Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Logo công ty Albertsons (Hình: AP)

BOISE, Idaho (AP) – Albertsons, công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Công ty Albertsons Companies đang đưa ra đề nghị mua lại Rite Aid bằng cách đổi một cổ phiếu của họ cùng $1.83 tiền mặt lấy 10 cổ phiếu của Rite Aid, hoặc là hơn một cổ phiếu của Albertsons để lấy 10 cổ phiếu của công ty Rite Aid.

Tổng trị giá của đề nghị mua lại này không được cho biết trong bản thông cao đưa ra ngày Thứ Ba.

Các cổ đông của công Albertsons Companies, có trụ sở chính đặt tại thành phố Boise, tiểu bang Idaho, sẽ làm chủ hơn 70% số cổ phiếu của cả hai công ty, vốn dự trù sẽ đưa ra trao đổi trên thị trường chứng khoán New York. Hai công ty nói rằng thỏa thuận dự trù sẽ hoàn tất vào giữa năm nay, nhưng các thanh tra thị trường chứng khoán và các cổ đông của Rite Aid vẫn còn phải chấp thuận việc mua lại này.

Chủ tịch và cũng là tổng giám đốc điều hành Rite Aid, ông John Standley, sẽ lãnh đạo hai công ty này trong vai trò tổng giám đốc, trong khi người lãnh đạo Albertsons hiện nay, ông Bob Miller, sẽ giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị.

Hai công ty sẽ tiếp tục duy trì văn phòng chính của mình ở cả Boise và thành phố Camp Hill, tiểu bang Pennsylvania, nơi đặt tổng hành dinh của Rite Aid hiện nay.

Rite Aid Corps hồi đầu năm nay nói rằng họ có khoảng 4,400 tiệm trên khắp nước Mỹ. Đối thủ của công ty là Walgreens, sau khi thất bại trong việc mua lại toàn bộ công ty Rite Aid, hồi Tháng Chín năm ngoái đã đồng ý mua gần 2,000 tiệm Rite Aid và một số trung tâm phân phối với giá $4.38 tỉ.
Công ty Rite Aid hồi cuối tháng qua cho hay đã chuyển khoảng 625 tiệm cho công ty Walgreens. (V.Giang)

Học sinh “ biểu tình nằm” trước Tòa Bạch Ốc đòi kiểm soát súng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Lãi suất giảm nhưng giới xây dựng không xây thêm nhà

Số đơn vay tiền thế chấp để mua một căn nhà mới xây dựng đã sụt giảm 11% trong Tháng Mười Một năm 2018, so với một năm trước đây.

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Khi tình duyên đã hết

Thông thường trên cuộc đời vào thuở ban đầu cuộc tình nào cũng tuyệt vời đưa đến một đám cưới tưng bừng với nhiều câu chúc cô dâu chú rể được “trăm năm hạnh phúc.”

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.