Sở Công Viên Mỹ được tweet trở lại sau lệnh cấm

Hai tấm hình so sánh lễ nhậm chức của ông Trump năm 2017 (trái) và lễ nhậm chức của ông Obama năm 2009 có thể làm cho Sở Công Viên Mỹ bị cấm sử dụng Twitter. (Hình minh họa: CBS)

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Nội Vụ Mỹ tái tục việc đưa ra các bản tweet hôm Thứ Bảy, một ngày sau khi có lệnh cấm sử dụng các trương mục chính thức vì một nhân viên nơi đây đưa ra các bản tweet có nội dung bị coi là không thiện cảm với Tổng Thống Donald Trump.

Lệnh ngưng sử dụng Twitter được đưa ra hôm Thứ Sáu sau khi Sở Lâm Viên, một cơ quan thuộc Bộ Nội Vụ, gửi tiếp đi các hình ảnh cho thấy có sự khác biệt về số người tham dự lễ nhậm chức của ông Trump so với thời ông Obama tám năm trước, cùng là việc xóa bỏ các tiểu mục về nhân quyền và thay đổi khí hậu trên trang web của Tòa Bạch Ốc.

Một phát ngôn viên Sở Công Viên Quốc Gia hôm Thứ Bảy nói rằng việc gửi đi tiếp các bản tweet từ những nơi khác là trái với quy định của cơ quan trong việc giao tiếp với công chúng qua mạng xã hội.

Phát ngôn viên Tom Crosson cho hay vì sự cẩn trọng trong khi tiến hành điều tra vụ gửi đi tiếp hai bản tweet, cơ quan quyết định tạm ngưng các hoạt động liên quan tới Twitter. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • mann

    Coi bộ stock của twitter sẽ lên nếu mấy ông chính trị gia (tính luôn cả ông Tổng Thống) Mỹ không ngưng dùng nó để đánh qua đánh lại.

    Tui chưa từng thấy cái gì vô duyên hơn là chuyện mấy ông làm chính trị đi so sánh số người đi dự lễ tuyên thệ của 2 vị Tổng Thống. Bộ họ không có việc đáng làm hơn việc này hay sao ? Đúng là rãnh rỗi quá mà. Những cái chuyện này nên để các nhà báo làm vì đây mới là chuyện của họ

Xe phát nổ khi chạy vào căn cứ không quân Travis, 1 người chết

Cơ quan điều tra liên bang FBI và cơ quan an ninh Không Quân Mỹ hiện đang cùng điều tra vụ một chiếc xe phát nổ và bốc cháy sau khi qua cổng vào căn cứ không quân Travis Air Force Base ở California tối hôm Thứ Tư, theo xác nhận từ giới hữu trách Không Quân Mỹ.

TT Trump ký ban hành ngân sách $1.3 ngàn tỉ, sau khi dọa phủ quyết

Tổng Thống Donald Trump ký ban hành ngân sách trị giá $1.3 ngàn tỉ, ngăn chặn nguy cơ chính phủ phải đóng cửa lần nữa vào lúc nửa đêm, chỉ ít giờ sau khi ông tuyên bố là tính tới việc phủ quyết.

Cựu người mẫu Playboy kể lại mối quan hệ ái tình với ông Trump

Một cựu người mẫu Playboy hôm Thứ Năm kể lại chi tiết mối quan hệ ái tình với ông Donald Trump, qua hàng chục lần gặp gỡ ở khắp nơi, trong thời gian khi ông Trump vừa lập gia đình với bà Melania.

Nhà tù ở Arkansas tạm nuôi 200 con gà đá dùng làm tang chứng

Một nhóm tù nhân hiện đang nuôi khoảng 200 con gà đá tại một nhà tù vì văn phòng cảnh sát trưởng địa phương muốn giữ số gà này làm tang chứng nhắm vào 137 người bị bắt trong một cuộc đá gà.

Target và Kroger thảo luận để tiến tới thống hợp?

Công ty bán lẻ Target Corp và công ty siêu thị Kroger Co hiện đang có các cuộc thảo luận để tiến tới việc thống hợp, theo tạp chí Fast Company cho hay hôm Thứ Sáu, dựa theo các nguồn tin thông thạo.

Giá thuê nhà ở Mỹ tăng nhanh nhất từ 2 năm nay

Giá thuê nhà ở Mỹ hiện đang tăng ở mức nhanh nhất trong 21 tháng qua, theo kết quả một cuộc nghiên cứu của công ty Zillow

Bãi rác trên biển lớn nhất thế giới nay rộng gấp đôi diện tích Texas

Bãi rác lớn nhất thế giới trôi bồng bềnh trên biển nay đã lớn gấp đôi diện tích tiểu bang Texas, theo một nghiên cứu của Ocean Cleanup Foundation.

Trung học Stoneman Douglas bắt học sinh mang ba lô trong suốt

Học sinh trường trung học Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, phải mang ba lô trong suốt (see-thru).

Mỹ đồng ý bán hơn $1 tỷ vũ khí cho Saudi Arabia

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump vừa đồng ý bán một số vũ khí cho Saudi Arabia trị giá hơn $1 tỷ, nhân dịp Hoàng Thái Tử Mohammed bin Salman của vương quốc vùng Vịnh thăm Hoa Kỳ.

Trung Quốc dự trù đánh thuế vào hàng nhập cảng từ Mỹ

Trung Quốc vừa đưa ra một danh sách hàng hóa của Mỹ trị giá $3 tỷ, bao gồm thịt heo, táo, thép ống, hôm Thứ Sáu.