Cali: Bị bắt do cáo buộc âm mưu giết vợ con để lấy tiền bảo hiểm

Chiếc xe đâm xuống cầu tàu tại San Pedro được câu lên ba năm trước đây. (Hình: KTLA 5)

HAWTHORNE, California (NV) – Các công tố viên liên bang hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, loan báo một người đàn ông ở Hawthorne hiện bị cáo buộc là đã có hành động lừa đảo sau khi lấy tiền bảo hiểm nhân thọ của hai đứa con trai, vốn thiệt mạng sau khi ông này đâm xe xuống bến tàu ở cảng Los Angeles vào năm 2015.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5 nói rằng ông Ali Elmezayen, 44 tuổi, bị nghi ngờ là cố tình lái xe đâm xuống nước ở bến tàu tại San Pedro hôm 9 Tháng Tư năm 2015, hai năm sau khi ông hoàn tất việc đóng tiền mua các giao kèo bảo hiểm nhân thọ.

Hai đứa con trai của ông, 8 tuổi và 13 tuổi, vốn bị chứng tự kỷ (autism) nặng nề, đã bị thiệt mạng khi xe đâm xuống nước. Người phụ nữ chung sống lâu năm với ông, cũng là mẹ của hai đứa nhỏ, bà Rabab Diab, được cứu sau khi có người ném cho bà chiếc phao. Ông Elmezayen khi đó bơi ra khỏi xe từ cửa kính bên người lái.

Bến tàu ở San Pedro, nơi xảy ra vụ xe đâm xuống nước. (Hình: KTLA 5)

Ông này  đã khai với sở cảnh sát thành phố Los Angeles rằng ông không hề mua bảo hiểm nhân thọ cho hai đứa nhỏ.

Tuy nhiên, theo hồ sơ tại tòa, ông Elemzayen đã mua mấy bảo hiểm nhân thọ cho cá nhân ông, bà Diab và hai đứa nhỏ trong hai năm 2012 và 2013, với số tiền bảo hiểm lên tới hơn $6 triệu.

Dù khi đó chỉ có mức lương khoảng hơn $30,000 một năm, ông Elmezayen đã trả khoảng $6,000 cho các giao kèo bảo hiểm này. Ông cũng gọi điện thoại cho ít nhất là hai công ty bảo hiểm để chắc chắn rằng họ sẽ không điều tra các đơn xin bồi thường, nếu đã mua bảo hiểm được hai năm.

Hồ sơ truy tố nói rằng ông Elmezayen đã nhận được số tiền bảo hiểm hơn $260,000 từ công ty American General Life Insurance và Mutual of Omaha Life Insurance.

Ông Elmezayen bị cáo buộc là giả ra bà Diab khi liên lạc với các công ty bảo hiểm mà bà này không hề hay biết.

Ông cũng bị cáo buộc là có các lời khai gian, như nguyên nhân cái chết là tai nạn và ông ta không hề có bảo hiểm nhân thọ nào khác cho hai đứa con.

Ông Elmezayen bị FBI bắt giữ hôm 7 Tháng Mười Một về các tội như lừa đảo qua thư từ và điện thoại, đánh cắp lý lịch cá nhân do giả ra bà Diab khi gọi cho các công ty bảo hiểm.

Tuy nhiên, cho đến nay ông chưa bị truy tố tội trực tiếp gây ra cái chết của hai đứa nhỏ.

Ông Elmezayen có thể bị án tối đa là 20 năm tù cho mỗi tội danh lừa đảo và bị hai năm tù về tội đánh cắp lý lịch cá nhân. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump