Chiến đấu cơ của Hải Quân Mỹ rớt ngoài khơi Philippines

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan (CVN 76) hướng dẫn một đội hình gồm các chiến hạm thuộc Hải Đội 5, trong khi một oanh tạc cơ B-52 của Không Quân Mỹ và các chiến F/A-18 bay phía trên. (Hình: US Navy)

YOKOSUKA, Nhật (NV) — Một chiến đấu cơ loại F/A-18 Super Hornet của Hải Quân Mỹ đã rớt hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, ở khu vực ngoài khơi Philippines do động cơ bị trục trặc, theo tin từ Đệ Thất Hạm Đội Mỹ.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng chiếc chiến đấu cơ này, thuộc hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan, đang trong phi vụ tuần tiễu thường lệ thì gặp trở ngại kỹ thuật. Hai phi công sau đó nhảy dù ra khỏi phi cơ an toàn.

Bản thông cáo do Hải Quân Mỹ đưa ra nói rằng hai phi công được toán cứu nạn từ chiếc USS Ronald Reagan vớt lên nhanh chóng và an toàn. Bản thông cáo cũng nói là cả hai người này đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Vụ rớt phi cơ này đang được điều tra và chiến hạm nay trở lại hoạt động bình thường.

Hải Quân Mỹ cho biết chiếc Ronlad Reagan đang trong vùng biển Ấn Độ-Thái Bình Dương để hỗ trợ cho an ninh và ổn định trong khu vực.

Đệ Thất Hạm Đội, với bộ chỉ huy đặt tại Yokosuka, Nhật, là hạm đội lớn nhất của Hải Quân Mỹ, với khoảng 70 chiến hạm nổi và tàu ngầm, cùng 140 phi cơ và khoảng 40,000 thủy thủ cùng quân nhân Thủy Quân Lục Chiến.

Khu vực trách nhiệm của Đệ Thất Hạm Đội rộng khoảng 48 triệu dặm vuông trong vùng Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Hải đội hàng không mẫu hạm Ronald Reagan đang có chuyến hải hành thường lệ trong vùng Biển Philippines thì tai nạn này xảy ra. (V.Giang)

Video: Phóng sự Việt Nam Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump