Bộ Nội An yêu cầu Ngũ Giác Đài cung cấp nơi giữ 12,000 di dân lậu

Căn cứ Fort Bliss ở El Paso, Texas. (Hình: AP Photo/Juan Carlos Llorca)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Bộ Nội An Mỹ hôm Thứ Năm, 28 Tháng Sáu, chính thức yêu cầu Bộ Quốc Phòng giúp cho chỗ giữ 12,000 người thuộc các gia đình di dân bất hợp pháp.

Theo bản tin của Fox News, Ngũ Giác Đài được yêu cầu chọn các khu vực thích hợp, và nếu cần, khởi sự xây cất các khu trại dễ dàng thiết lập và tháo gỡ ở Arizona, New Mexico, California và Texas.

Hôm Chủ Nhật tuần qua, Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Jim Mattis, nói rằng quân đội Mỹ trong quá khứ từng giúp thiết lập các nơi ở, gồm cả các trại tị nạn cho người Việt Nam sau ngày 30 Tháng Tư 1975, hay các trại tạm trú cho người dân Mỹ trong các trường hợp thiên tai.

Bộ Nội An đã xem xét các cơ sở trong bốn căn cứ quân sự là Little Rock Air Force Base tại Arkansas, cùng ba căn cứ ở Texas là Dyess Air Force Base, Goodfellow Air Force Base và Fort Bliss.

Yêu cầu của Bộ Nội An được đưa ra một tuần sau khi Bộ Quốc Phòng được thông báo chuẩn bị nơi chứa tới 20,000 trẻ di dân bất hợp pháp. Nói chung, Ngũ Giác Đài nay được yêu cầu chuẩn bị cung cấp chỗ cho 32,000 di dân bất hợp pháp, với đợt đầu là 2,000 người trong 45 ngày sắp tới.

Một giới chức chính phủ Trump nói với Fox News rằng các gia đình di dân bất hợp pháp sẽ được đưa vào trại Fort Bliss ở El Paso, Texas. Trong khi đó, các trẻ di dân bất hợp pháp, đi một mình, sẽ được đưa đến căn cứ Goodfelllow Air Force Base, cách đó 400 dặm về phía Đông, trong vùng Trung Bộ Texas. (V.Giang)

Cặp vợ chồng ở Hungtinton Beach trúng vé số cào $ 5 triệu

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Chủ chiếm được ghế thượng nghị sĩ của Cộng Hòa ở Arizona

Dân Biểu Kyrsten Sinema (Dân Chủ) vừa chiếm được chiếc ghế thượng nghị sĩ liên bang của đảng Cộng Hòa bỏ trống ở Arizona, 12 Tháng Mười Một.

Sang Mexico sửa mũi, một phụ nữ ở Texas bị biến chứng phải gắn máy trợ sinh

Gia đình một phụ nữ ở Texas cho hay một chuyến sang Mexico để sửa mũi với giá rẻ hơn ở Mỹ đã khiến người này bị biến chứng trầm trọng và nay phải gắn máy trợ sinh.

TT Trump sắp sa thải bộ trưởng Bộ Nội An

Tổng Thống Donald Trump vừa nói với các phụ tá là ông đã quyết định sa thải bà Kirstjen Nielsen, bộ trưởng Bộ Nội An.

Việt Nam điều trần tại Ủy Ban Chống Tra Tấn LHQ

Nhà cầm quyền CSVN cử phái đoàn do tướng công an dẫn đầu sang trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Thụy Sĩ điều trần về thực thi Công Ước Chống Tra Tấn...

Hai tướng công an CSVN bảo kê cờ bạc tẩu tán hết tiền bạc

Hai tướng công an CSVN bảo kê đường dây đánh bạc trên mạng đã tẩu tán hết tiền bạc và những thứ giá trị cao nên chối không ăn hối lộ.

Cựu linh mục gốc Việt được Mỹ bổ nhiệm làm đặc sứ 6 quốc gia Châu Phi

Tiến Sĩ J. Peter Phạm, từng là một linh mục Công Giáo, một chuyên gia về Châu Phi, vừa được Ngoại Trưởng Mike Pompeo bổ nhiệm làm đặc sứ phụ trách vùng Great Lakes ở Châu Phi hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Tượng bị đánh cắp trong chùa Điều Ngự được mang trả

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11, nhưng được mang trả lại vào chiều Thứ Ba, 13 Tháng 11

Little Saigon: Cháy trên đường Brookhurst

Khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Ba, một đám cháy dữ dội bùng lên nơi dãy nhà trên đường Brookhurst, gần đường Bolsa, đối diện khu nhà mới The Christopher Collection, khiến người dân quanh vùng một phen hốt hoảng.

Cali: Bị bắt do cáo buộc âm mưu giết vợ con để lấy tiền bảo hiểm

Các công tố viên liên bang hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, loan báo một người đàn ông ở Hawthorne hiện bị cáo buộc là đã có hành động lừa đảo sau khi lấy tiền bảo hiểm nhân thọ

CNN đưa đơn kiện TT Trump, đòi phải cho phóng viên trở lại Tòa Bạch Ốc

Hệ thống truyền hình CNN hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, đã đưa đơn kiện chính phủ Trump, đòi phải cấp lại thẻ hành sự tại Tòa Bạch Ốc cho phóng viên của họ là ông Jim Acosta.