Chánh văn phòng PTT Mike Pence không muốn thế chỗ ông John Kelly

Phó Tổng Thống Mike Pence, (trái) và chánh văn phòng Nick Ayers trong một cuộc họp. (Hình: Zurab Kurtsikidze/Pool Photo via AP)

WASHINGTON, DC (AP) – Người được coi là ứng viên được Tổng Thống Donald Trump ưa thích nhất để thay thế Chánh Văn Phòng John Kelly, hôm Chủ Nhật, ngày 9 Tháng Mười Hai, nói rằng ông sẽ không ở trong danh sách ứng viên.

Ông Ayers, hiện là chánh văn phòng của Phó Tổng Thống Mike Pence, và được coi là người có nhiều triển vọng nhất để thế chỗ ông Kelly.

Tổng Thống Trump hôm Thứ Bảy loan báo ông Kelly sẽ rời khỏi chức vụ chánh văn phòng vào cuối năm.

Tuy nhiên, một giới chức Tòa Bạch Ốc hôm Chủ Nhật cho biết ông Trump và ông Ayers không thỏa thuận được với nhau về thời gian ông Ayers sẽ ở chức vụ mới, và do đó ông Ayers nay sẽ hỗ trợ cho ông Trump từ bên ngoài chính phủ.

Ông Ayers xác nhận điều này trong bản tweet gửi ra hôm Chủ Nhật, cám ơn ông Trump và ông Pence đã cho ông cơ hội làm việc trong Tòa Bạch Ốc. Ông Ayers nói sẽ rời nơi này vào cuối năm nhưng sẽ làm việc trong ủy ban tái tranh cử của ông Trump.

Hiện chưa rõ ai là người ông Trump ưa thích sau khi ông Ayers từ chối công việc mới.

Ông Ayers và Tổng Thống Trump từng thảo luận về chức vụ chánh văn phòng trong mấy tháng qua. Ông Trump muốn ông Ayers phải ở lại cho đến khi sau bầu cử 2020.

Ông Ayers, người có ba đứa con sinh ba, đã tính sẽ rời khỏi chính phủ vào cuối năm nay. Ông Ayers chỉ muốn ở chức vụ chánh văn phòng cho ông Trump cho tới đầu năm tới mà thôi.

Ông Ayers nghe nói sẽ điều hành một tổ chức gây quỹ lớn lao cho cuộc tái tranh cử của ông Trump. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phi công Vietnam Airlines bị nghi buôn lậu nước hoa

Một phi công trưởng của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines bị Công An quận Tân Bình điều tra về giao dịch hàng hóa “không chứng minh được nguồn gốc” tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Kẻ cướp nhà Thống Đốc CSVN Lê Minh Hưng bị xử 14 năm tù

Ông Việt được xác định là kẻ gây ra vụ cướp tại tư gia của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN Lê Minh Hưng ở Hà Nội, hôm 2 Tháng Mười, 2018.

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Học Khu Fontana bắt đầu dùng xe buýt điện

California đang dần dần chuyển xe buýt thành xe chạy bằng điện và Fontana là một trong những thành phố dùng xe buýt điện để chở học sinh.

Bé gái 2 tuổi ở Minnesota từ trong xe văng xuống đường, không chết

Một bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương tích gì, nhờ ngồi trong car seat, sau khi văng từ trong chiếc xe đang chạy xuống dưới đường.