Chiến đấu cơ của Hải Quân Mỹ rớt ngoài khơi Philippines

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan (CVN 76) hướng dẫn một đội hình gồm các chiến hạm thuộc Hải Đội 5, trong khi một oanh tạc cơ B-52 của Không Quân Mỹ và các chiến F/A-18 bay phía trên. (Hình: US Navy)

YOKOSUKA, Nhật (NV) — Một chiến đấu cơ loại F/A-18 Super Hornet của Hải Quân Mỹ đã rớt hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, ở khu vực ngoài khơi Philippines do động cơ bị trục trặc, theo tin từ Đệ Thất Hạm Đội Mỹ.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng chiếc chiến đấu cơ này, thuộc hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan, đang trong phi vụ tuần tiễu thường lệ thì gặp trở ngại kỹ thuật. Hai phi công sau đó nhảy dù ra khỏi phi cơ an toàn.

Bản thông cáo do Hải Quân Mỹ đưa ra nói rằng hai phi công được toán cứu nạn từ chiếc USS Ronald Reagan vớt lên nhanh chóng và an toàn. Bản thông cáo cũng nói là cả hai người này đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Vụ rớt phi cơ này đang được điều tra và chiến hạm nay trở lại hoạt động bình thường.

Hải Quân Mỹ cho biết chiếc Ronlad Reagan đang trong vùng biển Ấn Độ-Thái Bình Dương để hỗ trợ cho an ninh và ổn định trong khu vực.

Đệ Thất Hạm Đội, với bộ chỉ huy đặt tại Yokosuka, Nhật, là hạm đội lớn nhất của Hải Quân Mỹ, với khoảng 70 chiến hạm nổi và tàu ngầm, cùng 140 phi cơ và khoảng 40,000 thủy thủ cùng quân nhân Thủy Quân Lục Chiến.

Khu vực trách nhiệm của Đệ Thất Hạm Đội rộng khoảng 48 triệu dặm vuông trong vùng Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Hải đội hàng không mẫu hạm Ronald Reagan đang có chuyến hải hành thường lệ trong vùng Biển Philippines thì tai nạn này xảy ra. (V.Giang)

Video: Phóng sự Việt Nam Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Bạo hành gia đình, chặn cửa, bị SWAT bắt

SWAT của Orange County phải phá cửa một căn phòng chúng cư ở Midway City và bắt một nghi can chặn cửa nhốt mình trong phòng

Quan tòa cáo buộc cựu cố vấn Flynn ‘bán nước,’ hoãn tuyên án để bị cáo chuộc tội

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Mười Hai, bất ngờ hoãn việc tuyên án cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Michael Flynn, sau khi nặng lời phê bình ông này là "bán nước".

Trump Foundation đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa

Tổ chức thiện nguyện của gia đình Tổng Thống Trump, có tên "The Donald J. Trump Foundation" đã đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa, trong lúc có đơn kiện liên quan đến

Các công ty Mỹ chi $1 ngàn tỉ mua lại cổ phiếu trong năm nay, làm giàu thêm cho giới chủ nhân

Các công ty Mỹ trong năm nay đã chi ra con số kỷ lục là khoảng hơn $1 ngàn tỉ để mua lại các cổ phiếu của chính họ.

Little Saigon: Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt họp mặt, chụp ảnh ‘Cuối Thu’

Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt vừa có một buổi họp mặt tại Mile Square Park, Fountain Valley ở Little Saigon để thực tập chụp ảnh nghệ thuật

29% người dân Mỹ không đi chữa bệnh vì chi phí quá cao

Cứ 10 người dân Mỹ thì hết gần 3 người đang trì hoãn việc chữa bệnh vì chi phí quá cao, theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hệ thống truyền hình CBS không trả cựu tổng giám đốc Les Moonves $120 triệu tiền nghỉ việc

Hệ thống truyền hình CBS hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ không trả cho cựu tổng giám đốc điều hành Les Moonves số tiền nghỉ việc là $120 triệu (severance package)

Đưa chỉ dẫn làm bom lên mạng giúp thành phần quá khích, một ông ở Florida bị bắt

Một người đàn ông ở Florida hiện đang bị truy tố tội đưa các chỉ dẫn chi tiết về cách làm bom lên  trang mạng, nơi vẫn được thành phần quá khích và cảm tình viên của ISIS lui tới

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Làm sao tránh bị bệnh khi đi máy bay?

Bạn chẳng bao giờ muốn xảy ra tình trạng cảm giác như muốn bệnh hoặc bệnh khi vừa mới bước xuống máy bay.