CDC: Hơn 400,000 người Mỹ chết vì bệnh tim năm 2016

(Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Các trường hợp bệnh tim, gồm cả các vụ trụy tim và tai biến mạch máu não, đã khiến gây ra 2.2 triệu vụ phải đi nhà thương và 415,000 cái chết trong năm 2016, điều đáng buồn là tất cả những điều này đều đã có thể tránh khỏi, theo nghiên cứu của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Hàng ngày ở Hoa Kỳ có khoảng hơn 1,000 người chết vì đau tim, tai biến mạch máu não cùng các trường hợp bệnh có liên hệ tới tim, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

Bác Sĩ Anne Schuchat, phó giám đốc CDC, nói rằng người dân Hoa Kỳ có nhiều phương cách để giảm thiểu các bệnh về tim mạch và tai biến mạch máu não.

Theo bác sĩ Schuchat, nhiều trường hợp bị bệnh tim đang xảy ra cho người tuổi trung niên, giới mà các bác sĩ thường nghĩ rằng ít có rủi ro mắc bệnh.

Trong giới từ 35 đến 64 ở Mỹ có hơn 775,000 vụ phải vào bệnh viện và 75,000 người thiệt mạng.

Hiện nay, cứ mỗi 100,000 người đàn ông thì có 989.6 vụ đi nhà thương vì bệnh này, với 172.3 người thiệt mạng.

Trong giới phụ nữ, con số này 725.1 vụ đi nhà thương và 143.0 người thiệt mạng cho cứ mỗi 100,000 người.

Wyoming là nơi có số người phải vào bệnh viện điều trị vì tim ít nhất, với 484.0 cho mỗi 100,000 người. Trong khi đó ở District of Columbia, con số này là 1670.3. Tiểu bang Vermont có số người thiệt mạng ít nhất, là 111.2 người cho mỗi 100,000 người. Nơi có số tử vong cao nhất là Mississippi với 267.3 (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

video
Mời quý vị cùng phóng viên Ngọc Lan di dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Oregon: Cảnh sát bắn chết hung thủ giết 4 người trong nhà

Một người đàn ông sau khi đã giết bốn người trong nhà, gồm cả một bé gái mới 9 tháng tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết khi họ đến căn nhà, đúng lúc hung thủ định giết thêm một đứa trẻ

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.