Cảnh sát viên Florida bị cáo buộc bỏ ma túy vào xe của dân

Cảnh sát viên Zack Wester. (Hình: Fox News)

MARIANNA, Florida (NV) – Một thẩm phán hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, ra lệnh thả ngay lập tức ít nhất tám người đang bị giam trong các nhà tù tiểu bang Florida, sau khi có cáo buộc cho rằng người cảnh sát viên chặn bắt họ đã bỏ ma túy methamphetamine vào xe của những người này.

Theo bản tin của tờ USA Today, Bộ Trưởng Tư Pháp Florida, ông Glenn Hess, cũng loan báo rằng nhiều hồ sơ truy tố có liên hệ tới cảnh sát viên Zachary Wester sẽ bị hủy bỏ.

Văn phòng Bộ Tư Pháp tiểu bang Florida cho biết hồ sơ phạm pháp của hơn 30 người, bị bắt trong thời gian từ năm 2016 tới năm 2018, khi cảnh sát viên Wester làm việc cho Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Jackson County.

Bộ Trưởng Hess nói với tờ báo địa phương Tallahassee Democrat rằng ông mất tin tưởng nơi cảnh sát viên Wester, sau khi xem một đoạn video thu hình từ máy cài trên áo của ông Wester, lúc chặn xe một phụ nữ hôm 15 Tháng Hai.

Hình ảnh video cho thấy vật khả nghi được nắm trong tay trái của cảnh sát viên Wester. (Hình: Jackson County Sheriff’s Office)

Trong đoạn video này, người ta thấy ông Wester cầm vật gì đó trong nắm tay trái khi khởi sự lục soát chiếc xe pickup của một phụ nữ và sau đó nói tìm thấy một vật tương tự trong xe bà ta.

Các sở cảnh sát ở Florida, nơi cảnh sát viên Wester từng làm việc, cho hay họ sẵn sàng cộng tác trong cuộc điều tra của chính quyền tiểu bang. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắt dịch vụ đấm bóp khỏa thân tập thể ‘kích dục khách’ ở Sài Gòn

Các nữ tiếp viên của cơ sở massage khai báo, cùng lúc 4 cô gái sẽ đồng loạt khỏa thân tập thể để phục vụ massage kích dục khách.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Ăn cắp xe, bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California

Hai nghi can ăn cắp xe ở Santa Ana bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California, cuối cùng bị bắt ở Newport Beach.

Cà Mau: Hai y sĩ huyện vô trách nhiệm, 84 học sinh ngộ độc

Tám mươi bốn học sinh trường Khánh Bình phải nhập viện do bị nôn ói, đau bụng, sau khi được cho súc miệng bằng chất fluor.

Động đất cấp 5.8 ở Nhật Bản, không gây ra sóng thần

Đảo Hokkaido ở Nhật Bản bị động đất mạnh vào chiều Thứ Năm, 21 Tháng Hai, nhưng chưa có báo cáo thương tích và thiệt hại.

New Jersey: Hút heroin quá liều, tài xế xe buýt ngất xỉu

Một tài xe buýt ở New Jersey bị bắt vì hút thuốc phiện (heroin) quá liều đến mức ngất xỉu khi đang lái chở trẻ em khuyết tật.

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Nhờ mua tấm vé số vào phút chót để tặng cho vợ vào ngày Valentine’s Day vừa qua, mà một người đàn ông ở Virginia và vợ trúng $1 triệu.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.