Cựu cảnh sát thành phố Pasadena nhận tội buôn bán súng bất hợp pháp

Cựu trung úy cảnh sát thành phố Pasadena, ông Vasken Kenneth Gourdikian, 48 tuổi. (Hình: Twitter)

LOS ANGELES, California (NV) – Một cựu trung úy Sở Cảnh Sát thành phố Pasadena mới đây đã nhận tội buôn bán bất hợp pháp hơn 100 khẩu súng trong ba năm qua.

Ông Vasken Kenneth Gourdikian, 48 tuổi, sẽ nhận tội buôn bán võ khí không có giấy phép và khai gian trong khi mua võ khí, theo bản tin của đài truyền hình địa phương KABC 7.

Ông Gourdikian từ chức khỏi Sở Cảnh Sát Pasadena hồi Tháng Ba sau 22 năm làm việc tại nơi này.

Ông bị cáo buộc là đã bán ít nhất 108 khẩu súng mà không có giấy phép, từ Tháng Ba, 2014 tới Tháng Hai, 2017.

Giới hữu trách nói rằng ông Gourdikian lợi dụng chức vụ mình là một trung úy cảnh sát để mua các khẩu súng không được bán cho thường dân. Ông sau đó bán lại số võ khí này qua các trung gian.

Theo hồ sơ truy tố, ít nhất là một trong các khẩu súng do ông Gourdikian mua đã được dùng trong một vụ án chỉ hai tháng sau đó.

Cũng vì là cảnh sát ông Gourdikian không cần phải đợi 10 ngày mới được nhận súng mua, cũng như không bị hạn chế chỉ mua một khẩu súng một tháng, do nói rằng các võ khí này cần thiết cho nhiệm vụ của nhân viên công lực.

Giám đốc điều hành thành phố Pasadena, ông Steve Mermell, gửi ra bản thông cáo về vụ này, cho hay ông Gourdikian không là thành viên Sở Cảnh Sát từ hơn một năm nay.

Tuy nhiên, bản tin của tờ báo địa phương Pasadena Start- News nói rằng ông Gourdikian tiếp tục được hưởng lương trong thời gian hơn một năm, sau khi bị nhân viên điều tra liên bang đến khám nhà theo trát tòa, và lãnh số tiền lương gần $200,000 trong thời gian đó.

Ông Gourdikian nộp đơn từ chức hồi Tháng Ba năm nay, sau khi bị truy tố trước tòa liên bang.

Theo thỏa thuận đạt được với phía công tố viện, ông Gourdikian có thể bị bản án tới 5 năm tù. (V.Giang)

Tỷ phú Jack Ma sắp chuyển giao quyền lực tại công ty Alibaba

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt họp mặt, chụp ảnh ‘Cuối Thu’

Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt vừa có một buổi họp mặt tại Mile Square Park, Fountain Valley ở Little Saigon để thực tập chụp ảnh nghệ thuật

29% người dân Mỹ không đi chữa bệnh vì chi phí quá cao

Cứ 10 người dân Mỹ thì hết gần 3 người đang trì hoãn việc chữa bệnh vì chi phí quá cao, theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hệ thống truyền hình CBS không trả cựu tổng giám đốc Les Moonves $120 triệu tiền nghỉ việc

Hệ thống truyền hình CBS hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ không trả cho cựu tổng giám đốc điều hành Les Moonves số tiền nghỉ việc là $120 triệu (severance package)

Đưa chỉ dẫn làm bom lên mạng giúp thành phần quá khích, một ông ở Florida bị bắt

Một người đàn ông ở Florida hiện đang bị truy tố tội đưa các chỉ dẫn chi tiết về cách làm bom lên  trang mạng, nơi vẫn được thành phần quá khích và cảm tình viên của ISIS lui tới

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Làm sao tránh bị bệnh khi đi máy bay?

Bạn chẳng bao giờ muốn xảy ra tình trạng cảm giác như muốn bệnh hoặc bệnh khi vừa mới bước xuống máy bay.

Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ.

Đội tuyển Việt Nam giành cup vô địch, số phận 40 quả “bóng xích” đi về đâu?

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch AFF cup sau khi di chuyển 40 quả bóng bê tông nghi là bị "yểm bùa"

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.

112.5 triệu người Mỹ sẽ đi chơi vào mùa lễ Giáng Sinh

Số lượng người Mỹ đi chơi mùa lễ Giáng Sinh năm 2018 sẽ cao kỷ lục vì có khoảng 112.5 triệu người đi, theo báo cáo của AAA.