Có bằng chứng ông Manafort cung cấp dữ kiện bầu cử 2016 cho Nga

Ông Paul Manafort. (Hình: AP Photo/Jose Luis Magana, File)

WASHINGTON, DC (NV) – Văn phòng điều tra viên đặc biệt Robet Mueller cáo buộc ông Paul Manafort, cựu chủ tịch ủy ban vận động tranh cử năm 2016 của Tổng Thống Donald Trump, đã cung cấp dữ kiện tranh cử thu thập được qua các cuộc thăm dò cử tri, cho một người có liên hệ với các cơ quan tình báo Nga, theo hồ sơ tòa tiết lộ hôm Thứ Ba, ngày 8 Tháng Giêng.

Các luật sư phía bị cáo đã nộp hồ sơ lên tòa để đáp trả các cáo buộc của văn phòng ông Mueller rằng ông Manafort chia sẻ các dữ kiện này với một người bị coi là gián điệp Nga, ông Konstantin Kilimnik, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Dù rằng các đoạn chính miêu tả các cáo buộc này bị gạch đen, các cơ quan truyền thông, gồm cả CNBC và tờ báo Washington Post, đã có thể đọc được các đoạn này.

Các luật sư của ông Manafort sau đó nộp lại hồ sơ, sửa chữa lỗi lầm đó.

Văn phòng ông Mueller cho hay ông Manafort vi phạm thỏa thuận hợp tác với phía công tố bằng cách không khai báo tất cả những liên hệ với phía Nga, gồm cả việc chuyển giao tài liệu cho Kilimnik, người làm việc trong công ty tư vấn của ông Manafort.

Luật sư của ông Manafort nói rằng thân chủ của họ không nói dối ông Mueller và những gì khác biệt trong cuộc thẩm vấn ông Manafort có thể giải thích qua việc cung cấp các tài liệu và những gì ông Manafort nhớ lại thêm nữa sau các cuộc thẩm vấn.

Hồi Tháng Mười Hai vừa qua, ông Mueller đưa ra năm lãnh vực mà ông Manafort đã nói dối nhân viên điều tra, vi phạm thỏa thuận hợp tác được tòa án ở District of Columbia chấp thuận. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an Thanh Hóa bắn gãy đùi người dân ‘không cần biết đúng sai’

Một thanh niên ở phường Đông Hương, đang ngồi uống nước chè ở nhà hàng xóm thì bị Cảnh Sát 113 của công an thành phố Thanh Hóa gọi ra ngoài cổng rồi bất ngờ nổ súng.

Chính phủ Trump muốn huỷ hoàn toàn ‘Obamacare’, Dân Chủ phản đối kịch liệt

Chính phủ Trump mới cho tòa kháng án liên bang hay rằng muốn hủy hoàn toàn đạo luật "Affordable Care Act", thường được gọi là "Obamacare".

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ đang giảm mạnh

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ giảm 8.7% trong Tháng Hai, với loại nhà riêng cho từng gia đình xuống tới mức thấp nhất kể từ gần hai năm nay.

Tạm đình chỉ các chức vụ của sư đảng viên trụ trì chùa Ba Vàng

Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khẳng định đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã "làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, tăng đoàn."

Những phương pháp xuống cân lười biếng nhất

Ngoài việc đi bộ thường xuyên, còn có những phương cách giảm cân được gọi là lười biếng nhất, như nhịn đói, uống nước, ngủ nhiều.

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

Truy tố 5 tên cướp đâm cô giáo gốc Việt có bầu hơn 10 nhát

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái.

Quốc Hội Anh giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit từ Thủ Tướng May

Quốc Hội Anh hôm Thứ Hai giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit rút khỏi khối EU từ tay Thủ Tướng May,

Chiều nhạc Hương Thiền, tràn đầy tỉnh thức an trú trong tâm

Để kỷ niệm 7 năm thành lập, Nhóm Nhạc Hương Thiền vừa trở lại với công chúng trong chương trình ca vũ nhạc Phật Giáo thật đặc sắc diễn ra tại Trung Tâm Sangha, Huntington Beach.