Cảnh sát viên Florida bị cáo buộc bỏ ma túy vào xe của dân

Cảnh sát viên Zack Wester. (Hình: Fox News)

MARIANNA, Florida (NV) – Một thẩm phán hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, ra lệnh thả ngay lập tức ít nhất tám người đang bị giam trong các nhà tù tiểu bang Florida, sau khi có cáo buộc cho rằng người cảnh sát viên chặn bắt họ đã bỏ ma túy methamphetamine vào xe của những người này.

Theo bản tin của tờ USA Today, Bộ Trưởng Tư Pháp Florida, ông Glenn Hess, cũng loan báo rằng nhiều hồ sơ truy tố có liên hệ tới cảnh sát viên Zachary Wester sẽ bị hủy bỏ.

Văn phòng Bộ Tư Pháp tiểu bang Florida cho biết hồ sơ phạm pháp của hơn 30 người, bị bắt trong thời gian từ năm 2016 tới năm 2018, khi cảnh sát viên Wester làm việc cho Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Jackson County.

Bộ Trưởng Hess nói với tờ báo địa phương Tallahassee Democrat rằng ông mất tin tưởng nơi cảnh sát viên Wester, sau khi xem một đoạn video thu hình từ máy cài trên áo của ông Wester, lúc chặn xe một phụ nữ hôm 15 Tháng Hai.

Hình ảnh video cho thấy vật khả nghi được nắm trong tay trái của cảnh sát viên Wester. (Hình: Jackson County Sheriff’s Office)

Trong đoạn video này, người ta thấy ông Wester cầm vật gì đó trong nắm tay trái khi khởi sự lục soát chiếc xe pickup của một phụ nữ và sau đó nói tìm thấy một vật tương tự trong xe bà ta.

Các sở cảnh sát ở Florida, nơi cảnh sát viên Wester từng làm việc, cho hay họ sẵn sàng cộng tác trong cuộc điều tra của chính quyền tiểu bang. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm thấy thi thể của cụ ông mất tích gần 2 tuần ở Riverside

Đến Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Một, phòng giảo nghiệm Riverside County báo tin cụ ông mất tích gần hai tuần đã qua đời.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Hai chủ tiệm vàng ở Nghệ An bị phạt vì đổi đô la

Hai chủ tiệm vàng ở thị xã Thái Hòa đã bị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính mỗi người hơn $1,700 do đổi $100 ra tiền Việt.

Bà cụ 79 tuổi lấy trộm 2 xe đầy hàng hóa của tiệm Kohl’s

Một cụ bà 79 tuổi vừa bị bắt vì tình nghi lấy trộm, không chỉ một, mà hai xe đẩy đầy đồ, ở tiệm Kohl's tại La Quinta, thuộc Riverside County.

Ý: Hỗn loạn trước giờ trình diễn nhạc, 6 chết, 50 bị thương

Hỗn loạn trước một buổi trình diễn nhạc rap ở Ý hôm 8 Tháng Mười Hai, khiến nhiều người dẫm đạp lên nhau, làm sáu người thiệt mạng...

Cựu hoa hậu Kentucky bị truy tố vì gửi hình ‘tục tĩu’ cho học sinh

Một cựu hoa hậu tiểu bang Kentucky vừa bị bắt vì gửi các bức hình "tục tĩu" cho một thiếu niên 15 tuổi, từng là học sinh trong lớp của cô.

‘Đại gia’ Sài Gòn đeo trên người 13 kg vàng

Một ông đại gia ở quận 12, thành phố Sài Gòn, thường gây chú ý khi luôn đeo trang sức làm từ 13 kg vàng ròng, trị giá khoảng $557,151.

Cô giáo ở Long An đánh học sinh khuyết tật thâm tím cả người

Bé trai khuyết tật học lớp 1 trường Tiểu Học Bình Hữu, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, bị cô giáo đánh đến thâm tím cả vùng sườn, mông.

Dự án thủy lợi thiếu khoa học, nông dân ‘khốn khổ’ mỗi khi ra ruộng

Hàng trăm người dân ở xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang phải leo, trượt, bò trên con dốc của hệ thống kênh mương bê tông thuộc siêu dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang để đi làm ruộng suốt nhiều năm qua.

Laguna Hills: Bị bắt vì dùng dao đe dọa và bắt cóc người khác

Cảnh sát Orange County bắt được nghi can dùng dao đe dọa hai người ở Aliso Viejo và định bắt cóc một phụ nữ bị điếc ở Laguna Hills.