Chánh văn phòng PTT Mike Pence không muốn thế chỗ ông John Kelly

Phó Tổng Thống Mike Pence, (trái) và chánh văn phòng Nick Ayers trong một cuộc họp. (Hình: Zurab Kurtsikidze/Pool Photo via AP)

WASHINGTON, DC (AP) – Người được coi là ứng viên được Tổng Thống Donald Trump ưa thích nhất để thay thế Chánh Văn Phòng John Kelly, hôm Chủ Nhật, ngày 9 Tháng Mười Hai, nói rằng ông sẽ không ở trong danh sách ứng viên.

Ông Ayers, hiện là chánh văn phòng của Phó Tổng Thống Mike Pence, và được coi là người có nhiều triển vọng nhất để thế chỗ ông Kelly.

Tổng Thống Trump hôm Thứ Bảy loan báo ông Kelly sẽ rời khỏi chức vụ chánh văn phòng vào cuối năm.

Tuy nhiên, một giới chức Tòa Bạch Ốc hôm Chủ Nhật cho biết ông Trump và ông Ayers không thỏa thuận được với nhau về thời gian ông Ayers sẽ ở chức vụ mới, và do đó ông Ayers nay sẽ hỗ trợ cho ông Trump từ bên ngoài chính phủ.

Ông Ayers xác nhận điều này trong bản tweet gửi ra hôm Chủ Nhật, cám ơn ông Trump và ông Pence đã cho ông cơ hội làm việc trong Tòa Bạch Ốc. Ông Ayers nói sẽ rời nơi này vào cuối năm nhưng sẽ làm việc trong ủy ban tái tranh cử của ông Trump.

Hiện chưa rõ ai là người ông Trump ưa thích sau khi ông Ayers từ chối công việc mới.

Ông Ayers và Tổng Thống Trump từng thảo luận về chức vụ chánh văn phòng trong mấy tháng qua. Ông Trump muốn ông Ayers phải ở lại cho đến khi sau bầu cử 2020.

Ông Ayers, người có ba đứa con sinh ba, đã tính sẽ rời khỏi chính phủ vào cuối năm nay. Ông Ayers chỉ muốn ở chức vụ chánh văn phòng cho ông Trump cho tới đầu năm tới mà thôi.

Ông Ayers nghe nói sẽ điều hành một tổ chức gây quỹ lớn lao cho cuộc tái tranh cử của ông Trump. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.