Công ty con rể TT Trump chưa chịu trả tiền phạt hơn $500,000

Một tòa nhà do công ty Kushner Cos. làm chủ tại thành phố New York.(Hình: AP Photo/Mary Altaffer)

NEW YORK, New York (AP) – Công ty địa ốc của gia đình ông Kushner, con rể Tổng Thống Donald Trump, trong thời gian qua đã bị thành phố New York nhiều lần cho giấy phạt do không giữ sạch sẽ các tòa nhà của họ, cùng là vi phạm các quy định của thành phố.

Số tiền phạt nay lên tới hơn $500,000 nhưng công ty này vẫn chưa trả. Cuộc điều tra do hãng thông tấn AP thực hiện cho thấy phần lớn các vụ phạt xảy ra khi ông Jared Kushner còn điều hành công ty.

Theo các con số AP có được thì khoảng $350,000 tiền phạt là trong khoảng thời gian năm năm qua. Và trong Tháng Tám vừa qua, công ty bị phạt $210,000 vì khai gian trong hồ sơ nộp sửa chữa nhà.

Trong hàng trăm vụ vi phạm tại hàng chục tòa nhà của công ty Kushner, có những tội nhỏ như để có rác rưởi, đến các tội lớn hơn như không xin giấy phép khi sửa chữa hệ thống điện, hay không thông báo giới hữu trách khi sửa chữa khiến chất độc asbestos có thể rơi ra.

Phần lớn tiền phạt chỉ vài trăm đô la mỗi vụ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp luật sư công ty không xuất hiện tại tòa khiến có thêm tiền phạt chồng chất, cộng với tiền lời của số tiền phạt chưa trả.

Công ty Kushner Cos. nói rằng con số nêu ra không chính xác vì nhiều vụ phạt trong số này không phải do lỗi của công ty mà là lỗi của nguời ở trong các tòa nhà, cho thuê bất hợp pháp căn chúng cư của họ qua Airbnb hay chủ các cửa hàng trong các tòa nhà thương mại không chịu dọn dẹp sạch sẽ.

Theo công ty, chỉ riêng tiền phạt về cho thuê bất hợp pháp đã lên tới $110,000.

Công ty cũng xác nhận trong cùng năm năm qua họ đã trả tổng cộng các số tiền phạt khác lên tới gần $600,000. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thư Viện Việt Nam – 20 năm gìn giữ văn hóa người Việt tị nạn

“Sự có mặt của Thư Viện Việt Nam trong 20 năm qua đã gìn giữ được văn hóa của cộng đồng người Việt tị nạn.” Đó là tinh thần lời khai mạc của ký giả Du Miện, một trong năm người sáng lập và điều hành Thư Viện Việt Nam trong buổi kỷ niệm 20 năm thành lập .

Thanh niên Indonesia sống sót sau 49 ngày trôi giạt trên biển trong chiếc bè

Một thanh niên Indonesia đã may mắn sống sót sau khi trôi giạt 49 ngày trên biển trong chiếc bè bắt cá, trước khi được một tàu mang cờ hiệu Panama đi ngang qua nhìn thấy và tới cứu.

Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Video Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịchvideo
Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

Liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Rod Rosenstein vào sáng Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, để gặp chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, sau khi có tin trong cuối tuần qua

Michael Kors sắp mua công ty thời trang Versace

Một tờ báo tại Ý vừa loan tin công ty Versace đang chuẩn bị loan báo việc bán lại cho một công ty Mỹ với giá 2 tỉ euro (khoảng $2.4 tỉ).

Phi cơ đang bay, một thanh niên định mở cửa vì tưởng là phòng vệ sinh

Một hành khách tạo sự hốt hoảng khi tìm cách mở cửa chiếc phi cơ đang bay giữa trời, do tưởng là cửa vào phòng vệ sinh, trên chuyến bay của hãng hàng không GoAir từ New Delhi

OPEC và đồng minh quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô

Cuộc họp của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) cùng các quốc gia đồng minh đã  chấm dứt hồi cuối tuần qua mà không đưa ra quyết định gì về việc tăng mức sản xuất

Vụ bé Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú