Bắt cóc cô gái 13 tuổi, hạ sát cha mẹ nạn nhân, nghi can sa lưới cảnh sát

Cô gái bị bắt cóc Jayme Closs. (Hình: Courtesy of Barron County Sheriff's Department via AP, File)

BARRON, Wisconsin (AP) – Một thanh niên 21 tuổi hiện đang bị giam vì tình nghi hạ sát một cặp vợ chồng ở tiểu bang Wisconsin và bắt cóc cô con gái tuổi thiếu niên của ông bà này, theo các điều tra viên hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng.

Trước đó một ngày, hôm 10 Tháng Giêng, cô gái tiến tới gần một người lạ đang dắt chó đi dạo trên con đường quê, nói rằng cô bị bắt cóc hồi Tháng Mười và bị cầm giữ.

Nghi can Jake Thomas Patterson. (Hình: Barron County Sheriff’s Department via AP)

Nghi can Jake Thomas Patterson bị cảnh sát bắt khoảng 11 phút sau khi cô Jayme Closs, 13 tuổi, chạy đến gần phụ nữ không quen ở khu xóm thôn quê có rừng cây rậm rạp tại thị trấn Gordon, cách Barron chừng 60 dặm (khoảng 96 km) về phía Bắc để nhờ giúp đỡ.

Cô Jayme biến mất sau khi cha mẹ cô bị giết trong căn nhà ở gần Barron hôm 15 Tháng Mười.

Cảnh sát trưởng Barron County, ông Chris Fitzgerald, nói trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu rằng cô Jayme bị bắt ép phải rời khỏi nhà. Theo ông Fitzgerald, các điều tra viên tin rằng Patterson giết cha mẹ cô Jayme vì muốn bắt cóc cô này và Patterson “chuẩn bị kỹ càng các biện pháp che giấu hành tung của mình.”

Theo cảnh sát trưởng Fitzgerald, các điều tra viên kết luận rằng cô gái là “mục tiêu duy nhất” và Patterson trước đó không có liên hệ gì với gia đình nạn nhân. Cảnh sát trưởng Douglas County, ông Thomas Dalbec, cho báo chí hay Patterson đang bị giam về tội bắt cóc và sát nhân.

Căn nhà của gia đình cô Jayme Closs, nơi cha mẹ cô bị hạ sát. (Hình: AP Photo/Jeff Baenen)

Bà Jeanne Nutter, người phụ nữ gặp cô Jayme đầu tiên hôm Thứ Năm, nói đang dắt chó đi dạo trên đường quê thì thấy một thiếu nữ đầu tóc rối, quần áo xô lệch, chân đi đôi giày quá khổ, kêu lên nhờ giúp đỡ và nhanh chóng ôm lấy bà này.

Theo bà Nutter, cô Jayme bị giữ trong một căn chòi, không xa căn nhà của bà.

Bà Nutter, một cán sự xã hội từng nhiều năm làm việc bảo vệ trẻ nhỏ, nhanh chóng đến nhà hàng xóm là Peter và Kristin Kasinskas.

Bà Kristin Kasinskas gọi điện thoại cấp cứu 911 để thông báo việc tìm thấy cô Jayme, nói rằng cô này nói Jake Patterson giết cha mẹ và cầm giữ cô ta. Cô này cũng nói không hề biết Patterson trước đó.

Bà Kasinskas nói bà từng dạy Patterson môn khoa học ở trường trung học cấp 1 trước đó, nhưng đã lâu nay không gặp người này.

Cảnh sát trưởng Fitzgerald nói cô Jayme được đưa vào bệnh viện, sức khỏe ổn định và cho được đưa về với thân nhân. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cầu thủ Lee Nguyễn ra mắt đồng phục Việt ngữ của LAFC với cộng đồng Việt Nam

Rất nhiều người hâm mộ đến trước nhà hàng The Boiling Crab ở Garden Grove để dự buổi ra mắt đồng phục Việt ngữ của cầu thủ Lee Nguyễn.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định