CDC: Hơn 400,000 người Mỹ chết vì bệnh tim năm 2016

(Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Các trường hợp bệnh tim, gồm cả các vụ trụy tim và tai biến mạch máu não, đã khiến gây ra 2.2 triệu vụ phải đi nhà thương và 415,000 cái chết trong năm 2016, điều đáng buồn là tất cả những điều này đều đã có thể tránh khỏi, theo nghiên cứu của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Hàng ngày ở Hoa Kỳ có khoảng hơn 1,000 người chết vì đau tim, tai biến mạch máu não cùng các trường hợp bệnh có liên hệ tới tim, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Bác Sĩ Anne Schuchat, phó giám đốc CDC, nói rằng người dân Hoa Kỳ có nhiều phương cách để giảm thiểu các bệnh về tim mạch và tai biến mạch máu não.

Theo bác sĩ Schuchat, nhiều trường hợp bị bệnh tim đang xảy ra cho người tuổi trung niên, giới mà các bác sĩ thường nghĩ rằng ít có rủi ro mắc bệnh.

Trong giới từ 35 đến 64 ở Mỹ có hơn 775,000 vụ phải vào bệnh viện và 75,000 người thiệt mạng.

Hiện nay, cứ mỗi 100,000 người đàn ông thì có 989.6 vụ đi nhà thương vì bệnh này, với 172.3 người thiệt mạng.

Trong giới phụ nữ, con số này 725.1 vụ đi nhà thương và 143.0 người thiệt mạng cho cứ mỗi 100,000 người.

Wyoming là nơi có số người phải vào bệnh viện điều trị vì tim ít nhất, với 484.0 cho mỗi 100,000 người. Trong khi đó ở District of Columbia, con số này là 1670.3. Tiểu bang Vermont có số người thiệt mạng ít nhất, là 111.2 người cho mỗi 100,000 người. Nơi có số tử vong cao nhất là Mississippi với 267.3 (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phụ nữ ở Hải Dương bị bắn chết khi đang bán hàng ở chợ

Trong lúc đang bán đậu tại chợ Bến Tắm, người phụ nữ 26 tuổi bị một người đàn ông rút súng bắn liên tiếp vào người, chết tại chỗ.

Maryland kiện TT Trump bổ nhiệm quyền bộ trưởng Tư Pháp

Tiểu bang Maryland nộp đơn kiện Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm ông Matthew Whitaker làm quyền bộ trưởng Bộ Tư Pháp, theo NBC News.

Santa Ana: Thiếu ketchup, nổi điên, đánh nhân viên McDonald’s

Cảnh sát đang truy tìm một nghi can tấn công nhân viên một tiệm McDonald's ở Santa Ana chỉ vì thiếu vài túi sốt cà chua ketchup.

FBI: Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017

Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017, và đây là năm thứ ba liên tiếp tình trạng này gia tăng do ngày càng có nhiều thành kiến...

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Có bằng dược sĩ, nhưng Thục Đoan lại từ chối các cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm để trở thành một quân nhân. Thục Đoan bắt đầu làm việc cho United States Public Health Service Commissioned Corps.

Giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions chưa có người nhận

Đã 22 ngày trôi qua kể từ khi có người trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions mà cơ quan này vẫn chưa biết người đó là ai, theo CNN.

Bộ Trưởng Mattis: Đưa quân đến biên giới là hợp pháp, cần thiết

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lên tiếng khẳng định việc đưa hàng ngàn quân nhân đến biên giới với Mexico là điều hợp pháp và cần thiết.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào tối Thứ Bảy 17 Tháng 11, Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California sẽ phối hợp cùng Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California lần đầu tiên tổ chức Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường trung học Petrus Ký

Lãnh đạo Sài Gòn vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan Thủ Thiêm

Buổi gặp lần thứ ba này, người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

video
-Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia