Bộ Trưởng Giáo Dục Mỹ muốn dùng công quỹ mua súng cho giáo viên

Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ Betsy DeVos. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ, bà Betsy DeVos, hiện đang tính tới việc cho phép các tiểu bang dùng quỹ liên bang, vốn thường dành trợ giúp các trường nghèo, để mua súng cho giáo viên, theo một bản tin của tờ New York Times.

Nguồn tin này nói rằng đây là điều chưa từng thấy trước đây và sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm lâu nay của chính phủ liên bang là không trả tiền cho việc võ trang trong trường.

Điều này cũng đi ngược lại các nỗ lực hiện nay của Quốc Hội Hoa Kỳ là giới hạn việc tài trợ của chính phủ liên bang cho các dịch vụ liên quan đến võ khí.

Hồi Tháng Ba năm nay, Quốc Hội thông qua một đạo luật về an toàn trường học trị giá khoảng $50 triệu mỗi năm, nhưng nói rõ là cấm dùng tiền này để mua súng.

Tuy nhiên, các nguồn tin thông thạo cho tờ NY Times hay rằng Bộ Giáo Dục nay đang nhắm tới việc dùng tiền từ chương trình có tên “Students Support and Academic Enrichment” (Giúp học sinh và Cải tiến Học vụ), trong đó không hề nhắc tới việc cấm mua súng.

Điều này khiến Bộ Trưởng DeVos có quyền quyết định dùng tiền từ quỹ này mà không bị coi là vi phạm luật lệ. (V.Giang)

10 nơi đắt đỏ ở Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

San Diego: ‘Bị hành hạ quá mức,’ cha bắn chết con trai

Một cựu luật sư 92 tuổi ở vùng Nam California bị cáo buộc là dùng súng shotgun bắn chết con trai khi người con đang nằm ngủ.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...