X

Một cư dân Anaheim nhận 4 năm tù vì liên quan đánh chết người ở Hollywood

Bạn bè và người thân tìm cách cứu ông Devion Jelkes sau khi ông bị đánh hồi Tháng Mười, 2016. (Hình: KCAL9)

LOS ANGELES, California (NV) – Một cựu cầu thủ bóng bầu dục là cư dân Anaheim ra tòa hôm Thứ Năm, 6 Tháng Chín, nhận bản án bốn năm tù vì có liên quan đến một vụ ẩu đả đánh chết một người bên ngoài câu lạc bộ đêm ở Hollywood.

Theo nhật báo The Orange County Register, bị cáo là ông Dietrich Canterberry, 36 tuổi. Ông từng chơi bóng cho trung học Lynwood ở Lynwood, California, và cho đại học University of Nevada ở Las Vegas, Nevada. Ông bị kết tội vào ngày 26 Tháng Sáu vì vô tình giết nạn nhân Devion Jelkes, 28 tuổi, vào Tháng Mười, 2016, và tòa không kết tội ông giết người cấp hai.

Còn có bị cáo thứ hai là ông Cordell Shields, 37 tuổi, đang đợi tòa xét xử vì cũng liên quan đến vụ ẩu đả này. Ông này đã có hai tội danh đánh người gây thương tích nặng.

Chánh Án William N. Sterling của Tòa Thượng Thẩm Los Angeles không cho phép luật sư bào chữa cho ông Canterberry thêm một phiên tòa vì cho rằng tòa có đủ bằng chứng để chứng minh ông tấn công nạn nhân Jelkes chứ không phải tự vệ.

Chánh án cho ông Canterberry bản án tối đa và bác bỏ đề nghị của luật sư là án tù treo. Chánh án cho biết bị cáo to lớn hơn nạn nhân nhiều vì ông là cầu thủ bóng bầu dục, còn nạn nhân là người nhỏ con tìm cách chạy để giữ mạng.

Ông Sterling nói: “Tôi không nghi ngờ ông Canterberry có một cuộc sống tốt. Nhưng tại thời điểm đó, tôi tin những gì ông nói và cho rằng sự việc xảy ra là do rượu. Video cho thấy rõ ràng ông uống rất nhiều.”

Bị cáo Canterberry nói với chánh án ông thành thật xin lỗi gia đình của ông Jelkes và ông muốn trả nợ cho xã hội bằng cách tham gia các chương trình công ích. Gia đình của ông Canterberry cũng cho biết ông rất hối hận vì việc làm của mình và một người em họ cho hay ông từng giúp nhiều sinh viên.

Bà Celestine Wilburn, bà nội của nạn nhân, chia sẻ cháu trai của mình có tài hát và thường hát ở đám cưới, nhà thờ.

“Ai cũng thương cháu tôi vì cháu hòa đồng với mọi người,” bà chia sẻ.

Phó Chánh Biện Lý Seth Carmack nói với Chánh Án Sterling rằng ông Jelkes đến giúp người chị bị đánh ngất xỉu, sau đó phải bỏ chạy vì bị tấn công từ phía sau.

Luật Sư Rick Richmond, đại diện cho ông Canterberry, cho rằng thân chủ của mình chỉ đóng vai trò nhỏ trong sự việc và có chưa tới một giây để tránh một người sắp lao vào ông.

Vị phó chánh biện lý cho bồi thẩm đoàn biết hai ông Canterberry và Shields thuộc nhóm người đang ăn mừng sinh nhật thứ 30 của anh trai nạn nhân Jelkes. Ông cũng cho biết chị của nạn nhân là cô Laporscha Marks có tranh cãi lớn tiếng với ông Shields.

Ông Carmack cho bồi thẩm đoàn xem video từ máy ghi hình của câu lạc bộ cho thấy cảnh ông Shields đấm vào mặt cô Marks, làm cô ngất xỉu. Thấy vậy, hai người đàn ông nhào vào ông Shields rồi đè ông xuống đất.

Luật sư bào chữa cho rằng ông Canterberry không phạm tội gì vì không tham gia đánh nhau mà chỉ đứng đợi, hút thuốc thôi. Luật sư còn cho hay ông Shields là người đấm ông Jelkes vào mặt ba lần, vật ông xuống đất và đạp vào đầu. Sau đó, nạn nhân Jelkes đứng dậy bỏ chạy và tông vào ông Canterberry. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan