Cảnh sát Chicago ngủ trong xe, bị chụp hình đưa lên mạng

Hai cảnh sát viên Chicago ngủ trong xe. (Hình: Facebook)

CHICAGO, Illinois (NV) – Hai cảnh sát viên ở Chicago đang bị công chúng chỉ trích dữ dội vì ngủ trong xe trong giờ làm việc.

Theo Fox News, sự việc xảy ra hôm Thứ Bảy, rồi một ai đó chụp hình và đưa lên Facebook, được chia sẻ 20,000 lần, và làm cho cư dân thành phố phẫn nộ.

Hình chụp cho thấy hai cảnh sát viên này ngồi trên chiếc xe cảnh sát mang số 6111, đang ngủ, trong lúc cả hai mặc áo chống đạn.

Ông Ja’Mal Green, ứng cử viên thị trưởng Chicago, cho rằng chuyện này xảy ra là do Thị Trưởng Emmanuel Rahm bắt cảnh sát viên làm việc thêm giờ.

“Vì bạo động xảy ra hồi tuần trước, ông Rahm quyết định triển khai THÊM 600 cảnh sát viên làm việc giờ phụ trội! Tấm hình này cho thấy TẠI SAO đây là một ý tưởng tệ hại. Cảnh sát viên mệt mỏi sẽ không thể phản ứng kịp với tội phạm,” ông Green viết trên Facebook như vậy.

Ông Garry McCarthy, cựu cảnh sát trưởng Chicago, cũng đang ứng cử chức thị trưởng, nói vụ ngủ trong giờ làm việc là “không thể biện minh được.”

“Đây là chuyện lớn,” ông nói với đài WGN.

Sở Cảnh Sát Chicago bác bỏ dư luận cho rằng hai cảnh sát viên này làm việc giờ phụ trội và bị mệt mỏi.

“Phúc lợi, sức khỏe, và an toàn của cảnh sát viên là những ưu tiên của chúng tôi. Những cảnh sát viên trong hình lúc đó không làm giờ phụ trội,” tuyên bố của cảnh sát cho biết.

Ông Anthony Guglielmi, phát ngôn viên sở cảnh sát, nói rằng họ có biết tấm hình hai cảnh sát viên ngủ, và cơ quan cảnh sát đang mở cuộc điều tra nội bộ.

“Các cảnh sát viên này sẽ bị kỷ luật,” ông Gugliemi nói.

Tấm hình gây phẫn nộ vì được chụp vào lúc thành phố ngày càng có nhiều bạo động.

Trong cuối tuần qua, có 59 người bị bắn ở Chicago, trong đó có sáu người chết và 53 người bị thương, bao gồm một em bé 3 tuổi, bị bắn vào chân. (Đ.D.)

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ bị giả mạo trên Twitter

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

ICE giam giữ trung bình mỗi ngày 42,000 người trong tài khóa 2018

Con số di dân bất hợp pháp bị cảnh sát di trú Mỹ (ICE) giam giữ đã lên đến số kỷ lục trong tài khóa vừa qua, chấm dứt vào Tháng Chín năm 2018.

Quyên góp giúp 600 thú vật bị nạn cháy rừng California

Rất nhiều người ở khắp Hoa Kỳ đang quyên góp tiền để giúp thú vật bị mất chỗ ở vì đám cháy rừng Woolsey ở Ventura County.

Iowa: Phi công đau tim, rớt máy bay, 4 người thiệt mạng

Vì phi công đau tim, một chiếc máy bay nhỏ rớt ở vùng hẻo lánh của tiểu bang Iowa, khiến bốn người thiệt mạng.

Stan Lee, nhà viết truyện tranh lừng danh, qua đời ở tuổi 95

Ông Stan Lee, nhà viết truyện tranh lừng danh của hãng Marvel, qua đời vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Chiến đấu cơ của Hải Quân Mỹ rớt ngoài khơi Philippines

Một chiến đấu cơ loại F/A-18 Super Hornet của Hải Quân Mỹ đã rớt hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, ở khu vực ngoài khơi Philippines do động cơ bị trục trặc

Hai đám cháy rừng mới bốc lên ở Thousand Oaks và Simi Valley

Có thêm hai đám cháy rừng mới ở California hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, làm cơ quan công lực phải đưa ra thêm lệnh di tản.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Giữ sức khỏe: Hoạt động nhiều hơn, ngồi ít hơn ngay từ nhỏ

Các hướng dẫn mới đưa ra của chính phủ liên bang Mỹ về việc tập thể dục hiện kêu gọi hoạt động nhiều hơn, ngồi ít hơn, và khuyến khích trẻ nhỏ năng động hơn từ ngay khi chúng chỉ

Cháy rừng California: 31 người thiệt mạng, 200 người mất tích

Giới hữu trách hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hơn 200 người còn bị coi là mất tích ở nơi có cháy rừng tại Bắc California, trong lúc có lo ngại

TT Trump kêu gọi ngưng tái kiểm phiếu bầu cử ở Florida

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, kêu gọi ngưng việc tái kiểm phiếu bầu nghị sĩ liên bang và thống đốc ở Florida.