Chiến đấu cơ F-35B của TQLC Mỹ sắp xung trận ở Afghanistan

Một chiến đấu cơ F-35B của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đang đáp xuống một chiến hạm đổ bộ. (Hình: US Navy)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Các chiến đấu F-35B Lightning của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ có thể sẽ có cơ hội xung trận đầu tiên chỉ trong vài ngày tới, theo một số giới chức quốc phòng hôm Thứ Ba, 25 Tháng Chín.

Nguồn tin này cho hệ thống CNN hay rằng loại chiến đấu cơ tối tân, thuộc thế hệ thứ năm này, hiện đang đi cùng với chiếc chiến hạm đổ bộ tấn công USS Essex và sắp tới khu vực hành quân để khởi sự các cuộc không kích ở Afghanistan.

Chiến hạm Mỹ USS Essex. (Hình: US Navy)

Một giới chức quân sự nói rằng chiếc USS Essex đã từ vùng Vịnh Aden đi vào vùng biển North Arabian Sea và dự trù sẽ tới Vịnh Ba Tư trong vài ngày tới.

Các phi công F-35 trên chiến hạm đã mở ra các chuyến bay thu thập tin tức tình báo tại Somalia trong khi  cũng sẵn sàng để yểm trợ cho bộ binh Mỹ nếu cần.

Thủy Quân Lục Chiến Mỹ loan báo phi đoàn F-35 đầu tiên của mình đã được chứng nhận sẵn sàng tác chiến vào Tháng Bảy năm 2015. Không Quân Mỹ loan báo các phi cơ F-35 của họ sẵn sàng hoạt động vào Tháng Tám năm 2016.

Phi cơ F-35B của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ cũng đã được đưa sang đồn trú ở Nhật hồi năm ngoái. (V.Giang)

Cộng Hòa chuẩn bị điều trần cho Chánh Án Kavanaugh

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

công ty có tên "Crowds On Demand-Tạo Đám Đông Theo Nhu Cầu", có văn phòng đặt tại Beverly Hills, công khai cho biết dịch vụ của họ cho thuê người đi biểu tình phản đối, nói

Ném giày vào ‘đại biểu quốc hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam

Video phóng sự: Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Namvideo
Xếp lại tấm bằng thạc sĩ, bỏ giấc mộng trở thành thầy giáo dạy toán ở đại học để nuôi gà gửi về Việt Nam bán thì không mấy ai nghĩ đến.

Chiến hạm Việt Nam theo tầu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin”, giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Quốc hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.