Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

Cảnh sát trưởng Art Acevedo. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

HOUSTON, Texas (NV) – Một học sinh trung học bị bắn chết và hai người đàn ông bị trọng thương trong các vụ nổ súng tuần này tại thành phố đã khiến vị cảnh sát trưởng nơi này lên tiếng báo động rằng “hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston.”

Bản tin của tờ báo địa phương Houston Chronicle hôm Thứ Sáu, 16 Tháng Mười Một, nói rằng vụ nổ súng đầu tiên gây thiệt mạng cho anh Delindsey Mack, 18 tuổi, một học sinh trường trung học Lamar High School, ở nơi cách trường chỉ một khu phố.

Sở cảnh sát thành phố Houston nói có ba nghi can phục sẵn ở bãi đậu xe của nhà thờ Bethany Christian Church để bắn nạn nhân.

Vụ nổ súng thứ nhì xảy ra vào sáng Thứ Sáu, ở một trạm xăng tại khu South Side. Có hai kẻ mặc áo có mũ che đầu lái xe tới đậu cạnh hai người đàn ông đang ngồi sau một chiếc xe khác, rồi nổ súng, theo báo cáo của cảnh sát.

Cả hai nạn nhân được chở vào bệnh viện nhưng bác sĩ nói họ có hy vọng sống sót.

“Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston,” theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.

Ông cũng cho biết thêm là Houston hiện có khoảng 20,000 thành viên băng đảng, được ghi vào hồ sơ.

Thành phần băng đảng ở Houston gồm đủ loại, từ băng đảng đường phố, nhà tù, băng xe mô tô, băng đảng vùng, băng đảng tầm vóc quốc gia, cũng như các băng khu xóm nhỏ hơn như băng La Primera và Southwest Cholos.

Nữ phát ngôn viên văn phòng FBI ở Houston, bà Christina Garza, nói rằng không có khu xóm nào, thành phần xã hội nào, dù giàu hay nghèo, mà có thể coi như không bị ảnh hưởng của băng đảng, nên phải để ý quanh mình khi ra đường. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.

Đường Dillow ở Little Saigon bị phong tỏa cả buổi

Sáng Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai, con đường nhỏ Dillow bị phong tỏa từ góc đường Bolsa tới đường Kramer từ hơn 8 giờ sáng.

Nỗi lo người Việt đứng tên mua nhà cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Vì những giới hạn trong luật lệ làm chủ bất động sản của Việt Nam, rất nhiều người Trung Quốc nhờ người Việt đứng tên làm chủ để mua

Việt Nam 24 giờ 18/12/2018: Tài xế đòi khai tử BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài

Việt Nam 24 giờ: Tài xế đòi khai tử BOT Bắc Thăng Long-Nội Bàivideo
Tin 1: Tài xế đòi khai tử BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài Tin 2: Nguyên TGĐ Tổng Công ty Thăm dò, khai thác dầu khí PVEP bị bắt Tin 3: TP HCM hủy quyết định thu hồi khu 'đất vàng' 5.000 m2 Tin 4: Cập nhật tình hình TNLT Trần Thị Nga