CDC: Hơn 400,000 người Mỹ chết vì bệnh tim năm 2016

(Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Các trường hợp bệnh tim, gồm cả các vụ trụy tim và tai biến mạch máu não, đã khiến gây ra 2.2 triệu vụ phải đi nhà thương và 415,000 cái chết trong năm 2016, điều đáng buồn là tất cả những điều này đều đã có thể tránh khỏi, theo nghiên cứu của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Hàng ngày ở Hoa Kỳ có khoảng hơn 1,000 người chết vì đau tim, tai biến mạch máu não cùng các trường hợp bệnh có liên hệ tới tim, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Bác Sĩ Anne Schuchat, phó giám đốc CDC, nói rằng người dân Hoa Kỳ có nhiều phương cách để giảm thiểu các bệnh về tim mạch và tai biến mạch máu não.

Theo bác sĩ Schuchat, nhiều trường hợp bị bệnh tim đang xảy ra cho người tuổi trung niên, giới mà các bác sĩ thường nghĩ rằng ít có rủi ro mắc bệnh.

Trong giới từ 35 đến 64 ở Mỹ có hơn 775,000 vụ phải vào bệnh viện và 75,000 người thiệt mạng.

Hiện nay, cứ mỗi 100,000 người đàn ông thì có 989.6 vụ đi nhà thương vì bệnh này, với 172.3 người thiệt mạng.

Trong giới phụ nữ, con số này 725.1 vụ đi nhà thương và 143.0 người thiệt mạng cho cứ mỗi 100,000 người.

Wyoming là nơi có số người phải vào bệnh viện điều trị vì tim ít nhất, với 484.0 cho mỗi 100,000 người. Trong khi đó ở District of Columbia, con số này là 1670.3. Tiểu bang Vermont có số người thiệt mạng ít nhất, là 111.2 người cho mỗi 100,000 người. Nơi có số tử vong cao nhất là Mississippi với 267.3 (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford, người tố cáo ông Brett Kavanaugh.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.