Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

Cảnh sát trưởng Art Acevedo. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

HOUSTON, Texas (NV) – Một học sinh trung học bị bắn chết và hai người đàn ông bị trọng thương trong các vụ nổ súng tuần này tại thành phố đã khiến vị cảnh sát trưởng nơi này lên tiếng báo động rằng “hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston.”

Bản tin của tờ báo địa phương Houston Chronicle hôm Thứ Sáu, 16 Tháng Mười Một, nói rằng vụ nổ súng đầu tiên gây thiệt mạng cho anh Delindsey Mack, 18 tuổi, một học sinh trường trung học Lamar High School, ở nơi cách trường chỉ một khu phố.

Sở cảnh sát thành phố Houston nói có ba nghi can phục sẵn ở bãi đậu xe của nhà thờ Bethany Christian Church để bắn nạn nhân.

Vụ nổ súng thứ nhì xảy ra vào sáng Thứ Sáu, ở một trạm xăng tại khu South Side. Có hai kẻ mặc áo có mũ che đầu lái xe tới đậu cạnh hai người đàn ông đang ngồi sau một chiếc xe khác, rồi nổ súng, theo báo cáo của cảnh sát.

Cả hai nạn nhân được chở vào bệnh viện nhưng bác sĩ nói họ có hy vọng sống sót.

“Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston,” theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.

Ông cũng cho biết thêm là Houston hiện có khoảng 20,000 thành viên băng đảng, được ghi vào hồ sơ.

Thành phần băng đảng ở Houston gồm đủ loại, từ băng đảng đường phố, nhà tù, băng xe mô tô, băng đảng vùng, băng đảng tầm vóc quốc gia, cũng như các băng khu xóm nhỏ hơn như băng La Primera và Southwest Cholos.

Nữ phát ngôn viên văn phòng FBI ở Houston, bà Christina Garza, nói rằng không có khu xóm nào, thành phần xã hội nào, dù giàu hay nghèo, mà có thể coi như không bị ảnh hưởng của băng đảng, nên phải để ý quanh mình khi ra đường. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump