mưa lớn được ban hành ở nhiều nơi trong vùng Nam Florida, theo Trung Tâm Bão Quốc Gia.

Bão Gordon nay đang tiến theo hướng Tây-Tây Bắc với vận tốc vào khoảng 17 dặm/giờ, để vào vùng Vịnh Mexico, với sức gió lên tới 45 dặm/giờ. Các chuyên gia khí tượng tin rằng sức mạnh của gió sẽ còn lên cao hơn nữa trong 48 giờ tới đây, theo bản tin CNN.

Bão Gordon được ước tính là sẽ đi qua khu vực Florida Keys hôm Thứ Hai, tiến vào vùng Đông Nam của Vịnh Mexico vào chiều tối ngày Thứ Hai và đến khu vực bờ biển Trung Bộ Vịnh Mexico vào chiều ngày Thứ Ba.

Du khách đến Miami gặp trời mưa bão. (Hình:Carl Juste/Miami Herald via AP)

Báo động bão nhiệt đới được ban hành cho một số nơi từ Alabama cho tới Florida, và gồm cả thành phố Morgan City ở Louisiana cùng Lake Pontchartrain.

Trung Tâm Bão Quốc Gia ở Miami nói rằng bão Gordon sẽ đem theo mưa to gió lớn đến nhiều vùng ở Nam Florida cùng khu Florida Keys trong ngày Thứ Hai.

Thống Đốc Florida, ông Rick Scott, gửi tweet ra khuyến cáo người dân tiểu bang này cũng như du khách hãy thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết.

Ông Scott nói rằng ngay lúc này các tiên đoán khí tượng chỉ nói tới mưa lớn, “nhưng ở Florida chúng ta đều biết rằng tình trạng thời tiết có thể thay đổi rất nhanh chóng.” (V.Giang)

Phần lớn người đi làm ở Mỹ hài lòng với công việc hiện tại

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Làm sao để hạn chế cơn thèm tinh bột?

Không phải ai cũng biết cách giảm tinh bột vì đây là thành phần hầu như không thiếu trong các món ăn hằng ngày, đặc biệt là đối với người gốc Á

Trung Quốc‘cấm cửa’sầu riêng, nhà vườn ở miền Tây lao đao

Sầu riêng nghịch vụ ở miền Tây đã vào đợt thu hoạch nhưng do Trung Quốc “cấm cửa” nên rất ít thương lái, doanh nghiệp đến thu mua khiến nhà vườn hoang mang, lo lắng.

ICE giam giữ trung bình mỗi ngày 42,000 người trong tài khóa 2018

Con số di dân bất hợp pháp bị cảnh sát di trú Mỹ (ICE) giam giữ đã lên đến số kỷ lục trong tài khóa vừa qua, chấm dứt vào Tháng Chín năm 2018.

Nhịn đói và nhịn khát được bao lâu thì tử vong?

Câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc là, người ta có thể nhịn đói hay nhịn khát được bao lâu thì nguy hiểm đến tính mạng?

‘Thuyền ma’ Bắc Hàn dạt vào bờ biển Nhật ngày càng nhiều

Một con số kỷ lục các "thuyền ma" đã dạt vào bờ biển phía Bắc nước Nhật từ đầu năm 2018 tới nay, theo giới chức tuần duyên Nhật hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Trộm tượng trong chùa Điều Ngự giữa ban ngày, bị thâu hình

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, Nam California vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11

Quốc Hội CSVN rục rịch bàn chuyện ‘chống tác hại’ của bia, rượu

Quốc Hội CSVN rục rịch bàn chuyện “chống tác hại” của bia, rượu trước khuyến cáo của Liên Hiệp Quốc và tai nạn giao thông liên quan tới hơi men ở mức cao.

Thêm 2 chiến hạm chống tàu ngầm, Đài Loan ‘không lùi bước trước Trung Quốc’

Để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ lực lượng tàu ngầm Trung Quốc, Hải Quân Đài Loan đã hạ thủy thêm hai khu trục hạm hỏa tiễn dẫn đường PFG-1112 Ming Chuan và PFG-1115 Feng Chia hiện đại chống tàu ngầm.

Bà Aung San Suu Kyi bị Amnesty International thu hồi giải thưởng

Tổ chức tranh đấu nhân quyền quốc tế Amnesty International (AI) hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, loan báo việc thu hồi giải thưởng nhân quyền cao quý nhất mà họ từng trao

Không được vào Bảo tàng Louvre vì ăn mặc hở hang

Một Instagrammer người Úc có nhiều người quan tâm (follower) đang bày tỏ sự bất bình trên mạng xã hội sau khi cô bị ngăn không cho vào Bảo tàng Louvre ở Paris, theo yahoo.com/lifestyle.