Burger King: công ty fast food bán qua ‘drive-thru’ nhanh nhất ở Mỹ

Xe đậu tại cửa sổ drive-tru của một tiệm Burger King ở California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

MIAMI, Florida (NV) – Trong ngành bán thức ăn nhanh fast food, vận tốc nhanh luôn là điều quan trọng.

Tuy nhiên, không phải ở tiệm fast food nào có dịch vụ để khách hàng có thể mua ngay từ trên xe của mình (drive-thru), cũng đều có tốc độ nhanh giống nhau.

Theo bản tin của Fox News hôm Chủ Nhật, ngày 14 Tháng Mười, thì ở Mỹ chỉ có một hệ thống fast food duy nhất có thể đưa thức ăn ra cho bạn vô cùng nhanh chóng, như chỉ trong “chớp mắt”, ở cửa sổ drive-thru.

Nhưng hệ thống đó chẳng phải là McDonald’s.

Burger King mới chính là công ty cung cấp dịch vụ bán thức ăn qua drive-thru nhanh nhất ở Mỹ, trong năm 2018.

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của tạp chí QSR Magazine thì chỉ cần khoảng 3 phút và 13 giây sau khi bạn đặt món ăn ở Burger King (BK) là bạn đã có thể có được thức ăn của mình.

Đứng sau lưng BK là Dunkin’, Wendy’s, Taco Bell, Arby’s Carl’s Jr., Hardee’s Chick-fil-A và sau đó là McDonald’s.

Theo tạp chí QSR, “nhanh không có nghĩa là có nhiều khách hàng”. Hai công ty McDonald’s và Chick-fil-A là hai công ty fast food có số bán hàng đầu ở Mỹ, nhưng cũng là hai công ty chậm nhất.

Năm ngoái, Burger King đứng hàng thứ tư trong bảng sắp hạng của QSR. Năm nay công ty Burger King đứng hàng thứ đầu, dù rằng thời gian đợi tăng thêm 4 giây đồng hồ so với năm ngoái.

Trung bình, thời gian để khách chờ đợi của các công ty fast food tăng khoảng 9 giây, trong chiều hướng gia tăng thấy khởi sự từ hơn một thập niên trước đây.

Tạp chí QSR cho rằng việc giảm vận tốc đó cho thấy sự tiến hóa của kỹ nghệ fast food: đó là khách hàng nay sẵn sàng chấp nhận lâu hơn một chút để được thức ăn có phẩm chất, dù là ở drive-thru.

Xe nối đuôi tại lối drive-tru của tiệm In-N-Out Burger. (Hình: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images)

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các công ty bán fast food nay quá chậm.

Ở tất cả các nơi bán thức ăn drive-tru trong cuộc nghiên cứu, món ăn được giao cho khách hàng trong thời gian dưới 5 phút.

Hai công ty fast food cũng nổi tiếng ở Mỹ là In-N-Out Burger và Bojangles không ở trong cuộc nghiên cứu vì các cửa tiệm của họ chỉ hiện diện ở một số khu vực chứ không trên toàn quốc, theo QSR. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Amazon bán và giao cây thông cho lễ Giáng Sinh

Amazon là một nơi để nhiều người mua quà cho dịp lễ và công ty bán lẻ này bây giờ còn có bán cây thông Giáng Sinh và giao đến tận nhà.

Cảnh sát Úc bắt 3 nghi can âm mưu khủng bố ở Melbourne

Ba thanh niên âm mưu mở cuộc khủng bố bắn giết nhiều người tại thành phố Melbourne đã vừa bị cảnh sát bắt giữ vào lúc sáng sớm Thứ Ba, ngày 20 Tháng Mười Một.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi chúng tôi không thể quên.

Nha Trang: Số người thiệt mạng do sạt lở núi lên tới 17

NHA TRANG, Việt Nam (NV) – Tính đến ngày 20 Tháng Mười Một, số người thiệt mạng trong vụ lỡ núi ở Phước Đồng, Nha Trang đã là 17 người, 3 người mất tích, 31 người bị thương và 43...

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Nổ súng trong bệnh viện ở Chicago: 4 người thiệt mạng, kể cả hung thủ

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại bệnh viện Mercy Hospital ở khu Near South Side tại thành phố Chicago, khiến 4 người thiệt mạng, trong số này có cả hung thủ.

Các công ty kỹ thuật cao hứa huấn nghệ cho 20 triệu người Đông Nam Á, từ nay đến 2020

Bankok, Thái Lan (Hình minh họa: Getty Images)
Các công ty kỹ thuật cao như Microsoft, Google mới đây đã hứa sẽ cung cấp chương trình huấn nghệ trong lãnh vực kỹ thuật số (digital skills) cho khoảng 20 triệu người ở vùng Đông

Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018.

Mexico: Tìm thấy thi thể của giáo viên Mỹ mất tích gần một tháng

Thống Đốc tiểu bang Chihuahua cho biết nhân viên công lực tìm thấy thi thể của một giáo viên người Mỹ mất tích ở Mexico gần một tháng trời.

Biệt thự của Lý Tiểu Long sẽ thành trường dạy nhạc, tiếng Hoa

Căn biệt thự cố võ sư kiêm diễn viên Lý Tiểu Long từng cư ngụ có thể được biến thành trường dạy nhạc và tiếng Hoa cho trẻ em.