Burger King: công ty fast food bán qua ‘drive-thru’ nhanh nhất ở Mỹ

Xe đậu tại cửa sổ drive-tru của một tiệm Burger King ở California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

MIAMI, Florida (NV) – Trong ngành bán thức ăn nhanh fast food, vận tốc nhanh luôn là điều quan trọng.

Tuy nhiên, không phải ở tiệm fast food nào có dịch vụ để khách hàng có thể mua ngay từ trên xe của mình (drive-thru), cũng đều có tốc độ nhanh giống nhau.

Theo bản tin của Fox News hôm Chủ Nhật, ngày 14 Tháng Mười, thì ở Mỹ chỉ có một hệ thống fast food duy nhất có thể đưa thức ăn ra cho bạn vô cùng nhanh chóng, như chỉ trong “chớp mắt”, ở cửa sổ drive-thru.

Nhưng hệ thống đó chẳng phải là McDonald’s.

Burger King mới chính là công ty cung cấp dịch vụ bán thức ăn qua drive-thru nhanh nhất ở Mỹ, trong năm 2018.

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của tạp chí QSR Magazine thì chỉ cần khoảng 3 phút và 13 giây sau khi bạn đặt món ăn ở Burger King (BK) là bạn đã có thể có được thức ăn của mình.

Đứng sau lưng BK là Dunkin’, Wendy’s, Taco Bell, Arby’s Carl’s Jr., Hardee’s Chick-fil-A và sau đó là McDonald’s.

Theo tạp chí QSR, “nhanh không có nghĩa là có nhiều khách hàng”. Hai công ty McDonald’s và Chick-fil-A là hai công ty fast food có số bán hàng đầu ở Mỹ, nhưng cũng là hai công ty chậm nhất.

Năm ngoái, Burger King đứng hàng thứ tư trong bảng sắp hạng của QSR. Năm nay công ty Burger King đứng hàng thứ đầu, dù rằng thời gian đợi tăng thêm 4 giây đồng hồ so với năm ngoái.

Trung bình, thời gian để khách chờ đợi của các công ty fast food tăng khoảng 9 giây, trong chiều hướng gia tăng thấy khởi sự từ hơn một thập niên trước đây.

Tạp chí QSR cho rằng việc giảm vận tốc đó cho thấy sự tiến hóa của kỹ nghệ fast food: đó là khách hàng nay sẵn sàng chấp nhận lâu hơn một chút để được thức ăn có phẩm chất, dù là ở drive-thru.

Xe nối đuôi tại lối drive-tru của tiệm In-N-Out Burger. (Hình: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các công ty bán fast food nay quá chậm.

Ở tất cả các nơi bán thức ăn drive-tru trong cuộc nghiên cứu, món ăn được giao cho khách hàng trong thời gian dưới 5 phút.

Hai công ty fast food cũng nổi tiếng ở Mỹ là In-N-Out Burger và Bojangles không ở trong cuộc nghiên cứu vì các cửa tiệm của họ chỉ hiện diện ở một số khu vực chứ không trên toàn quốc, theo QSR. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

Hình thành thói quen tốt cho năm mới

Năm mới luôn là thời điểm để bạn ghi lại những mục tiêu mà bạn đặt ra và muốn hoàn thành nó trong một năm.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việt

Video phóng sự Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việtvideo
Mỗi ngày ở tòa soạn Người Việt trong không khí rộn ràng, với nhiều hỉ nộ ái ố theo các dòng tin tức diễn ra, không ngày nào giống ngày nào.