Cựu cảnh sát thành phố Pasadena nhận tội buôn bán súng bất hợp pháp

Cựu trung úy cảnh sát thành phố Pasadena, ông Vasken Kenneth Gourdikian, 48 tuổi. (Hình: Twitter)

LOS ANGELES, California (NV) – Một cựu trung úy Sở Cảnh Sát thành phố Pasadena mới đây đã nhận tội buôn bán bất hợp pháp hơn 100 khẩu súng trong ba năm qua.

Ông Vasken Kenneth Gourdikian, 48 tuổi, sẽ nhận tội buôn bán võ khí không có giấy phép và khai gian trong khi mua võ khí, theo bản tin của đài truyền hình địa phương KABC 7.

Ông Gourdikian từ chức khỏi Sở Cảnh Sát Pasadena hồi Tháng Ba sau 22 năm làm việc tại nơi này.

Ông bị cáo buộc là đã bán ít nhất 108 khẩu súng mà không có giấy phép, từ Tháng Ba, 2014 tới Tháng Hai, 2017.

Giới hữu trách nói rằng ông Gourdikian lợi dụng chức vụ mình là một trung úy cảnh sát để mua các khẩu súng không được bán cho thường dân. Ông sau đó bán lại số võ khí này qua các trung gian.

Theo hồ sơ truy tố, ít nhất là một trong các khẩu súng do ông Gourdikian mua đã được dùng trong một vụ án chỉ hai tháng sau đó.

Cũng vì là cảnh sát ông Gourdikian không cần phải đợi 10 ngày mới được nhận súng mua, cũng như không bị hạn chế chỉ mua một khẩu súng một tháng, do nói rằng các võ khí này cần thiết cho nhiệm vụ của nhân viên công lực.

Giám đốc điều hành thành phố Pasadena, ông Steve Mermell, gửi ra bản thông cáo về vụ này, cho hay ông Gourdikian không là thành viên Sở Cảnh Sát từ hơn một năm nay.

Tuy nhiên, bản tin của tờ báo địa phương Pasadena Start- News nói rằng ông Gourdikian tiếp tục được hưởng lương trong thời gian hơn một năm, sau khi bị nhân viên điều tra liên bang đến khám nhà theo trát tòa, và lãnh số tiền lương gần $200,000 trong thời gian đó.

Ông Gourdikian nộp đơn từ chức hồi Tháng Ba năm nay, sau khi bị truy tố trước tòa liên bang.

Theo thỏa thuận đạt được với phía công tố viện, ông Gourdikian có thể bị bản án tới 5 năm tù. (V.Giang)

Tỷ phú Jack Ma sắp chuyển giao quyền lực tại công ty Alibaba

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chùa, Thần Phật là phương tiện để ‘người ta’ kiếm tiền, kiếm đất?

Phó Thủ Tướng CSVN Trương Hòa Bình đã xuất hiện trong “lễ rước nước thiêng” tại chùa Tam Chúc do ông Nguyễn Văn Trường, tức đại gia Xuân Trường, đầu tư xây dựng.

Cưỡng chế, phá hủy nhà dân rồi nói ‘do dân đồng ý’

Hàng chục dân oan Vườn Rau Lộc Hưng đã trở về mảnh đất đã bị nhà cầm quyền san phẳng hồi tháng trước để cùng nhau giương biểu ngữ “không đồng ý nhận hỗ trợ của nhà nước".

Liên minh quân sự Nga-Hoa (1/4)

video
Khi thăm các nước Âu Châu, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cảnh báo rằng Trung Cộng và Nga là hai mối đe dọa cho thành quả dân chủ.

Liên minh quân sự Nga-Hoa (2/4)

video
Khi thăm các nước Âu Châu, ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cảnh báo rằng Trung Cộng và Nga là hai mối đe dọa cho thành quả dân chủ.

Công tố viên muốn Paul Manafort lãnh bản án tới 25 năm tù

Các công tố viên trong văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Sáu nộp hồ sơ yêu cầu có bản án nặng nề cho ông Paul Manafort.

Bị cha bắt uống rượu ‘cho quen’, thiếu niên Trung Quốc suýt chết

Một thiếu niên Trung Quốc 13 tuổi phải vào bệnh viện cấp cứu khi bị ngộ độc rượu, sau khi cha của em bắt uống rượu trắng để tăng "tửu lượng"

Cuba tố cáo Mỹ bí mật đưa quân đội đến gần Venezuela

Cuba vừa tố cáo Mỹ đang bí mật di chuyển các lực lượng đặc biệt đến gần Venezuela hơn, trong kế hoạch can thiệp vào quốc gia Nam Mỹ này, lấy cớ vì có khủng hoảng nhân đạo.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc được điều tra viên đặc biệt phỏng vấn

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Sanders, hôm Thứ Sáu xác nhận với đài CNN rằng văn phòng điều tra viên đặc biệt đã phỏng vấn bà.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Chờ Chánh Án John Roberts phán xử

Một số luật sư của Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Donald Trump có thể kiếm chỗ này, chỗ khác trong ngân sách, thế nào cũng đủ $7 tỷ hay $8 tỷ để xây bức tường biên giới; mà không cần phải công bố tình trạng khẩn trương.