Biến chứng cúm, một ông bị mất 9 ngón tay và cả hai chân

Ông Brian Herndon và vợ là bà Jaye. (Hình: GoFundMe)

FORT WORTH, Texas (NV) – Một người đàn ông 51 tuổi ở tiểu bang Texas mới đây vừa bị cưa cả hai chân dưới đầu gối và chín ngón tay vì các biến chứng do bệnh cúm.

Bản tin của tờ báo địa phương Star-Telegram cho hay hôm 3 Tháng Một, ông Brian Herndon bị sốt nhẹ. Nhưng sang đến ngày hôm sau, thân nhiệt của ông vẫn không sút giảm.

Vợ của ông là bà Jaye, đưa ông vào một bệnh viện gần thành phố Fort-Worth.

Bác sĩ nơi đây nhanh chóng chẩn đoán cho là ông bị sưng phổi và cho thuốc trị.

Nhưng sang đến ngày hôm sau các bác sĩ lại có thêm tin xấu nữa. Đó là chứng sưng phổi của ông đã nhập với bệnh cúm, vốn đang lan tràn nhiều nơi ở Mỹ.

Tình trạng này dẫn tới việc ông bị sốc nhiễm trùng huyết (septic shock) và rồi dẫn tới hư thận.

Ít ngày sau đó, các bác sĩ không đo được mạch ở dưới hai chân ông. Chỉ trong hai tuần sau ông bị cưa cả hai chân, bản tin tờ Start-Telegram cho hay.

Rồi sau đó, ông Herndon cũng bị chứng đông máu (disseminated intravascular coagulopathy), ảnh hưởng tới việc lưu thông của máu, nhất là tới các ngón tay. Ông sau đó bị cắt chín ngón tay.

Sau nhiều tuần điều trị, bà Jaye cho hay chồng mình đang phục hồi và hai đứa con cũng được vào thăm  giúp ông chồng lên tinh thần rất nhiều.

Gia đình Herndon nay thành lập một tài khoản trên GoFundMe để xin sự trợ giúp tài chánh chi trả tiền bệnh viện, giải phẫu cũng như hai chân giả, cũng theo tờ Star-Telegram.

Tuy việc mắc bệnh cúm nay trở nên là điều khá bình thường và không còn là mối đe dọa đến tính mạng như nhiều năm trước đây, các bác sĩ ở bệnh viện Mayo Clinic nói rằng số vụ bị sốc nhiễm trùng huyết xảy ra cùng với cúm nay ngày càng thấy nhiều hơn. Đây cũng là điều khiến một số bệnh nhân trẻ, khỏe mạnh, như anh Kyler Baughman, 29 tuổi, huấn luyện viên thể lực ở Pennsylvania, chết hồi cuối năm ngoái sau khi bị cúm. (V.Giang)

Quốc Hội thông qua luật ngân sách $400 tỉ nhằm tránh đóng cửa chính phủ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Đại Quang định luận

Lúc còn sống ông Trần Đại Quang đã bị nhiều lời chỉ trích, nhưng không thể so sánh với “cơn sóng trào” bùng lên sau khi ông ngưng thở.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế? (1/2)

Video: Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế?video
Khôi Nguyên và Đỗ Dzũng bình luận về sự kiện chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời và ai là ứng cử viên sáng giá sẽ thay thế.