Cố Vấn John Bolton đến Nga bàn việc họp thượng đỉnh Trump-Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin, trái, bắt tay với Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Mỹ John Bolton trong cuộc gặp ở Điện Kremlin. (Hình: AP Photo/Alexander Zemlianichenko, Pool)

MOSCOW, Nga (NV) — Tổng Thống Nga Vladimir Putin gặp Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Mỹ, ông John Bolton, tại Moscow hôm Thứ Tư 27 Tháng Sáu, tuy nhiên điện Kremlin có vẻ không muốn tạo quá nhiều hy vọng trong dư luận về việc có cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng Thống Putin với Tổng Thống Donald Trump.

Theo bản tin Bloomberg News, điện Kremlin loan báo về cuộc gặp với Tổng Thống Putin sau khi ông Bolton tới Moscow gặp Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov để bàn về địa điểm, thời gian và lịch trình họp giữa hai nhà lãnh đạo.

Trong khi đó, Tổng Thống Phần Lan Sauli Niinisto lên tiếng cho hay quốc gia này sẵn sàng là nơi để có cuộc họp thượng đỉnh Nga-Mỹ. Trước đó, cơ quan truyền thông Politico đưa tin là Tòa Bạch Ốc đang nhắm tới việc chọn Helsinski để họp vào giữa Tháng Bảy.

Phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nói rằng hai ông Putin và Lavrov sẽ thảo luận “hiện trạng đáng buồn của mối quan hệ song phương,” trong các cuộc họp của họ với ông Bolton.

Nếu cuộc họp này diễn ra thì đây sẽ là lần thứ ba hai ông Trump và Putin gặp nhau.

Hai nhà lãnh đạo đã nói chuyện bên lề hội nghị G-20 ở Đức một năm trước và có cuộc gặp ngắn ngủi ở Việt Nam hồi Tháng Mười Một năm ngoái.

Ông Trump sẽ đến Brussels trong hai ngày 11 và 12 Tháng Bảy để họp với khối NATO và sau đó đến Anh ngày 13 Tháng Bảy.

Về phía Nga, ông Putin dự trù sẽ chủ tọa trận đấu chung kết giải Túc Cầu Thế Giới 2018 tại Moscow vào ngày 15 Tháng Bảy. (V.Giang)

Phi cơ JetBlue báo động lầm không tặc ở New York

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam