Để con sống trong nhà ‘các tông,’ hai vợ chồng bị bắt

“Căn nhà hộp” có ba đứa trẻ sống bên trong. (Hình: Sở Cảnh Sát San Bernardino County)

PALM SPRINGS, California (NV) – Một cặp vợ chồng ở California vừa bị bắt vì để ba đứa con sống thiếu dinh dưỡng trong phòng giống như hộp các tông trong bốn năm qua, USA Today trích lời giới chức công lực cho biết.

Trong khi khám xét một khu vực ở Joshua Tree sáng Thứ Tư, cảnh sát phát hiện một nhà xe, có vẻ bị bỏ hoang, và một hộp hình chữ nhật lớn làm bằng ván ép.

Khu vực này không có điện và nước sinh hoạt, và cảnh sát thấy có nhiều hố chôn rác và phân người, cùng với khoảng từ 30 đến 40 con mèo, Sở Cảnh Sát San Bernardino County cho biết qua một thông cáo báo chí đưa ra hôm Thứ Năm.

Cảnh sát cũng thấy ba đứa trẻ, 11, 13, và 14 tuổi, sống trong khu vực này, và xác định những trẻ em này sống trong “căn nhà hộp” dài 6 mét, rộng 3 mét, cao hơn 1 mét, trong bốn năm qua.

Cả ba em không có đủ thực phẩm để ăn và sống trong môi trường không an toàn, thông cáo cho biết.

Sau đó, Sở Bảo Vệ Trẻ Em và Gia Đình đến đưa ba em này đi.

Cha mẹ của các em, ông Daniel Panico, 73 tuổi, và bà Mona Kirk, 51 tuổi, bị giam ở nhà tù Morongo Basin, và bị tố cáo cố tình độc ác với trẻ em.

Họ bị giam với số tiền tại ngoại đưa ra là $100,000. (Đ.D.)

TT Trump cho biết chiến tranh mậu dịch là điều tốt và là điều chiến thắng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Nga, Trung Quốc cảnh cáo Mỹ về biện pháp trừng phạt mới

Moscow và Bắc Kinh hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đồng loạt đưa ra lời đả kích Washington về các biện pháp trừng phạt mới đưa ra nhắm vào cả Nga cũng như Trung Quốc,

Ba trẻ sơ sinh và 2 người lớn bị đâm ở nhà giữ trẻ New York

Cảnh sát sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, cho biết có 3 trẻ nhỏ và hai người lớn bị đâm tại một nhà giữ trẻ trong thành phố New York.

Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốc

Đại công ty bán lẻ Walmart nói rằng họ có thể tăng giá nếu Tổng Thống Donald Trump đánh thuế nhập cảng hàng hóa Trung Quốc.

Tự làm poster treo trong tiệm McDonald’s, 2 sinh viên Á Châu được tặng $25,000

Công ty McDonald's vừa tặng hai sinh viên Á Châu tại đại học University of Houston, Texas, mỗi người số tiền $25,000.

Arizona: Hai xe đụng đầu nhau, 8 người chết

Tám người thiệt mạng khi hai chiếc xe đụng đầu nhau tối Thứ Tư, 19 Tháng Chín, tại phía Nam thành phố Florence, Arizona.

Đấu súng dữ dội với cảnh sát tại Miami, kẻ bị truy nã mất mạng

Một người đàn ông bị cơ quan điều tra liên bang FBI truy nã về tội bắt cóc, đã bị bắn chết sau khi dùng súng AK-47 tấn công cảnh sát.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Wells Fargo loan báo cắt giảm 26,000 việc làm

Công ty Wells Fargo hôm Thứ Năm, 20 Tháng Chín, loan báo kế hoạch cắt giảm số nhân viên từ 5% đến 10%, từ nay tới năm 2021.