Bộ Trưởng Giáo Dục Mỹ muốn dùng công quỹ mua súng cho giáo viên

Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ Betsy DeVos. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ, bà Betsy DeVos, hiện đang tính tới việc cho phép các tiểu bang dùng quỹ liên bang, vốn thường dành trợ giúp các trường nghèo, để mua súng cho giáo viên, theo một bản tin của tờ New York Times.

Nguồn tin này nói rằng đây là điều chưa từng thấy trước đây và sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm lâu nay của chính phủ liên bang là không trả tiền cho việc võ trang trong trường.

Điều này cũng đi ngược lại các nỗ lực hiện nay của Quốc Hội Hoa Kỳ là giới hạn việc tài trợ của chính phủ liên bang cho các dịch vụ liên quan đến võ khí.

Hồi Tháng Ba năm nay, Quốc Hội thông qua một đạo luật về an toàn trường học trị giá khoảng $50 triệu mỗi năm, nhưng nói rõ là cấm dùng tiền này để mua súng.

Tuy nhiên, các nguồn tin thông thạo cho tờ NY Times hay rằng Bộ Giáo Dục nay đang nhắm tới việc dùng tiền từ chương trình có tên “Students Support and Academic Enrichment” (Giúp học sinh và Cải tiến Học vụ), trong đó không hề nhắc tới việc cấm mua súng.

Điều này khiến Bộ Trưởng DeVos có quyền quyết định dùng tiền từ quỹ này mà không bị coi là vi phạm luật lệ. (V.Giang)

10 nơi đắt đỏ ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam