Bị mù vì không được chăm sóc trong tù, được bồi thường gần $3 triệu

Ông Vannara Nhar, 29 tuổi, đồng ý thỏa thuận giàn xếp hơn $2 triệu và căn nhà sau khi bị mù trong nhà tù. (Hình: Fox News)

RALEIGH, North Carolina (NV) – Một cựu tù nhân, đi kiện vì đã bị mù sau khi không được chăm sóc tại một nhà tù ở tiểu bang North Carolina, vừa có thỏa thuận dàn xếp với số tiền bồi thường là $2.6 triệu cùng $300,000 để mua nhà, theo tin truyền thông hôm Thứ Năm 24 Tháng Tám.

Ông Vannar Nhar, 29 tuổi, có thị lực hầu như hoàn hảo khi vào tù năm 2011 vì bán hai khẩu súng bị trộm cho một nhân viên cảnh sát chìm theo bản tin của tờ báo Raleigh News & Observer.

Nhưng khi ông này ra khỏi tù năm 2013, ông coi như bị mù và không thể nhìn quá 30 cm trước mặt.

Ông Nhar khai rằng ông có nói với nhân viên y tế nhà tù về tình trạng mắt ngày càng tệ hại của mình nhưng không ai quan tâm.

Theo tờ báo, ông Nhar bị chứng bệnh gọi là Vogt-Koyanagi-Harada, thường thấy ở người gốc Á Châu và dẫn đến glaucoma.

Đơn kiện của ông Nhar nói rằng đến khi ông được cho đi gặp bác sĩ nhãn khoa thì mắt ông đã quá tệ hại khiến phải đi mổ ngay ngày hôm sau đó. Vụ mổ không giúp ông có lại thị giác và nhà tù cũng không cho theo dõi việc điều trị sau khi mổ.

Một bác sĩ nhãn khoa làm nhân chứng trong vụ xử nói rằng ông Nhar đã có thể còn cặp mắt tốt nếu được săn sóc đúng mức.

Khoảng $1.5 triệu sẽ được cho vào các quỹ để cung cấp cho ông Nhar trọn đời với số tiền $5,200 mỗi tháng, khoảng $800,000 sẽ dùng để trả chi phí y tế cùng tiền luật sư cũng như các án phí khác.

Ông Nhar cũng sẽ nhận số tiền $300,000 để mua căn nhà để sống cùng với gia đình thân nhân chăm sóc cho ông, theo Luật Sư Gregory Kash, người đại diện cho ông Nhar. (V.Giang)

TNS John McCain ngưng dùng thuốc trị bệnh ung thư

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông nhảy lên mũi xe, đập kính của một bà ở Anaheim

Một ông nhảy lên mũi xe của một phụ nữ ở Anaheim, đập kính xe của bà và bà quay lại được toàn bộ sự việc hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng.

Thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim, có liên quan đến băng đảng

Một thanh niên 23 tuổi bị bắn chết ở Anaheim và cảnh sát cho rằng đây là một sự việc có liên quan đến băng đảng.

Vẫn bị chủ tịch Hạ Viện chặn, TT Trump đành hủy đọc diễn văn liên bang

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 Tháng Giêng, tuyên bố “hủy bỏ” đọc bài diễn văn liên bang.

Nổ súng trong ngân hàng ở Florida, ít nhất 5 người chết

Có ít nhất năm người thiệt mạng khi một tay súng khai hỏa bên trong một chi nhánh ngân hàng SunTrust Bank tại thành phố Sebring, Florida.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bác Sĩ Phạm Anh Dzũng, người bị tố cáo kê toa gây chết người, không nhận tội trong phiên tòa liên bang ở Santa Ana.

Michael Cohen hoãn điều trần trước Quốc Hội, nói “bị đe dọa”

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Drone bay cách phi cơ 30 foot, phi trường Newark phải đóng cửa

Các chuyến bay tới phi trường Newark Airport phải ngưng lại trong một thời gian ngắnsau khi một phi cơ không người lái (drone) được nhìn thấy