Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Logo công ty Albertsons (Hình: AP)

BOISE, Idaho (AP) – Albertsons, công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Công ty Albertsons Companies đang đưa ra đề nghị mua lại Rite Aid bằng cách đổi một cổ phiếu của họ cùng $1.83 tiền mặt lấy 10 cổ phiếu của Rite Aid, hoặc là hơn một cổ phiếu của Albertsons để lấy 10 cổ phiếu của công ty Rite Aid.

Tổng trị giá của đề nghị mua lại này không được cho biết trong bản thông cao đưa ra ngày Thứ Ba.

Các cổ đông của công Albertsons Companies, có trụ sở chính đặt tại thành phố Boise, tiểu bang Idaho, sẽ làm chủ hơn 70% số cổ phiếu của cả hai công ty, vốn dự trù sẽ đưa ra trao đổi trên thị trường chứng khoán New York. Hai công ty nói rằng thỏa thuận dự trù sẽ hoàn tất vào giữa năm nay, nhưng các thanh tra thị trường chứng khoán và các cổ đông của Rite Aid vẫn còn phải chấp thuận việc mua lại này.

Chủ tịch và cũng là tổng giám đốc điều hành Rite Aid, ông John Standley, sẽ lãnh đạo hai công ty này trong vai trò tổng giám đốc, trong khi người lãnh đạo Albertsons hiện nay, ông Bob Miller, sẽ giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị.

Hai công ty sẽ tiếp tục duy trì văn phòng chính của mình ở cả Boise và thành phố Camp Hill, tiểu bang Pennsylvania, nơi đặt tổng hành dinh của Rite Aid hiện nay.

Rite Aid Corps hồi đầu năm nay nói rằng họ có khoảng 4,400 tiệm trên khắp nước Mỹ. Đối thủ của công ty là Walgreens, sau khi thất bại trong việc mua lại toàn bộ công ty Rite Aid, hồi Tháng Chín năm ngoái đã đồng ý mua gần 2,000 tiệm Rite Aid và một số trung tâm phân phối với giá $4.38 tỉ.
Công ty Rite Aid hồi cuối tháng qua cho hay đã chuyển khoảng 625 tiệm cho công ty Walgreens. (V.Giang)

Học sinh “ biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc đòi kiểm soát súng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Luật Khánh Tận California – Những loại nợ xóa được

Luật Khánh Tận California có phân loại rõ loại nợ “ưu tiên” (priority debt) là những nợ không xóa được. Ngoài nợ ưu tiên các nợ khác đều có thể được tòa cho hóa giải vĩnh viễn.

Mùa Hè, thời gian vô cùng nguy hiểm với các tài xế tuổi teen!

Đối với hầu hết mọi người, mùa Hè là mùa của niềm vui. Học sinh nghỉ học. Gia đình cùng vui thú với những chuyến nghỉ hè. Hè đã tới rồi!

Medicare và bảo hiểm y tế sở làm

Bảo hiểm của sở làm rất khác nhau và không theo một tiểu chuẩn nào nhất định vì tùy thuộc giao kèo mà họ ký với nơi quí vị làm việc..

Quy định về đơn miễn sự hiện diện bất hợp pháp

Những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học hoặc xin di dân đều bị lệ thuộc vào điều luật 212 Inadmissibility Grounds.

Giá nhà ở Mỹ tăng vì thuế nhập cảng gỗ tăng

từ lâu chính phủ Hoa Kỳ đã áp đặt thuế quan đối với gỗ xẻ nhập cảng từ Canada, là loại gỗ mà giới xây dựng nhà tại Hoa Kỳ sử dụng với số lượng lớn.

Có nên sửa sang trước khi bán nhà?

Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, hầu hết những người mua nhà - nhất là những người mua nhà lần đầu - muốn có một căn nhà mà họ có thể dọn vào ở ngay.

Liên quan giữa thực phẩm và ung thư

Chúng ta ai cũng biết “Bệnh tùng tại khẩu,” nghĩa là bệnh xuất phát từ miệng. Tuy nhiên, ít ai để ý đến cách ăn uống, mà thường ăn theo thói quen do tập quán, phong tục, địa lý và quốc gia...

Mặc ‘áo mưa’

Nếu biết cách chọn, giữ gìn, và sử dụng đúng cách, thường một “áo mưa” cũng đã đủ an toàn. Các “tai nạn” xảy ra thường là do chọn, cất giữ, sử dụng condom không đúng cách...

Wi-Fi và gọi điện thoại miễn phí

Wi-Fi là tên của một số các chuẩn về truyền thông không dây. Các chuẩn này cho phép các máy điện tử như máy tính hay điện thoại di động truy cập mạng Internet mà không cần dây.

Tối Cao Pháp Viện cho phép tiểu bang đánh thuế hàng mua trên Internet

Các tiểu bang có thể buộc người mua hàng qua Internet đóng thuế bán hàng, sau khi Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đưa ra một phán quyết hôm Thứ Năm, được coi là chiến thắng cho các tiểu bang.