Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Logo công ty Albertsons (Hình: AP)

BOISE, Idaho (AP) – Albertsons, công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Công ty Albertsons Companies đang đưa ra đề nghị mua lại Rite Aid bằng cách đổi một cổ phiếu của họ cùng $1.83 tiền mặt lấy 10 cổ phiếu của Rite Aid, hoặc là hơn một cổ phiếu của Albertsons để lấy 10 cổ phiếu của công ty Rite Aid.

Tổng trị giá của đề nghị mua lại này không được cho biết trong bản thông cao đưa ra ngày Thứ Ba.

Các cổ đông của công Albertsons Companies, có trụ sở chính đặt tại thành phố Boise, tiểu bang Idaho, sẽ làm chủ hơn 70% số cổ phiếu của cả hai công ty, vốn dự trù sẽ đưa ra trao đổi trên thị trường chứng khoán New York. Hai công ty nói rằng thỏa thuận dự trù sẽ hoàn tất vào giữa năm nay, nhưng các thanh tra thị trường chứng khoán và các cổ đông của Rite Aid vẫn còn phải chấp thuận việc mua lại này.

Chủ tịch và cũng là tổng giám đốc điều hành Rite Aid, ông John Standley, sẽ lãnh đạo hai công ty này trong vai trò tổng giám đốc, trong khi người lãnh đạo Albertsons hiện nay, ông Bob Miller, sẽ giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị.

Hai công ty sẽ tiếp tục duy trì văn phòng chính của mình ở cả Boise và thành phố Camp Hill, tiểu bang Pennsylvania, nơi đặt tổng hành dinh của Rite Aid hiện nay.

Rite Aid Corps hồi đầu năm nay nói rằng họ có khoảng 4,400 tiệm trên khắp nước Mỹ. Đối thủ của công ty là Walgreens, sau khi thất bại trong việc mua lại toàn bộ công ty Rite Aid, hồi Tháng Chín năm ngoái đã đồng ý mua gần 2,000 tiệm Rite Aid và một số trung tâm phân phối với giá $4.38 tỉ.
Công ty Rite Aid hồi cuối tháng qua cho hay đã chuyển khoảng 625 tiệm cho công ty Walgreens. (V.Giang)

Học sinh “ biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc đòi kiểm soát súng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Medicare và MediCAL

Medicaid hay MediCAL ở California có nhiều loại dành cho những nhóm người thuộc diện khác nhau.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối, phần 2

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Kim cương và bút chì giống nhau chỗ nào?

Các-bon là một nguyên tố hóa học kỳ diệu trong vũ trụ. Các-bon có thể là một vật cứng nhất thế giới như kim cương, cũng có thể là một vật rất mềm như ruột bút chì.

Bạn cần mua một căn nhà lớn cỡ nào?

Một món thế chấp để mua một căn nhà quá lớn có thể là gánh nặng lớn nhất của bạn và là một gánh nặng khó vượt qua.

Giá nhà ở Mỹ tăng nhanh gấp đôi mức tăng lợi tức

Tình trạng thiếu nhà bán trên thị trường đang thúc đẩy giá nhà lên cao hơn, kinh tế gia trưởng của Hiệp Hội Ngân Hàng Thế Chấp (MBA: Mortgage Bankers Association).

Ðại tiện lỏng

Đại tiện lỏng là chỉ đại tiện lỏng không thành khuôn, ngày đi đôi khi ba, bốn lần, so với đại tiện loại ỉa chảy thì phân không trong loãng mấy và số lần đại tiện cũng không nhiều và phát bệnh cũng từ từ.

Mất ngủ kinh niên

Các vấn đề tâm thần hoặc tâm lý (psychiatric and psychological problems) là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra mất ngủ kéo dài, và đây thường có thể là triệu chứng báo trước của một rối loạn tâm thần.

‘Tám Hói’, quán cháo bò viên nổi tiếng Sài Gòn

Quán Cháo Tám Hói, ở số 008 Lô B, chung cư Lê Hồng Phong, đường Phan Văn Trị, thuộc phường 2, quận 5, nổi tiếng trên hai mươi năm nay tại Sài Gòn, là quán cháo bò viên đặc biệt thơm ngon.

Tiệm ăn Mễ nổi tiếng ở San Diego: Chờ nửa tiếng mới mua được Taco

Taco là một món hay thấy của người Mễ Tây Cơ và tiệm Tacos El Gordo là một trong những tiệm nổi tiếng ở miền Nam California.

Đừng trông mong sẽ tìm mua được ‘căn nhà hoàn hảo’

Đối với nhiều người mua nhà lần đầu, việc mua một căn nhà có thể là một kinh nghiệm đáng sợ.