Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc: ‘Không thể loại bỏ việc chính phủ đóng cửa lần nữa’

Ông Mick Mulvaney trong chương trình "Meet The Press." (Hình: NBC News)

WASHINGTON, DC (NV) – Chỉ năm ngày trước hạn định sau cùng để có thỏa thuận nhằm ngăn chặn việc chính phủ Mỹ đóng cửa lần nữa, quyền chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông Mick Mulvaney, hôm Chủ Nhật, 10 Tháng Hai, nói rằng ông “hoàn toàn không thể loại bỏ” việc có thể có một cuộc đóng cửa chính phủ lần nữa, nếu không có thỏa thuận tại Quốc Hội về việc cấp số tiền lớn để xây tường biên giới.

Ông Mulvaney đổ lỗi cho phía Dân Chủ là gây ra tình trạng này, nói rằng đang có tranh chấp trong nội bộ đảng này, giữa thành phần cấp tiến và ôn hòa, theo bản tin của NBC News.

Ông Mulvaney cho hay trong chương trình “Meet The Press” của hệ thống truyền hình NBC rằng “Nếu phía Dân Chủ đưa ra một dự luật mà không cấp ngân khoản nào hoặc với con số quá thấp, thí dụ như $800 triệu, thì làm sao tổng thống có thể ký được?”

Do vậy, ông Mulvaney nói “Không thể loại bỏ việc chính phủ đóng cửa lần nữa và cũng không thể đưa số tiền $5.7 tỷ ra khỏi cuộc thương thảo.”

Tuy nhiên, ông Mulvaney cũng nói rằng điều rất có thể sẽ xảy ra là Quốc Hội thỏa thuận được số tiền mà Tổng Thống Trump có thể chấp nhận được, và ông sẽ kiếm phần tiền còn lại từ các nguồn khác.

Nghị Sĩ Richard Shelby (Cộng Hòa, Alabama), chủ tịch Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện, tuyên bố trong chương trình “Fox News Sunday” là cuộc thương thảo đang bị trì trệ và chỉ có 50% là Quốc Hội có thể đạt thỏa thuận để ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa lần nữa.

Trưởng Khối Đa Số Dân Chủ tại Hạ Viện, Dân Biểu Steny Hoyer, hôm Thứ Bảy nói với đài CNN là ông chờ đợi có một thỏa thuận trong đó cả hai phía đều có sự tương nhượng. Ông cũng nói sẽ chấp nhận thỏa thuận gồm cả số tiền $2 tỷ để xây tường rào biên giới. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẵn sàng phủ quyết quốc hội về sắc lệnh tình trạng khẩn trương

Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng để đưa ra phủ quyết đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông, nếu Quốc Hội không tán đồng việc ông tuyên bố

Thái Lan sẽ phải làm rõ vụ ‘bắt cóc Trương Duy Nhất?’

Một số tờ báo Thái Lan đang săn tìm thông tin về vụ Trương Duy Nhất mất tích, trong đó quan tâm đến "Trương Duy Nhất thực chất là người thế nào."

Bốn người chết sau vụ bắt giữ con tin kéo dài 12 giờ ở Mississippi

Có bốn người thiệt mạng và nghi can trong vụ sát nhân này bị bắt sau cuộc bắt giữ con tin rồi đối đầu với cảnh sát trong suốt 12 giờ

Nghệ thuật nói thách

Người bán siêu việt nhất trên thị trường Mỹ vẫn là Tổng Thống Donald Trump: ông bán một món hàng người Mỹ không cần mua và cũng không thích mua: bức tường biên giới.

Tù nhân ở Florida cứu đứa bé sau khi người cha để quên chìa khóa trong xe

Mới đây, một nhóm phạm nhân đang làm công việc tạp dịch ngoài đường phố ở New Port Richey, tiểu bang Florida, đã có cơ hội giúp mang đứa con

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trươngvideo
Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.

Lớp Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi

Lớp Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợivideo
Lớp Nghệ Thuật VSAC của người Việt cao niên mừng Tết Kỷ Hợi tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 1, Garden Grove.