Cảnh sát viên Florida bị cáo buộc bỏ ma túy vào xe của dân

Cảnh sát viên Zack Wester. (Hình: Fox News)

MARIANNA, Florida (NV) – Một thẩm phán hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, ra lệnh thả ngay lập tức ít nhất tám người đang bị giam trong các nhà tù tiểu bang Florida, sau khi có cáo buộc cho rằng người cảnh sát viên chặn bắt họ đã bỏ ma túy methamphetamine vào xe của những người này.

Theo bản tin của tờ USA Today, Bộ Trưởng Tư Pháp Florida, ông Glenn Hess, cũng loan báo rằng nhiều hồ sơ truy tố có liên hệ tới cảnh sát viên Zachary Wester sẽ bị hủy bỏ.

Văn phòng Bộ Tư Pháp tiểu bang Florida cho biết hồ sơ phạm pháp của hơn 30 người, bị bắt trong thời gian từ năm 2016 tới năm 2018, khi cảnh sát viên Wester làm việc cho Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Jackson County.

Bộ Trưởng Hess nói với tờ báo địa phương Tallahassee Democrat rằng ông mất tin tưởng nơi cảnh sát viên Wester, sau khi xem một đoạn video thu hình từ máy cài trên áo của ông Wester, lúc chặn xe một phụ nữ hôm 15 Tháng Hai.

Hình ảnh video cho thấy vật khả nghi được nắm trong tay trái của cảnh sát viên Wester. (Hình: Jackson County Sheriff’s Office)

Trong đoạn video này, người ta thấy ông Wester cầm vật gì đó trong nắm tay trái khi khởi sự lục soát chiếc xe pickup của một phụ nữ và sau đó nói tìm thấy một vật tương tự trong xe bà ta.

Các sở cảnh sát ở Florida, nơi cảnh sát viên Wester từng làm việc, cho hay họ sẵn sàng cộng tác trong cuộc điều tra của chính quyền tiểu bang. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.

Không học lớp giao tiếp với cảnh sát, học sinh Texas không được tốt nghiệp

Bắt đầu từ niên khóa này, các học sinh Texas từ lớp 9 đến lớp 12 buộc phải học lớp giao tiếp với cảnh sát, mới được tốt nghiệp trung học.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.

Phát hiện hai đường dây mua bán thận ở Hà Nội

Công an Hà Nội liên tục phát hiện hai đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận, lấy trực tiếp từ những người bán

Tàu cá Quảng Nam lại bị tàu ‘lạ’ tông gần vùng biển Hoàng Sa

Đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa, một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã bị tàu “lạ” tông vào đuôi, làm hỏng bánh lái.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Phi công Mỹ thiệt mạng trong vụ chiến đấu cơ Ukraine bị rớt

Một phi công Mỹ ngồi trên một chiến đấu cơ của không quân Ukraine đã thiệt mạng khi chiếc phi cơ này bị rớt hôm 16 Tháng Mười.

Florida: Hơn 1,300 người mất tích sau khi bão Michael đi qua

Các nhân viên cứu hộ ở Florida cho biết có hơn 1,300 người mất tích ở khu vực Đông Bắc của tiểu bang Florida sau khi bị bão Michael tàn phá.