Cali: Bị bắt do cáo buộc âm mưu giết vợ con để lấy tiền bảo hiểm

Chiếc xe đâm xuống cầu tàu tại San Pedro được câu lên ba năm trước đây. (Hình: KTLA 5)

HAWTHORNE, California (NV) – Các công tố viên liên bang hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, loan báo một người đàn ông ở Hawthorne hiện bị cáo buộc là đã có hành động lừa đảo sau khi lấy tiền bảo hiểm nhân thọ của hai đứa con trai, vốn thiệt mạng sau khi ông này đâm xe xuống bến tàu ở cảng Los Angeles vào năm 2015.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5 nói rằng ông Ali Elmezayen, 44 tuổi, bị nghi ngờ là cố tình lái xe đâm xuống nước ở bến tàu tại San Pedro hôm 9 Tháng Tư năm 2015, hai năm sau khi ông hoàn tất việc đóng tiền mua các giao kèo bảo hiểm nhân thọ.

Hai đứa con trai của ông, 8 tuổi và 13 tuổi, vốn bị chứng tự kỷ (autism) nặng nề, đã bị thiệt mạng khi xe đâm xuống nước. Người phụ nữ chung sống lâu năm với ông, cũng là mẹ của hai đứa nhỏ, bà Rabab Diab, được cứu sau khi có người ném cho bà chiếc phao. Ông Elmezayen khi đó bơi ra khỏi xe từ cửa kính bên người lái.

Bến tàu ở San Pedro, nơi xảy ra vụ xe đâm xuống nước. (Hình: KTLA 5)

Ông này  đã khai với sở cảnh sát thành phố Los Angeles rằng ông không hề mua bảo hiểm nhân thọ cho hai đứa nhỏ.

Tuy nhiên, theo hồ sơ tại tòa, ông Elemzayen đã mua mấy bảo hiểm nhân thọ cho cá nhân ông, bà Diab và hai đứa nhỏ trong hai năm 2012 và 2013, với số tiền bảo hiểm lên tới hơn $6 triệu.

Dù khi đó chỉ có mức lương khoảng hơn $30,000 một năm, ông Elmezayen đã trả khoảng $6,000 cho các giao kèo bảo hiểm này. Ông cũng gọi điện thoại cho ít nhất là hai công ty bảo hiểm để chắc chắn rằng họ sẽ không điều tra các đơn xin bồi thường, nếu đã mua bảo hiểm được hai năm.

Hồ sơ truy tố nói rằng ông Elmezayen đã nhận được số tiền bảo hiểm hơn $260,000 từ công ty American General Life Insurance và Mutual of Omaha Life Insurance.

Ông Elmezayen bị cáo buộc là giả ra bà Diab khi liên lạc với các công ty bảo hiểm mà bà này không hề hay biết.

Ông cũng bị cáo buộc là có các lời khai gian, như nguyên nhân cái chết là tai nạn và ông ta không hề có bảo hiểm nhân thọ nào khác cho hai đứa con.

Ông Elmezayen bị FBI bắt giữ hôm 7 Tháng Mười Một về các tội như lừa đảo qua thư từ và điện thoại, đánh cắp lý lịch cá nhân do giả ra bà Diab khi gọi cho các công ty bảo hiểm.

Tuy nhiên, cho đến nay ông chưa bị truy tố tội trực tiếp gây ra cái chết của hai đứa nhỏ.

Ông Elmezayen có thể bị án tối đa là 20 năm tù cho mỗi tội danh lừa đảo và bị hai năm tù về tội đánh cắp lý lịch cá nhân. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana: Nghe tin có người cầm súng vào, hai trường học khóa cửa

Một ông bị bắt vì có người báo tin ông cầm vũ khí vào trường, khiến hai trường học ở Santa Ana phải ra lệnh khóa cửa lại

Cách nấu cà ri hải sản

Video nấu ăn Người Việt Bếp Việt: Cách nấu cà ri hải sảnvideo
Cà ri hải sản dễ nấu, nấu nhanh, ăn với bánh mì hay cơm đều rất ngon. Cà ri hải sản nấu ăn trong gia đình hay tiệc tùng đều thích hợp.

Little Saigon: Bạo hành gia đình, chặn cửa, bị SWAT bắt

SWAT của Orange County phải phá cửa một căn phòng chúng cư ở Midway City và bắt một nghi can chặn cửa nhốt mình trong phòng

Quan tòa cáo buộc cựu cố vấn Flynn ‘bán nước,’ hoãn tuyên án để bị cáo chuộc tội

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Mười Hai, bất ngờ hoãn việc tuyên án cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Michael Flynn, sau khi nặng lời phê bình ông này là "bán nước".

Trump Foundation đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa

Tổ chức thiện nguyện của gia đình Tổng Thống Trump, có tên "The Donald J. Trump Foundation" đã đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa, trong lúc có đơn kiện liên quan đến

Các công ty Mỹ chi $1 ngàn tỉ mua lại cổ phiếu trong năm nay, làm giàu thêm cho giới chủ nhân

Các công ty Mỹ trong năm nay đã chi ra con số kỷ lục là khoảng hơn $1 ngàn tỉ để mua lại các cổ phiếu của chính họ.

Little Saigon: Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt họp mặt, chụp ảnh ‘Cuối Thu’

Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt vừa có một buổi họp mặt tại Mile Square Park, Fountain Valley ở Little Saigon để thực tập chụp ảnh nghệ thuật

29% người dân Mỹ không đi chữa bệnh vì chi phí quá cao

Cứ 10 người dân Mỹ thì hết gần 3 người đang trì hoãn việc chữa bệnh vì chi phí quá cao, theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hệ thống truyền hình CBS không trả cựu tổng giám đốc Les Moonves $120 triệu tiền nghỉ việc

Hệ thống truyền hình CBS hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ không trả cho cựu tổng giám đốc điều hành Les Moonves số tiền nghỉ việc là $120 triệu (severance package)

Đưa chỉ dẫn làm bom lên mạng giúp thành phần quá khích, một ông ở Florida bị bắt

Một người đàn ông ở Florida hiện đang bị truy tố tội đưa các chỉ dẫn chi tiết về cách làm bom lên  trang mạng, nơi vẫn được thành phần quá khích và cảm tình viên của ISIS lui tới