X

Con gái TT Trump bị tố giác dùng điện thư cá nhân cho công việc chính phủ

Cô Ivanka Trump. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Cô Ivanka Trump, con gái Tổng Thống Donald Trump và cũng là một cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc, đã gửi hàng trăm bức điện thư liên quan đến công việc chính phủ từ một địa chỉ điện thư cá nhân hồi năm ngoái, theo bản tin của tờ Washington Post hôm Thứ Hai, 19 Tháng Mười Một.

Theo ABC News, các bức điện thư này được gửi đến các phụ tá trong Tòa Bạch Ốc, các bộ trưởng và các phụ tá của cô Ivanka Trump, vi phạm luật lệ của chính phủ có từ lâu nay về việc các dữ kiện hồ sơ giấy tờ chính phủ phải được lưu trữ đầy đủ.

Tổng Thống Donald Trump cho đến nay vẫn tiếp tục đả kích đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm 2016, bà Hillary Clinton, là dùng điện thư cá nhân trong thời gian bà là ngoại trưởng, và đòi tống giam bà.

Tòa Bạch Ốc chưa bình luận gì về việc này. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Luật Sư Abbe Lowel, người là luật sư riêng của cô Ivanka Trump, không bác bỏ bài báo của tờ Washington Post.

Phát ngôn viên Peter Mirijanian nói rằng trong thời gian chuyển tiếp cô Ivanka Trump thỉnh thoảng có dùng điện thư riêng nhưng chỉ cho những việc nhỏ.

Ông Mirijanian cũng nói rằng khi vấn đề này được báo chí nêu lên 14 tháng trước đây, cô đã tham khảo với luật sư Tòa Bạch Ốc và trình bày với giới lãnh đạo quốc hội.

Sự việc nay được biết tới là do tổ chức American Oversight đưa đơn kiện để đòi các chi tiết được công bố. Giám đốc điều hành tổ chức Oversight, ông Austin Evers, cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng: “Trong hơn hai năm qua, Tổng Thống Trump và giới lãnh đạo quốc hội nói rõ rằng họ coi việc dùng điện thư cá nhân cho công việc chính phủ là một tội quan trọng, cần phải được điều tra và ngay cả có thể truy tố. Chúng tôi trông đợi cùng một tiêu chuẩn phải được áp dụng trong trường hợp này.” (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.

This website uses cookies.